หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฑูตจีนลั่น "ญี่ปุ่นไม่มีสิทธิ์เข้ามายุ่ง เกี่ยวกับปัญหาทะเลจีนใต้"

เนื้อหาโดย Makuroku

     โฆษกสถานทูตจีนในญี่ปุ่น ได้ออกมากล่าวว่า "ญี่ปุ่นไม่มีสิทธิ์เข้ามายุ่ง เกี่ยวกับปัญหาของจีนกับฟิลิปปินส์ ทะเลจีนใต้..." และ "เราขอแสดงความไม่พอใจอย่างยิ่ง และ คัดค้านอย่างเด็ดเดี่ยว ต่อข้อเท็จจริงที่ว่าฝ่ายญี่ปุ่น ได้แสดงความเห็นที่ผิดพลาดอีกครั้ง เกี่ยวกับประเด็นทะเลจีนใต้ที่บิดเบือน" และ "กล่าวหาจีนอย่างไม่สมเหตุสมผล..."

     ก่อนหน้านี้ กระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้ออกมากล่าวว่า "ญี่ปุ่นมีความกังวลอย่างจริงจัง ต่อการกระทำซ้ำแล้วซ้ำเล่า ที่ขัดขวางเสรีภาพในการเดินเรือ และ เพิ่มความตึงเครียดในภูมิภาค ซึ่งรวมถึงการกระทำที่เป็นอันตรายของจีน ให้กับเรือของชาวฟิลิปปินส์ และ ทำให้ชาวฟิลิปปินส์ได้รับบาดเจ็บ นิ้วขาดบนเรือของพวกเขา ในทะเลจีนใต้"

     กระทรวงการต่างประเทศของฟิลิปปินส์ ก็ได้ออกมาประณามการกระทำของจีนว่า "ทุกอย่างที่จีนทำ ผิดกฎหมายและก้าวร้าว!!"

     แล้วกระทรวงการต่างประเทศจีน ก็ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว พร้อมยืนยันว่า "ทะเลจีนใต้ทั้งหมดเป็นพรมแดนของประเทศจีน!!"

     ญี่ปุ่นกล่าวว่า "ญี่ปุ่นสนับสนุนการรักษาหลักนิติธรรมในทะเลมาโดยตลอด" และ "เราจะยังคงทำงานร่วมกับประชาคมระหว่างประเทศ เช่น ประเทศสมาชิกอาเซียน และ อเมริกาต่อไป!!" และ "ทะเลจีนใต้เป็นทะเลส่วนกลาง ของหลายๆประเทศ ไม่ใช่แค่ของจีนประเทศเดียว!!"

เนื้อหาโดย: Makuroku
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Makuroku
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัวแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67เทคนิคละลายน้ำแข็ง/เนื้อสัตว์/อาหารแช่แข็ง ที่ออกจากช่องฟรีสแบบทดสอบความพร้อมในการมีความสัมพันธ์ครั้งใหม่WHO ออกมาย้ำเตือน โควิด-19 ยังไม่ได้หายไปไหน ตายสัปดาห์ละ 1,700 รายผจก. "ใบเฟิร์น" ส่งกำลังใจแบบรัวๆ !! แต่งานนี้มีแกงหม้อโตๆ"ลิซ่า ROCKSTAR" พุ่งทะยานทะลุ 100 ล้านวิว พ่วงอีกหนึ่งสถิติ ทำชาวเน็ตเกาหลีชอบเหยียดเงียบกริบดวงประจำสัปดาห์ 15-21 ก.ค. 67 byภูริดา พยากรณ์หนอนขนาดยักษ์ แห่งมหาสมุทรแอนตาร์กติก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันรถยนต์ที่ทำความเร็วได้สูงที่สุด เท่าที่มีวางขายอยู่จริงในโลกเพกา (ลิ้นฟ้า) ผักพื้นบ้าน สมุนไพรใกล้ตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
WHO ออกมาย้ำเตือน โควิด-19 ยังไม่ได้หายไปไหน ตายสัปดาห์ละ 1,700 รายเตือนภัย SMS ปลอมแอฟริกาใต้ประกาศเตือน แมวน้ำติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า ทำให้มีพฤติกรรมก้าวร้าวแม่ไม่ยอมจ่ายค่าปรับ?เมื่อลูก4ขวบแอบหยิบขนมในซุปเปอร์มาร์เก็ต!!
ตั้งกระทู้ใหม่