หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยูเอ็นจี้!หยุดส่งอาวุธให้อิสราเอล!

แปลโดย xiaosixi

  ผู้เชี่ยวชาญของสหประชาชาติเรียกร้องให้รัฐและบริษัทต่างๆ ยุติการส่งอาวุธไปยังอิสราเอลโดยทันที ไม่เช่นนั้นจะเสี่ยงต่อการรับผิดชอบต่อการละเมิดสิทธิมนุษยชน

  "การโอนถ่านอาวุธและกระสุนไปยังอิสราเอลอาจก่อให้เกิดการละเมิดสิทธิมนุษยชนและกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศอย่างร้ายแรง และเสี่ยงต่อการสมรู้ร่วมคิดของรัฐในอาชญากรรมระหว่างประเทศ รวมถึงการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์" ผู้เชี่ยวชาญของสหประชาชาติกล่าวเมื่อเย็นวันพฤหัสบดี โดยย้ำข้อเรียกร้องให้หยุดการส่งอาวุธโดยทันที

  สอดคล้องกับคำเรียกร้องล่าสุดจากคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนและผู้เชี่ยวชาญอิสระของสหประชาชาติให้รัฐต่างๆ ยุติการขาย การโอน และการเบี่ยงเบนอาวุธ กระสุน และอุปกรณ์ทางการทหารอื่นๆ ไปยังอิสราเอล ผู้ผลิตอาวุธที่จัดหาให้อิสราเอล ซึ่งรวมถึง BAE Systems, Boeing, Caterpillar, General Dynamics, Lockheed Martin, Northrop Grumman, Oshkosh, Rheinmetall AG, Rolls-Royce Power Systems, RTX และ ThyssenKrupp ควรยุติการโอนถ่ายอาวุธด้วยแม้จะดำเนินการภายใต้ใบอนุญาตส่งออกที่มีอยู่ก็ตาม

"  บริษัทเหล่านี้มีความเสี่ยงที่จะสมรู้ร่วมคิดในการละเมิดสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศและกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศอย่างร้ายแรง โดยการส่งอาวุธ ชิ้นส่วน ส่วนประกอบ และกระสุนให้กับกองกำลังอิสราเอล" ผู้เชี่ยวชาญกล่าว ความเสี่ยงนี้ยิ่งเพิ่มสูงขึ้นจากคำตัดสินล่าสุดของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศที่สั่งให้อิสราเอลหยุดการโจมตีทางทหารในราฟาห์โดยทันที โดยได้ตระหนักว่าการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เป็นเีื่องน่าเชื่อถือ รวมถึงคำขอที่ยื่นโดยอัยการของศาลอาญาระหว่างประเทศเพื่อขอหมายจับผู้นำอิสราเอลในข้อหาอาชญากรรมสงครามและอาชญากรรมต่อมนุษยชาติ

"ในบริบทนี้ การส่งอาวุธอย่างต่อเนื่องไปยังอิสราเอลอาจถูกมองว่าเป็นการให้ความช่วยเหลืออย่างรู้ชัดเจนสำหรับการปฏิบัติการที่ขัดต่อสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศและกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ และอาจส่งผลให้มีกำไรจากความช่วยเหลืออิสราเอลดังกล่าว"

  "การยุติกาส่งอาวุธต้องรวมถึงการโอนถ่านทางอ้อมผ่านประเทศตัวกลางที่กองกำลังอิสราเอลอาจใช้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการโจมตีฉนวนกาซาที่กำลังดำเนินอยู่"

  ผู้เชี่ยวชาญของสหประชาชาติกล่าวว่า บริษัทอาวุธต้องดำเนินการตรวจสอบความระมัดระวังด้านสิทธิมนุษยชนอย่างเป็นระบบและเป็นระยะๆ เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ของตนจะไม่ถูกนำไปใช้ในลักษณะที่ละเมิดสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศและกฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศ

  ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า "อาวุธเป็นตัวเริ่มต้น รักษา ขยาย และยืดเยื้อความขัดแย้งด้วยอาวุธ รวมถึงการกดขี่รูปแบบอื่นๆ ดังนั้น ความเพียบพร้อมของอาวุธจึงเป็นเงื่อนไขเบื้องต้นในการกระทำอาชญากรรมสงครามและการละเมิดสิทธิมนุษยชน รวมถึงบริษัทอาวุธเอกชนด้วย"

  พวกเขากล่าวว่าการโจมตีทางทหารของอิสราเอลที่กำลังดำเนินอยู่นั้นมีลักษณะเป็นการโจมตีพลเมืองและโครงสร้างพื้นฐานโดยไม่เลือกหน้าและไม่สมส่วน รวมถึงการใช้ระเบิดและอาวุธเพลิงอย่างกว้างขวางในพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่น รวมถึงการทำลายและสร้างความเสียหายแก่โครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของพลเมือง เช่น ที่อยู่อาศัยและที่พักพิง สุขภาพ การศึกษา น้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสุขอนามัย การโจมตีเหล่านี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 37,000 รายในฉนวนกาซาและมีผู้บาดเจ็บ 84,000 ราย ในจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเหล่านี้ ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์เป็นผู้หญิงและเด็ก

  "ปัจจุบัน เด็กๆ ในฉนวนกาซาเป็นกลุ่มเด็กที่สูญเสียอวัยวะมากที่สุดในโลกเนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัสในสงคราม ปฏิบัติการเหล่านี้ยังส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมและสภาพภูมิอากาศอย่างรุนแรงอีกด้วย"

แปลโดย: xiaosixi
ที่มา: https://english.palinfo.com/?p=320877
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไหลบัวคือส่วนไหนของบัว?สรุปดราม่าน้ำตาไหล "เชอรีน เดอะสตาร์" ถูกอดีตสามีทำร้าย คุกคามตามหาสาวโรงงาน คนงาม! หนีค่าห้องเช่า ทิ้งห้องสกปรก เจ้าของหอใจดีให้กลับมาเอาเสื้อผ้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตามหาสาวโรงงาน คนงาม! หนีค่าห้องเช่า ทิ้งห้องสกปรก เจ้าของหอใจดีให้กลับมาเอาเสื้อผ้าปังไม่หยุด! ลิซ่า BLACKPINK ขึ้นแท่น House Ambassador คนใหม่ของ Louis Vuitton
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ผู้กำกับ สภ.สารภี ชี้แจง ปมประเด็นอาสาเรียกเก็บเงินค่าจั๊มพ์แบต 700 บาทดาราสุดดังของญี่ปุ่น เป็นพระเอกในหนังไต้หวัน เรื่องแรกในชีวิตอบต.เขียว จับมือกำนันปุ้ย จัดแข่งก่อเจดีย์ทราย วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช คว้าชนะเลิศ รับ 10,000 บาทชายแก่ข่มขู่ทำร้ายผู้หญิงบนรถเมล์ ก่อนเธอจะเตะเขาลงมาจากรถ
ตั้งกระทู้ใหม่