หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุดเยี่ยมยอด!ทีมสัตวแพทย์ มทร.ศรีวิชัย รักษางูจงอาง 4 เมตร บาดเจ็บ

เนื้อหาโดย DOLN


วันที่ 20 มิถุนายน 2567 ที่โรงพยาบาลสัตว์เล็ก ไสใหญ่ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้รับการประสานจาก “บังยา บองหลาคิงส์” มือปราบงูบองหลาแห่งภาคใต้ จาก

จังหวัดกระบี่ ว่าพบเจองูบองหลาตัวใหญ่ หรืองูจงอาง ความยาว 4 เมตร มีอาการบาดเจ็บจากแผลบริเวณลำตัว เมื่อมาถึงด้าน อาจารย์ สัตวแพทย์หญิง ดร.รวิกานต์ อินทร์ช่วย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์เล็ก ไสใหญ่ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ซึ่งเป็นสัตวแพทย์ผู้ทำการรักษา และทีมรักษาก็ทำการตรวจร่างกาย พบว่ามีอาการผอม ซึม และมีบาดแผลบริเวณลำตัว ได้ทำการรักษาโดยการตรวจร่างกาย เอกซเรย์ เก็บตัวอย่างเลือด ให้ยาปฏิชีวนะและทำแผลให้กับงูบองหลาตัวดังกล่าว หลังจากรักษาเสร็จแล้วบังยาได้นำงูไปดูแลต่อจนกว่าอาการจะดีขึ้น จึงจะปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป
.
เพราะทุกชีวิตมีคุณค่า อย่ามองข้ามเพียงเพราะเป็นสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ชนิดใดหากมีอาการเจ็บป่วยสามารถช่วยเหลือเบื้องต้นหรือนำไปรักษาได้ที่คลินิกรักษาสัตว์และโรงพยาบาลรักษาสัตว์ใกล้บ้าน โดยที่คณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย มีบริการโรงพยาบาลสัตว์เพื่อการเรียนการสอนและบริการชุมชน เปิดให้บริการ 3 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลสัตว์เล็ก ทุ่งใหญ่ ตั้งอยู่ที่คณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย อ.ทุ่งใหญ่ และโรงพยาบาลสัตว์เล็ก ไสใหญ่ ตั้งอยู่ที่ มทร.ศรีวิชัย อ.ทุ่งสง ทั้ง 2 แห่ง เปิดบริการรักษาสัตว์เลี้ยง และสัตว์พิเศษแบบครบวงจร ทั้งรักษาทั่วไปและคลินิกเฉพาะทาง นอกจากนี้ยังมีโรงพยาบาลปศุสัตว์นครศรีธรรมราช ตั้งอยู่ที่คณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย อ.ทุ่งใหญ่ บริการรักษาวัวชนและสัตว์เศรษฐกิจอื่น ๆ ด้วยทีมสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เครื่องมือที่ทันสมัย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 075-489611

เนื้อหาโดย: chachadon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
DOLN's profile


โพสท์โดย: DOLN
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ลูกหมี" ลั่น! ไม่ลดตัวกราบเท้า "ปู มัณฑนา"..ถึงมีที่ดิน แต่ก็ไม่มีเงินจ่ายหนี้ไรเดอร์โวยสาว กดเรียกรถแต่รอ 8 นาทีไม่ไหวบอกรีบ เลยกดยกเลิก 2 รอบ งานนี้มีแต่คนเข้าข้างพี่ไรเดอร์ 😌คนเดียวในโลก ชายรอดชีวิตหลังติดอยู่กลางทะเลนาน 438 วันลิลลี่ เหงียน” รวยได้เพราะผัว 4 คน ไม่ได้ทำงาน แต่มีให้คนยืมเป็น 100 ล้านข้อห้ามสำคัญ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติห้ามทำเมื่อไปเที่ยวที่ฮ่องกงรีบเลย! เลขเด็ดปฏิทินจีน งวด 1 สิงหาคม 67 มาแล้ว!!..4 ฉบับเหมือนเดิม"เตย เมษินี" เธอเป็นใคร..ทำไมถึงพิชิตใจ เจ้าพ่อฮิปฮอป "โจอี้ บอย" ได้การเป็นคนขี้อิจฉาอย่างสร้างสรรค์ตำนานเศร้าพื้นบ้าน ของเมืองเพชรบูรณ์ แม่นางผมหอม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไรเดอร์โวยสาว กดเรียกรถแต่รอ 8 นาทีไม่ไหวบอกรีบ เลยกดยกเลิก 2 รอบ งานนี้มีแต่คนเข้าข้างพี่ไรเดอร์ 😌ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าภาพถ่ายเวียดนามปี 1991 ผ่านมุมมองของนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียข้อห้ามสำคัญ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติห้ามทำเมื่อไปเที่ยวที่ฮ่องกงบริษัทประกันภัยที่มีรายได้มากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ลูกหมี" ลั่น! ไม่ลดตัวกราบเท้า "ปู มัณฑนา"..ถึงมีที่ดิน แต่ก็ไม่มีเงินจ่ายหนี้คนเดียวในโลก ชายรอดชีวิตหลังติดอยู่กลางทะเลนาน 438 วันงูสิงดงยักษ์ โผล่ใต้กระบะ วันพระใหญ่ เชื่อให้โชคสาวใหญ่ร้องสื่อฯ กระบะถอยเข้าจอดเบียดรถเสียหายแล้วหนีหาย
ตั้งกระทู้ใหม่