หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผู้แสวงบุญจู่ๆเสียชีวิตมากกว่า 900 ราย

เนื้อหาโดย teetete

        พิธีฮัจญ์ ศาสนกิจของชาวมุสลิมที่ถือเป็นหลักปฏิบัติสำหรับผู้มีความพร้อมว่าต้องไปให้ได้สักครั้ง ไม่เพียงแต่เป็นการเดินทางไปแสวงบุญ แต่ยังสะท้อนถึงความเป็นเอกภาพและเท่าเทียมกันของประชาคมมุสลิม

        พิธีฮัจญ์ คือ 1 ใน 5 หลักปฏิบัติศาสนกิจของชาวมุสลิมทั้งชายและหญิงที่มีความสามารถทั้งด้านร่างกายและทรัพย์สิน เป็นการเดินทางไปปฏิบัติศาสนกิจที่ นครเมกกะ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ในเดือนซุลฮิจญะฮ์ของทุกๆ ปี (เดือนที่ 12 ของปีฮิจเราะห์ศักราช) 

        การทำฮัจญ์เป็นพิธีกรรมทางศาสนาที่เก่าแก่ มีมาตั้งแต่สมัย ศาสดาอิบรอมฮีม โดยเริ่มต้นขึ้นเมื่อ อัลลอฮ์ ได้บัญชาให้ศาสดาอิบรอฮีม และศาสดาอิสมาอีล ผู้เป็นลูกชาย

        มีรายงานจาก ผู้แสวงบุญในพิธีฮัจญ์เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 550 คน ตอกย้ำถึงธรรมชาติอันทรหดของการแสวงบุญอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิมซึ่งเผชิญอากาศร้อนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในจำนวนผู้เสียชีวิต เป็นชาวอียิปต์อย่างน้อย 323 ราย ส่วนใหญ่เสียชีวิตจากอาการป่วยจากความร้อน "ชาวอียิปต์ทั้งหมดเสียชีวิตเพราะความร้อน ยกเว้นคนเดียวที่เกิดจากฝูงชนเบียดเสียดกัน"

       อีกทั้งก่อนหน้านี้มีรายงานว่าเสียชีวิต 14 ราย ล่าสุดตัวเลขเพิ่มเป็นอย่างน้อย 60 รายแล้ว ซึ่งตัวเลขผู้เสียชีวิตที่อัพเดตใหม่เหล่านี้ทำให้ยอดผู้แสวงบุญที่เสียชีวิตจากทุกชาติขณะนี้รวมอยู่ที่ 577 ราย

       ในวันที่ 18 มิ.ย. กระทรวงการต่างประเทศของอียิปต์กล่าวว่า กำลังร่วมมือกับทางการซาอุดีอาระเบียในการดำเนินการค้นหาชาวอียิปต์ที่หายตัวไประหว่างพิธีฮัจญ์ ด้านทางการซาอุดีอาระเบียรายงานว่า ได้รักษาต่อผู้แสวงบุญมากกว่า 2,000 คนที่ทุกข์ทรมานจากความร้อน

       วันที่ 20 มิ.ย. ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตระหว่างประกอบ พิธีฮัจญ์ ในนครมักกะฮ์หรือเมกกะ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ในช่วงวันที่ 15-19 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เพิ่มเป็นอย่างน้อย 900 ราย

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile


โพสท์โดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ทึ่งทั่วโลก : หมู่บ้านที่ได้ชื่อว่าร่ำรวยที่สุดในจีน บ้านหลายร้อยหลังกว่า 2,000 ชีวิตล้วนเป็นมหาเศรษฐีทุกบ้านเลยเด้อจังหวัดที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุด 3 อันดับแรกของประเทศไทยกุหลาบสีดำแห่งตุรกี สิ่งมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่หายากที่สุดในโลกหมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบัน'หุบเขาปอล่าง’ มหัศจรรย์ธรรมชาติในมณฑลส่านซีที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก!แม่ไม่ยอมจ่ายค่าปรับ?เมื่อลูก4ขวบแอบหยิบขนมในซุปเปอร์มาร์เก็ต!!9 อาหาร ไม่ควรนำมาใส่บาตร อาจทำให้พระสงฆ์ต้องอาบัติได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้ทึ่งทั่วโลก : หมู่บ้านที่ได้ชื่อว่าร่ำรวยที่สุดในจีน บ้านหลายร้อยหลังกว่า 2,000 ชีวิตล้วนเป็นมหาเศรษฐีทุกบ้านเลยเด้อคนไทยแบนเกาหลี แต่เกาหลีมาเที่ยวไทยเพิ่ม แฟนขับเกาว่าไง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เมื่อ 7-11 ของญี่ปุ่น เตรียมเสิร์ฟพิซซ่าร้อนๆ ถึงบ้านลูกค้าปรี๊ดแตก! "ลิลลี่ เหงียน" ซัดแหลก! "ทนายกิ่ง" กลาง "โหนกระแส"..หลังโดนแจ้งหมิ่นประมาทอุบัติเหตุหมู่ นักเรียน ชนกลาง 3 แยก ในหมู่บ้าน บาดเจ็บ 22 คนสองผัวเมียชาวเกาหลีใต้ ผูกคอดับสลดคู่ คาดว่ามีปัญหาทางธุรกิจ
ตั้งกระทู้ใหม่