หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"20 มิถุนายน "วันผู้ลี้ภัย(World Refugee Day)โลก"สะท้อนเสียงของผู้ไร้ที่พึ่ง !

เนื้อหาโดย แบกเป้

วันผู้ลี้ภัยโลก (World Refugee Day) ตรงกับวันที่ 20 มิถุนายนของทุกปี ซึ่งสหประชาชาติได้ประกาศให้วันนี้เป็น "วันผู้ลี้ภัยโลก"

ซึ่งวันดังกล่าวเริ่มก่อตั้งขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2001 จุดประสงค์ของการมีวันผู้ลี้ภัยโลกคือเพื่อยกย่องและให้ความสำคัญกับความกล้าหาญ ความอดทน และการเสียสละของผู้ลี้ภัยทั่วโลก

 

ก่อนที่วันผู้ลี้ภัยโลกจะถูกกำหนดขึ้นนั้น แต่ละประเทศจะมีวันผู้ลี้ภัยของตนเอง ตัวอย่างเช่น Africa Refugee Day ซึ่งเป็นวันที่ประเทศในทวีปแอฟริกาใช้เพื่อให้ความสำคัญกับปัญหาและความต้องการของผู้ลี้ภัยในภูมิภาคนั้น

การจัดตั้งวันผู้ลี้ภัยโลกเป็นการรวมวันที่เหล่านี้เข้าด้วยกัน เพื่อสร้างการรับรู้และความเข้าใจร่วมกันในระดับโลกเกี่ยวกับผู้ลี้ภัยต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นการหลบหนีจากความขัดแย้ง สงคราม หรือการถูกกดขี่ทางศาสนาแ

ในปัจจุบัน ปัญหาผู้ลี้ภัยเป็นปัญหาที่มีความสำคัญและเป็นที่สนใจของนานาชาติ จากการที่ผู้ลี้ภัยมีจำนวนมากขึ้นเนื่องจากปัจจัยต่างๆ เช่น ความขัดแย้งทางการเมือง การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และการละเมิดสิทธิมนุษยชน การสร้างความเข้าใจและการร่วมมือกันในระดับโลกเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ผู้ลี้ภัยสามารถมีชีวิตที่ดีขึ้นและสามารถกลับคืนสู่สังคมได้อย่างสมศักดิ์ศรี

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปมเรื่องชู้สาว ฆ่ๅยกครัว 4 ศw ผู้อำนวยการโรงเรียน ลูกรอด แม่สั่งให้ไปซ่อน ฆๅตกรจบชีวิตตัวเองแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตามหาสาวโรงงาน คนงาม! หนีค่าห้องเช่า ทิ้งห้องสกปรก เจ้าของหอใจดีให้กลับมาเอาเสื้อผ้าปังไม่หยุด! ลิซ่า BLACKPINK ขึ้นแท่น House Ambassador คนใหม่ของ Louis Vuitton
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ดาราสุดดังของญี่ปุ่น เป็นพระเอกในหนังไต้หวัน เรื่องแรกในชีวิตอบต.เขียว จับมือกำนันปุ้ย จัดแข่งก่อเจดีย์ทราย วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช คว้าชนะเลิศ รับ 10,000 บาทชายแก่ข่มขู่ทำร้ายผู้หญิงบนรถเมล์ ก่อนเธอจะเตะเขาลงมาจากรถญี่ปุ่นเตรียมรื้ออพาร์ทเมนท์ ที่สร้างบังวิวภูเขาไฟฟูจิ
ตั้งกระทู้ใหม่