หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้นมะกอกจูบ อายุเป็นพันปีของอิตาลี

เนื้อหาโดย teerap

    ถ้าพูดถึงต้นไม้แปลกๆ มันมีแปลกแบบพันธุ์ดั้งเดิมของมันอย่างต้นเบาบับ หรือไม่ก็แปลกแบบที่กิ่งหรือลำต้นโค้งงอหรือบิดเบี้ยว อย่างต้นไม้ที่จะพูดถึงวันนี้ คือ ต้นมะกอกเก่าแก่ 2 ต้นในประเทศอิตาลี ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ใกล้กัน กิ่งก้านของพวกมันพันกัน คนในพื้นที่เรียกต้นมะกอกเหล่านี้ว่า ต้นมะกอกจูบ (Kissing Olive Trees) ซึ่งเป็นชื่อที่มีเสน่ห์ซึ่งสะท้อนถึงรูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ของต้นไม้ซึ่งชวนให้นึกถึงคู่รักกำลังกอดจูบกัน ต้นไม้เหล่านี้เป็นจุดเด่นของภูมิภาคนี้ ซึ่งแสดงถึงความงามที่เรียบง่ายแต่ลึกซึ้งของธรรมชาติ  ต้นไม้อายุนับพันปีเหล่านี้ซึ่งมีกิ่งก้านพันกัน กลายเป็นสัญลักษณ์ของความรักและความผูกพันสำหรับคนในท้องถิ่นและผู้มาเยือน 

ต้นไม้เหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของที่ราบมะกอก ซึ่งเป็นภูมิประเทศที่มีต้นมะกอกอายุมากกว่า 3,000 ปีซึ่งมีอายุย้อนไปถึงสมัยอารยธรรมเมสซาปีโบราณ ต้นมะกอกจูบมีชื่อเสียงเป็นพิเศษในด้านรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ โดยที่ลำต้นสองต้นเอนเข้าหากันราวกับแยกออกจากกันในอ้อมกอดอันเป็นนิรันดร์ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาตินี้ได้สร้างความประทับใจให้กับจินตนาการของหลายๆ คน

โดยดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาชมปรากฏการณ์นี้ ต้นไม้ไม่เพียงแต่มีส่วนช่วยต่อความหลากหลายทางชีวภาพที่อุดมสมบูรณ์ของภูมิภาคเท่านั้น แต่ยังยืนหยัดเป็นพยานเงียบๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของปูเกลีย รวมถึงประเพณีการผลิตน้ำมันโบราณอีกด้วย ท่ามกลางภัยคุกคามของโรคและการเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อม ได้มีการพยายามอนุรักษ์ต้นไม้อันงดงามเหล่านี้ เพื่อให้มั่นใจว่าต้นไม้เหล่านี้จะยังคงสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นต่อๆไปนั่นเอง . . . ต้นไม้รูปร่างแบบ ถ้าอยู่อีกซีกโลกหนึ่ง อาจจะมีผ้าพันคอหลากสีไปพันให้ก็ได้

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!บาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะเรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาเจิ้งเฟ่ยเฟ่ย ที่โด่งดังจากหนัง "ถังไป่หู่ ใหญ่ไม่ต้องประกาศ" และ "พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก" เสียชีวิตแล้วหมอเหรียญทองงานเข้า! โดนหมายเรียกรอบ 2 คดีตบเด็กสูบบุหรี่ โวยหาเหตุออกหมายจับระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืดเมืองที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างชาติภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคมมหาวิทยาลัยรัฐไหน มีนักเรียนนักศึกษามากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบัน5 ประเทศในโลกยุคปัจจุบัน ที่ประชากรมีอายุขัยเฉลี่ยสั้นที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สยอง! เมื่อนิ่ว 5,000 ก้อน กลายเป็น "ระเบิดเวลา" ในท้องโดนแล้ว เอก สายเต๊าะ โดนสืบนครบาลและสน.ดอนเมือง บุกค้นบ้านและพาตัวไปปรับทัศนคติบางจากลดราคาน้ำมัน 5 บาท 3 วันเท่านั้นผลสำรวจเผย ผู้โดยสาร 1 ใน 10 คน เคยโดนลวนลามบนรถไฟโดยสารของญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่