หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รัฐแคนซัสฟ้องไฟเซอร์ เหตุปกปิดความเสี่ยงของวัคซีนโควิด

เนื้อหาโดย teerap

      เป็นการรายงานข่าวมาจากสำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองวิชิทอ รัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกา ในวันนี้ (18 มิถุนายน 2567) ว่า คำฟ้องระบุว่า คำแถลงของผู้ผลิตวัคซีน ละเมิดกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคของรัฐแคนซัส

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการระยุในคำฟ้อง เกี่ยวกับการเรียกร้องค่าเสียหาย นายคริส โคบาค อัยการสูงสุดรัฐแคนซัส และเป็นสมาชิกพรรครีพับลิกัน ได้กล่าวว่า ไฟเซอร์แถลงข้อความที่ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดหลายครั้ง เพื่อหลอกลวงสาธารณชนเกี่ยวกับวัคซีน ในช่วงเวลาที่ชาวอเมริกันต้องการความจริง โดยเนื้อหาในคำฟ้องระบุต่อไปว่า หลังมีการเริ่มใช้วัคซีน เมื่อต้นปี 2564 ไฟเซอร์ปกปิดข้อมูลว่า การฉีดวัคซีนมีความเชื่อมโยงกับภาวะแทรกซ้อนระหว่างการตั้งครรภ์ การแท้งบุตร การอักเสบในและรอบหัวใจ หรือกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ และเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ

ทางด้านไฟเซอร์ออกแถลงการณ์ตอบโต้ว่าการรับรองคุณภาพของวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 นั้นถูกต้อง และเป็นไปตามหลักการทางวิทยาศาสตร์และวิจารณ์ว่า การฟ้องร้องลักษณะนี้ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ ย้อนกลับไปเมื่อเดือน มิ.ย. 2564 องค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) สั่งให้ผู้ผลิตวัคซีนป้องดันโรคโควิด-19 เพิ่มคำเตือนเกี่ยวกับกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ และเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ ไว้บนฉลากของวัคซีน อย่างไรก็ตาม ผลข้างเคียงดังกล่าวพบได้น้อย และส่วนใหญ่มักเกิดกับเด็กวัยรุ่นและชายหนุ่ม ขณะที่ผลการศึกษา 21 ชิ้น โดยสถาบันสุขภาพแห่งชาติสหรัฐ เมื่อปี 2566 สรุปว่า วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ไม่เกี่ยวข้องกับการแท้งบุตร อย่างไรก็ตาม อัยการรัฐแคนซัสอ้างว่า ไฟเซอร์ให้ข้อมูลเท็จว่า วัคซีนสำหรับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ดั้งเดิม ที่บริษัทพัฒนาร่วมกับบริษัท ไบโอเอ็นเทค จากเยอรมนี รักษาประสิทธิภาพในการต่อต้านเชื้อไวรัสโคโรนาชนิดกลายพันธุ์ และไม่เพียงแค่ป้องกันความเจ็บป่วย แต่ยังช่วยป้องกันการแพร่เชื้ออีกด้วย . . . และแล้วยิ่งเวลาผ่านไปผลพวงของวัคซีนโควิดก็เริ่มแสดงผลให้เห็นกันมากขึ้นเรื่อยๆ

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บางจากลดราคาน้ำมัน 5 บาท 3 วันเท่านั้นระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืด"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!บาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะปลาหมอคางดำ โผล่อ่าวไทย ลามถึงประจวบแล้ว!!การหยุดทำงานของ CrowdStrike ทำเอาวุ่นวายไปทั้งโลก!!ภาพถ่ายสีเวียดนามปี 1915 มุมมองอันล้ำค่าจากยุคอาณานิคมโดนแล้ว เอก สายเต๊าะ โดนสืบนครบาลและสน.ดอนเมือง บุกค้นบ้านและพาตัวไปปรับทัศนคติการประหารที่สัตหีบโดยทหารเรือ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ฮิปโปสีชมพู สัตว์หายากแห่งป่าเคนย่าปลาหมอคางดำ โผล่อ่าวไทย ลามถึงประจวบแล้ว!!เรื่องที่นักท่องเที่ยวห้ามทำเด็ดขาด หากเดินทางไปเที่ยวที่กัมพูชาเช็คเลย!! ทำนายความสัมพันธ์ จาก รอยตีนกาเคยเป็นไหม ปวดขี้! เวลาตื่นเต้น 😫
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
บังกลาเทศประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศสยอง! เมื่อนิ่ว 5,000 ก้อน กลายเป็น "ระเบิดเวลา" ในท้องโดนแล้ว เอก สายเต๊าะ โดนสืบนครบาลและสน.ดอนเมือง บุกค้นบ้านและพาตัวไปปรับทัศนคติบางจากลดราคาน้ำมัน 5 บาท 3 วันเท่านั้น
ตั้งกระทู้ใหม่