หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียว

เนื้อหาโดย teerap

     เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ลิ้มรสน้ำผึ้งกันมาก่อนไม่มากก็น้อย ปกติน้ำผึ้งมีสีเหลืออำพันใสอร่าม บางครั้งสีอาจจะจาง แต่บางครั้งสีอาจจะเข้มขึ้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง แต่คุณเคยเห็นน้ำผึ้งสีอื่นๆกันบ้างไหม โดยเฉพาะสีฟ้าและสีเขียว มันเกิดขึ้นแล้วและมีจริงๆ โดยในพื้นที่ที่งดงามทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส คนเลี้ยงผึ้งกลุ่มหนึ่งเผชิญกับภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกอย่างน่าสงสัยในเดือนสิงหาคม 2012 ผึ้งของพวกเขาซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านการผลิตน้ำผึ้งที่มีสีทองบริสุทธิ์ที่สุด ต่อมาน้ำหวานที่เป็นผลผลิตที่เก็บเกี่ยวกลายเป็นสีฟ้าและสีเขียว เหตุการณ์ที่ผิดปกตินี้ทำให้ผู้เลี้ยงผึ้งงงงวยจนกระทั่งพวกเขาค้นพบแหล่งที่มาของสีสันอันสดใส

นั่นก็คือโรงงานของ M&M ในบริเวณใกล้เคียง โรงงานซึ่งแปรรูปได้กำจัดกากน้ำตาลเป็นขนมในลักษณะที่ดึงดูดประชากรผึ้งในท้องถิ่น ผึ้งถูกดึงดูดเข้าหาและรวมมันเข้ากับกิจวัตรการเก็บน้ำหวานของพวกมัน ผลก็คือ น้ำผึ้งที่ผลิตออกมาจึงมีสีสดใสของขนมอย่างชัดเจน  ในขณะที่น้ำผึ้งยังคงความหวานตามธรรมชาติไว้ แต่สีที่แหวกแนวทำให้ขายไม่ได้ ส่งผลให้ผู้เลี้ยงผึ้งตกอยู่ในสถานการณ์ที่ลำบาก เหตุการณ์ดังกล่าวเน้นย้ำถึงผลที่ตามมาโดยไม่ได้ตั้งใจของขยะอุตสาหกรรมที่มีต่อสัตว์ในท้องถิ่น

ความสำคัญของการจัดการขยะอย่างมีความรับผิดชอบ เพื่อเป็นการตอบสนอง โรงงานก๊าซชีวภาพที่รับผิดชอบในการแปรรูปเศษขนมได้ใช้มาตรการเพื่อป้องกันการเข้าถึงของผึ้งในอนาคต เพื่อให้มั่นใจในความสมบูรณ์ของการผลิตน้ำผึ้งของภูมิภาคและความเป็นอยู่ที่ดีของแมลงผสมเกสรอันล้ำค่า นับได้ว่าเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้และผู้รับผิดชอบได้ออกมารับเรื่องว่าจะแก้ไขแล้ว ถือว่าจบด้วยดีนั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ศึกรัก 4 เส้า ผัวเก่า 2 คนรุมกระทืบผัวใหม่ เมียเข้าไปห้ามก็โดนลูกหลงมีดปักอกซะงั้นกรรมติดจรวด วัยรุ่นบราซิลชิงมือถือแล้วถูกรถบัสชนดับชายโหดใช้ปืนยิงทิ้งหมดบ้านผลการวิจัยพบว่า การนอนน้อยไปหรือมากไป อาจอันตรายถึงขั้นเป็นโรคหัวใจและไตวายได้ชายวัยกลางคนจุดประทัดในเครื่องซักผ้า ระเบิดใส่ตัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัสชายผู้รอดชีวิตจากการส่ง SOS จนคนบนเครื่องบินมองเห็น และ 40 ปีต่อมาพบว่าในคืนเดียวกันนั้นเขาฆาตกรรมผู้หญิงไป 2 ศพไกด์สาวชาวจีน หัวร้อนใส่ลูกทัวร์ หลังลูกทัวร์ช็อปได้ไม่ตามเป้าเรื่องแปลกที่พบได้ในประเทศญี่ปุ่น ที่มักจะทำให้ชาวต่างชาติประหลาดใจปฏิทินคำชะโนดและปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ1ส.ค.67
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชายพม่าถูกชายที่ไม่รู้จักกัน แทงตๅยหลังห้างดังเอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!ผลการวิจัยพบว่า การนอนน้อยไปหรือมากไป อาจอันตรายถึงขั้นเป็นโรคหัวใจและไตวายได้หนังที่ทำรายได้น้อยที่สุดตลอดกาล เท่าที่เคยมีบันทึกไว้ในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ศึกรัก 4 เส้า ผัวเก่า 2 คนรุมกระทืบผัวใหม่ เมียเข้าไปห้ามก็โดนลูกหลงมีดปักอกซะงั้นกรรมติดจรวด วัยรุ่นบราซิลชิงมือถือแล้วถูกรถบัสชนดับคนไทยรู้ไหม? ภาพ ร.5 ที่ซ่อนบนธนบัตร 100 บาท เบื้องหลังแห่งกษัตริย์นักพัฒนาชายวัยกลางคนจุดประทัดในเครื่องซักผ้า ระเบิดใส่ตัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส
ตั้งกระทู้ใหม่