หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อดทนไม่ไหว! หญิงพิการฟ้อง Orange จ่ายเงินเดือน 20 ปี แต่ไม่ให้ทำงาน

แปลโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

พนักงานหญิงชาวฝรั่งเศส ยื่นฟ้องร้องบริษัท Orange และผู้จัดการ 4 คน เนื่องจากเธอไม่ได้รับงานทำเป็นเวลา 20 ปี แต่บริษัทยังคงจ่ายเงินเดือนให้เธอทุกเดือน

หญิงสาวรายนี้ชื่อ Laurens เริ่มทำงานกับบริษัทโทรคมนาคมฝรั่งเศส (France Telecom) ในปี 1993 ซึ่งต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น Orange เธอป่วยเป็นอัมพาตครึ่งซีก (hemiplegic) มาตั้งแต่กำเนิด ส่งผลให้ร่างกายและใบหน้าด้านซ้ายของเธอเป็นอัมพาต

 

Laurens ทำงานเป็นเลขานุการฝ่ายทรัพยากรบุคคล ของบริษัท ต่อมาในปี 2002 เธอยื่นคำร้องขอโอนย้ายไปทำงานที่กรุงปารีส

คำร้องของเธอได้รับอนุมัติ แต่สถานที่ทำงานใหม่นั้นไม่เหมาะสมกับความต้องการของเธอ และแพทย์ก็ประเมินว่าเธอไม่เหมาะกับงานใหม่นี้

Orange ไม่สามารถจัดหางานใหม่ให้เธอได้ แต่ยังคงจ่ายเงินเดือนให้เธอเต็มจำนวนเป็นเวลา 20 ปี โดยไม่มอบหมายงานใดๆ ให้เธอทำ

Laurens รู้สึกถูกกีดกัน และถูกเลือกปฏิบัติ เธอจึงตัดสินใจร้องเรียนต่อหน่วยงานรัฐบาลและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย

ทนายความของ Laurens อ้างว่า Orange จงใจทำเช่นนี้เพื่อบีบให้เธอลาออก แทนที่จะจ่ายเงินชดเชย

ทนายความยังกล่าวอีกว่าบุคคลพิการควรได้รับโอกาสและการยอมรับในสังคม และลูกความของเขาจึงตัดสินใจฟ้องร้องบริษัทและผู้จัดการ 4 คน

อย่างไรก็ตาม Orange อ้างว่าบริษัทพยายามอย่างเต็มที่เพื่อหางานที่เหมาะสมให้กับ Laurens บริษัทพิจารณาถึงสภาพของเธอและจ่ายเงินเดือนเต็มจำนวนพร้อมให้ความช่วยเหลือ

คดีนี้ กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาล

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ลูกหมี" ลั่น! ไม่ลดตัวกราบเท้า "ปู มัณฑนา"..ถึงมีที่ดิน แต่ก็ไม่มีเงินจ่ายหนี้คนเดียวในโลก ชายรอดชีวิตหลังติดอยู่กลางทะเลนาน 438 วันงูสิงดงยักษ์ โผล่ใต้กระบะ วันพระใหญ่ เชื่อให้โชคสาวใหญ่ร้องสื่อฯ กระบะถอยเข้าจอดเบียดรถเสียหายแล้วหนีหาย
ตั้งกระทู้ใหม่