หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"คาเฟ่นัดบอด" ธุรกิจแนวใหม่..ผู้ชายเห็นได้ฝั่งเดียว 🤦‍♂️

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              "คาเฟ่นัดบอด" ธุรกิจแนวใหม่..ผู้ชายเห็นได้ฝั่งเดียว 🤦‍♂️  ผุดไอเดียแหวกแนว ทำหน้าต่างกระจกใสกั้น กลายเป็นไวรัลดังจนทัวร์ลงเละ เพราะผู้ชายเห็นได้ฝั่งเดียวเท่านั้น

               ธุรกิจคาเฟ่ในประเทศเวียดนาม ก็มีการแข่งขันค่อนข้างสูง มีหลายร้านพยายามที่จะหาจุดขาย ไม่เพียงแต่คาเฟ่สำหรับคู่รักเท่านั้น แต่ตอนนี้ยังมีคาเฟ่นัดบอด เพื่อให้หนุ่มสาวมาเดทกัน แต่ทว่าคาเฟ่ดังกล่าวกลับเป็นประเด็นให้หลายคนออกมาวิจารณ์อย่างดุเดือด เพราะดันทำกระจกใสกั้นตรงกลางให้ผู้ชายเห็นผู้หญิงได้แค่ฝ่ายเดียว

               ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.67 ที่ผ่านมา ทางสื่อเว็ปไซต์ Oddity Central ก็ออกมานำเสนอเรื่องราวดังกล่าว โดยคาเฟ่นัดบอดแห่งนี้ก็มีชื่อว่า Mina Cafe ตั้งอยู่ในเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้มีผู้ใช้โซเชียลรายหนึ่งได้แชร์คลิปวิดีโอเผยภาพบรรยากาศภายในร้าน โดยทางร้านมีการออกแบบเป็นพิเศษ แบ่งเป็นสองห้องแยกกัน กั้นตรงกลางด้วยกระจกใสที่มองเห็นได้เพียงฝั่งเดียว ซึ่งทางผู้ชายที่นั่งฝั่งห้องมืดจะสามารถมองเห็นผู้หญิงที่นั่งอยู่ตรงหน้าได้อย่างชัดเจน ส่วนผู้หญิงที่นั่งอยู่ในห้องเปิดไฟสว่างนั้น จะไม่สามารถมองเห็นฝ่ายชายได้เลย

               ทั้งนี้คาเฟ่ดังกล่าวก็ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังมีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้โพสต์คลิปภายในร้าน เพื่อนำเสนอมุมมองจากผู้ชายที่สามารถมองเห็นผู้หญิงได้ฝ่ายเดียว ราวกับว่ากำลังนั่งชมสิ่งสวยงามที่อยู่ในตู้กระจก และนอกจากนี้ก็ยังมีการวิจารณ์เรื่องของเก้าอี้ที่นั่ง ซึ่งทางฝั่งผู้ชายจะอยู่ต่ำกว่าของผู้หญิง จนอาจจะดูไม่เหมาะสมนัก อีกทั้งยังมีประเด็นในเรื่องความไม่ยุติธรรมเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายในการใช้บริการ โดยผู้ชายจะต้องชำระเงินค่าแพ็กเกจต่าง ๆ ที่ทางคาเฟ่แห่งนี้นำเสนอ ส่วนผู้หญิงนั้นจะได้รับเครื่องดื่มฟรี

               หลังจากทัวร์ลงอย่างหนัก ทำให้คุณ "ลีนา" ซึ่งเป็นเจ้าของร้านได้ออกมาชี้แจงกับสื่อ โดยเผยว่า ทางร้านเองได้คิดรูปแบบการให้บริการเช่นนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ชายได้จับคู่แบบเชิงรุก และผู้หญิงก็มีสิทธิ์ที่จะเห็นด้วยหรือไม่ ทั้งนี้ก็เป็นความสมัครใจ และความยินยอมของทั้งสองฝ่าย ทั้งนี้เธอยังได้เผยว่า แม้ว่าช่องทางโซเชียลของทางร้านจะถูกปิดไป เนื่องจากคำวิจารณ์เชิงลบต่างๆ เป็นจำนวนมาก แต่ยืนยันว่าทางหน้าร้านยังคงเปิดให้บริการตามปกติ เพราะไม่มีอะไรที่เป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย

              อย่างไรก็ตาม ตามรายงานเผยว่า หลังจากสื่อต่างๆ ได้พากันรายงานเรื่องนี้ ก็ทำให้สาธารณชนเกิดความไม่พอใจเป็นวงกว้าง และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้นำทีมเพื่อลงตรวจสอบในพื้นที่ดังกล่าว แต่ไม่มีรายงานว่าได้ดำเนินการ หรือจัดการใด ๆ เลย

https://www.tiktok.com/@kinhtedongian.official/video/7375945016901946625
เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หญิงวัย 58 ปี จมน้ำดับกลางสระว่ายน้ำ กล้องวงจรปิดเผยวินาทีผู้คนเดินผ่านเฉยชาบาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะปลาหมอสีคางดำ ควรไปอยู่อีสานเห็นแล้วก็lสียวแทนเลยจริงๆ..กับท่านั่ง "แตงโมในตำนาน" 😁มหาวิทยาลัยรัฐไหน มีนักเรียนนักศึกษามากที่สุดในประเทศไทยCrowdStrike อัปเดตระบบผิดพลาด ทำ Windows ทั่วโลกจอฟ้า ใช้งานไม่ได้ !นักวิจัยชี้ ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ ขณะโดยสารเครื่องบิน เพราะทำให้ออกซิเจนในเลือดลดลงรีวิวหนัง Midsommar (2019) เทศกาลสยองชาวโคโรไว ชนเผ่าลึกลับแห่งอินโดนีเซีย ผู้สร้างบ้านต้นไม้สูงเสียดฟ้า และความเชื่อเรื่องการกินเนื้อคน !
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"แจ็คสัน หวัง" เผย "ผมไม่ค่อยมีเพื่อนแท้ หลังผมเป็นคนดัง"ชายอินเดียซุกทองแท่ง 1 กิโลกรัมในทวารหนัก หวังเลี่ยงภาษีศุลกากร ถูกจับกุมคาสนามบินเดลีรีวิวหนัง Midsommar (2019) เทศกาลสยองนักวิจัยชี้ ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ ขณะโดยสารเครื่องบิน เพราะทำให้ออกซิเจนในเลือดลดลงประเทศที่มีภูเขาไฟมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"แจ็คสัน หวัง" เผย "ผมไม่ค่อยมีเพื่อนแท้ หลังผมเป็นคนดัง"ชายอินเดียซุกทองแท่ง 1 กิโลกรัมในทวารหนัก หวังเลี่ยงภาษีศุลกากร ถูกจับกุมคาสนามบินเดลีมีผู้รอดชีวิต 5 ราย หลังจากเฮลิคอปเตอร์ตกในบาหลีนักวิจัยชี้ ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ ขณะโดยสารเครื่องบิน เพราะทำให้ออกซิเจนในเลือดลดลง
ตั้งกระทู้ใหม่