หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่น

เนื้อหาโดย Makuroku

     "อาเมโยโกะ" เป็นย่านตลาดกลางใจเมืองของโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้ดึงดูดนักช้อปหลายแสนคน โดยเฉพาะช่วงปีใหม่ ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยร้านขายปลาสด แบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น มีลดน้อยลงเรื่อยๆ และ ร้านค้า ร้านอาหารนานาชาติ กำลังมีมากขึ้น มันเกิดอะไรขึ้นกันนะ?

70% ของร้านอาหาร ดำเนินการโดยนายทุนต่างชาติ
     ถนนช้อปปิ้ง ย่านอาเมโยโกะ ซึ่งทอดยาวประมาณ 500 เมตร ไปตามรางยกระดับจากสถานีเจอาร์อุเอโนะ จนถึงสถานีเจอาร์โอคาชิมาจิ ในกรุงโตเกียว เป็นจุดยอดนิยมที่มีร้านค้าประมาณ 400 แห่ง อย่างไรก็ตาม มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ร้านอาหารนานาชาติ ส่วนใหญ่จะเป็นร้านอาหารจีน โดยมีนายทุนจีนมาเปิดกัน โดยร้านที่กำลังดังในตอนนี้ คือ ร้านที่มีชื่อว่า "ชวนฉวนเซียง" ซึ่งร้านค้าที่ขายอาหารจีนต้นตำรับ เช่น ตีนเป็ดและไก่ย่าง โดยลูกค้าส่วนใหญ่ จะเป็นคนจีนและไต้หวัน ที่มาพักผ่อนกันในประเทศญี่ปุ่น

     พนักงานของร้าน "ชวนฉวนเซียง" กล่าวว่า "ที่ย่านนี้ไม่เพียงแต่มีลูกค้าชาวญี่ปุ่น จีน หรือ ไต้หวันเท่านั้นที่มาใช้บริการ แต่ยังมีเวียดนาม ไทย พม่า และ ฟิลิปปินส์ ด้วยนะ!!"

     รองประธานย่านการค้าอาเมโยโกะ "ฮายาโตะ ชิบะ" กล่าวว่า "เป็นเวลากว่า 33 ปีแล้ว ที่ย่านของเราเงียบแป๊กมานาน จนนายทุนจีนเข้ามา ย่านของเราก็เจริญเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ภายในไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่การเจริญเติบโตนั้น ทำให้ร้านดั้งเดิมของญี่ปุ่นเรา ล้มหายตายจากไป เนื่องจากขายสู้พวกนายทุนจีนไม่ได้!!"

     "ฮายาโตะ ชิบะ" กล่าวอีกว่า "จากร้านญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่มีประมาณ 300-400 ร้าน ตอนนี้เหลือเพียงแค่ 50 ร้านเท่านั้น" และ "ที่นี่เคยมีร้านขายปลาสด ประมาณ 20 ร้าน แต่ตอนนี้กลับเหลือเพียงแค่ 5 ร้านเท่านั้น!!"

     ประธานบริษัทโมจิมารุซุยซัง "เคนโกะ โมจิมารุ" กล่าวว่า "ร้านของญี่ปุ่นหลายร้านปิดตัวไป ก่อนเกิดสถานการณ์โควิดซะอีก เนื่องจากพวกเขาขายสู้พวกนายทุนจีนไม่ได้" และ "นั่นเป็นเหตุทำให้สืบทอดร้าน คิดว่ามันไร้ค่าที่จะทุ่มชีวิต เพื่อร้านที่แพ้นายทุนจีนแน่นอน!!"

     "ฮายาโตะ ชิบะ" กล่าวเสริมว่า "ทันทีที่ทรัพย์ร้านค้าว่างเปล่า ชาวต่างชาติอย่างจีนก็รีบเช่า เพื่อเปิดร้านของพวกเขา..." และ "ตอนนี้ย่านการค้าของเรากำลังจะหายไป..."เนื้อหาโดย: Makuroku
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, แสร์, Makuroku
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานที่บนพื้นผิวดาวอังคาร ที่ถูกตั้งชื่อเป็นคำศัพท์ในภาษาไทยอุ้ม สิริยากร นางเอกวัยขึ้นเลข 5 แห่งยุค 90 โชว์ไลฟ์สไตล์เรียบง่ายข่าวด่วน โจ ไบเดน ประกาศถอนตัว จากศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้วหนังเรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำรายได้มากถึง 1 แสนล้านบาทผู้ชายคนแรกที่ปรากฏบน Tiktok ของลิซ่าบุคลิกภาพในตัวตนของคุณเป็นอย่างไรหลังเกิดม็อบนองเลือด 100 กว่าศพ บังกลาเทศได้ยกเลิกจำกัดโควตางานภาครัฐหลอดพลาสติกที่ไม่ได้ใช้ เอาไปขายต่อ..แล้วเขาซื้อไปทำอะไร ?ชมภาพอันน่าทึ่งของเจดีย์สุริยันและจันทราอันเป็นเอกลักษณ์ของกุ้ยหลิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จีนหนุนเวียดนามต่อต้านอเมริกา มิตรภาพหรือทรยศ?ประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบันเรื่องต้องห้ามในประเทศจีน ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องรู้และทำตามพืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
พ่อผู้กล้า สละชีพช่วยลูกแฝด รถเข็นเด็กตกรางรถไฟปิดตำนาน! "เอก สายเต๊าะ" ถูกคุมตัวนอนคุกพิเศษ..ไร้เงาญาติประกันตัวหลังเกิดม็อบนองเลือด 100 กว่าศพ บังกลาเทศได้ยกเลิกจำกัดโควตางานภาครัฐข่าวด่วน โจ ไบเดน ประกาศถอนตัว จากศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่