หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนุ่มอังกฤษฟ้องApple 5 ล้านปอนด์ ฐานทำให้ภรรยาจับได้ว่าเขานอกใจ

เนื้อหาโดย teerap

      เป็นข่าวที่รายงานมาจากสำนักข่าวต่างประเทศในวันนี้ (15 มิถุนายน 2567) ว่าหนุ่มคนหนึ่งขอใช้นามสมมุตว่า อดัมส์ จากvy'dAK เรียกร้องเงินจากแอปเปิลเป็นจำนวน 5 ล้านปอนด์ เนื่องจากภรรยาของเขาพบข้อความลับที่ผู้เป็นสามีส่งไปยังหญิงค้าบริการ แม้ข้อความดังกล่าวจะถูกกดลบแล้วก็ตาม เป็นเหตุให้ชีวิตคู่จบลง โดยเขาวางแผนที่จะยื่นฟ้องแอปเปิล ภายหลังข้อความลับที่ตัวเขาส่งไปยังหญิงค้าบริการซึ่งถูกลบไปแล้ว แต่ภรรยาของเขาก็ยังพบข้อความนั้นบนคอมพิวเตอร์ iMac ในบ้าน สุดท้ายผู้เป็นสามีจึงถูกภรรยาฟ้องหย่าในที่สุด นายอดัมส์อ้างว่า แอปเปิลไม่ได้มีความโปร่งใสเกี่ยวกับการลบข้อความ (Lack of transparency) ซึ่งถูกลบจากอุปกรณ์หนึ่ง แต่ไม่ได้หมายความว่า ข้อความเหล่านั้นจะถูกลบบนอุปกรณ์อื่นของแอปเปิลด้วย โดยนายอดัมส์ได้ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ไทมส์ว่า หากคุณได้รับการแจ้งว่า ข้อความถูกลบแล้ว คุณมีสิทธิ์ที่จะเชื่อว่าข้อความนั้นได้ถูกลบไปแล้วจริงๆ ซึ่งตัวเขายังคงเชื่อว่าถ้าภรรยาไม่พบข้อความดังกล่าวนั้น ชีวิตคู่ของเขาก็น่าจะยังดำเนินต่อไป โดยจำนวนเงินที่เขาฟ้องแอปเปิลเป็นเงิน 5 ล้านปอนด์นั้น เท่ากับที่ภรรยาของเขายื่นฟ้องหย่า และครอบคลุมถึงค่าใช้จ่ายอื่นทางกฎหมายด้วย เขาอธิบายเพิ่มเติมกับไทมส์ว่า ตัวเขาติดต่อกับผู้ค้าบริการคนนี้ในช่วงปีสุดท้ายของการแต่งงาน โดยติดต่อผ่านแอปพลิเคชัน ไอเมสเซจ (iMessage) บนไอโฟน เมื่อส่งข้อความเสร็จเขาก็จะลบข้อความดังกล่าว แต่ก็ไม่ได้คาดคิดว่า ข้อความเหล่านั้นยังปรากฏอยู่บน iMac ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกับคนในครอบครัว นอกจากนี้ เขายังให้ความเห็นว่า ถ้าหากมีข้อความที่บอกว่า ข้อความนี้ถูกลบบนอุปกรณ์ "นี้" ก็คงจะทำให้เขาเอะใจ หรือเข้าใจว่าข้อความที่ส่งออกไปนั้นจะถูกลบเฉพาะอุปกรณ์ที่กำลังใช้อยู่ในเวลานี้เท่านั้น ดังนั้นเขาจึงต้องฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายที่เกิดขึ้น . . . จริงอยู่ที่ทางบริษัทก็อาจมีส่วนผิด แต่เรื่องทั้งหมดนี้มันเริ่มต้นจากไหนกันล่ะ

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: phenpiram, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จีนหนุนเวียดนามต่อต้านอเมริกา มิตรภาพหรือทรยศ?คอตกหน้าเศร้าเดินเข้าคุก สำหรับเอก สายเต๊าะ หลังศาลไม่ให้ประกันตัวโจรย่องเบาเต็นท์รถมือสอง หักกล้องทางเข้า ก่อนขโมยตู้เชื่อม หนีลอยนวล"เอก สายเต๊าะ" นอนคุก! คัดค้านประกันตัว..เจ้าตัวลั่นไม่สำนึกผิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ปิดตำนาน! "เอก สายเต๊าะ" ถูกคุมตัวนอนคุกพิเศษ..ไร้เงาญาติประกันตัวหลังเกิดม็อบนองเลือด 100 กว่าศพ บังกลาเทศได้ยกเลิกจำกัดโควตางานภาครัฐข่าวด่วน โจ ไบเดน ประกาศถอนตัว จากศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีแล้วแมกนีเซียมคาร์บอเนต, Magnesium Carbonate, แมกนีเซียมคาร์บอเนท, MgCO3, เกรดอาหาร, Food Grade
ตั้งกระทู้ใหม่