หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวบ้านร้องเรียน พัทยาขุดทราย ทำไฟฟ้าเกาะล้านดับทั้งเกาะ

เนื้อหาโดย teerap

      เรื่องราวความเดือดร้อนของชาวบ้านนี้ได้ถูกเปิดเผยขึ้นมาเมื่อวานนี้ (14 มิถุนายน 2567) หลังจากผู้ประกอบการบนเกาะล้านโอดครวญหลังไฟฟ้าดับทั้งเกาะล้าน นักท่องเที่ยวแห่คืนห้อง สาเหตุจากเมืองพัทยาขุดทรายบริเวณชายหาด ทำให้สายไฟฟ้าของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคขาด ซึ่งสายไฟฟ้าดังกล่าวเป็นสายไฟฟ้าที่ส่งกระแสไฟไปยังเกาะล้านทั้งหมด นายสุพรรณ โถแพ ผู้ประกอบการห้องพักรีสอร์ต เกาะล้าน กล่าวว่า หลังจากที่ไฟฟ้าบนเกาะล้านดับ ทางลูกค้าก็ขอเงินคืน นอกจากโรงแรม ก็ยังกระทบไปถึงร้านค้า ร้านอาหารที่อยู่ตามชายหาดบนเกาะล้าน ได้รับผลกระทบจากกรณีไฟดับ เนื่องจากไม่สามารถแช่ของสด ของทะเลที่เตรียมมาขายให้กับนักท่องเที่ยว ความเสียหายในครั้งนี้ตีเป็นมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาเยียวยากับผู้ประกอบการ จากการลงพื้นที่ของผู้สื่อข่าวพบว่า มีทั้งเจ้าหน้าที่ของเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค พร้อมเครื่องมือลงพื้นที่เร่งดำเนินการแก้ไข นายบุญเทียน จันสุข ผอ.สำนักช่าง เมืองพัทยา กล่าวว่า ตอนนี้กำลังเร่งแก้ไข เนื่องจากไม่รู้ตำแหน่งสายไฟไฮแมส และตำแหน่งสายไฟไปเกาะล้าน ซึ่งทั้ง 2 สาย วางทับซ้อนกันอยู่ สายไฟไฮแมสจะอยู่ลึกว่าสายไฟเกาะล้าน โดยทางเมืองพัทยาได้เข้ามาแก้ไขสายไฟไฮแมสเนื่องจากเกิดการช็อต แต่พอจะขุดหาสายไฟไฮแมส ก็ไปขุดโดนสายไฟฟ้าที่ส่งไฟไปเกาะล้านขาด หลังจากนี้ทางเมืองพัทยาจะย้ายสายไฟไฮแมสออกมาอยู่ในแนวใกล้บันไดทางเดิน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาลักษณะนี้ขึ้นอีก ซึ่งตอนนี้ทางไฟฟ้าเมืองพัทยาก็ได้ลงพื้นที่มาแก้ไข คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในอีก 2-3 ชั่วโมง ทางเมืองพัทยาต้องขออภัยประชาชน และนักท่องเที่ยวบนเกาะล้านจะเร่งดำเนินการให้ส่งไฟฟ้าไปยังเกาะล้านให้เร็วที่สุด คาดว่าจะแล้วเสร็จในเช้าวันนี้ (15 มิถุนายน 2567)

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนไทยแบนเกาหลี แต่เกาหลีมาเที่ยวไทยเพิ่ม แฟนขับเกาว่าไง?แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67ชวนดูอนิเมะสยองขวัญ อิโต้จุนจิ "คอลเลคชั่น" อนิเมะสั่นประสาทจากญี่ปุ่นเทคนิค "ขอดเกล็ดปลาง่ายๆเพียง 2 นาที"เงามืดของแดร็กคิวล่า ตำนานที่ไม่เคยหลับใหล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ภาพวาดระดับตำนาน ที่มีราคาขายแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ประเทศยักษ์ใหญ่ ที่มีปริมาณการจับปลามากที่สุดในยุคปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ESPN มอบรางวัล แพท ทิลแมน ให้เจ้าชายแฮร์รี่ ท่ามกลางเสียงฮือฮาคนไทยแบนเกาหลี แต่เกาหลีมาเที่ยวไทยเพิ่ม แฟนขับเกาว่าไง?หมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้ลาวเป็นนี้
ตั้งกระทู้ใหม่