หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จับขบวนการค้ามนุษย์กลางกรุง ใช้เด็กชาย-หญิง ค้ากามใช้หนี้

เนื้อหาโดย teerap

     เรื่องราวการค้ามนุษย์นี้ได้ถูกเปิดเผยขึ้นมาเมื่อวานนี้ (13 มิถุนายน 2567) หลังจากชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง พร้อมตำรวจ สน.บางเขน เข้าทำการจับกุมร้านแรด คาราโอเกะ ถนนลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากมูลนิธิอิมมานูเอลประเทศไทย (IMF) องค์กรต่อต้านการค้ามนุษย์ระหว่างประเทศว่า ร้านคาราโอเกะแห่งนี้มีการแอบแฝงนำเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีมาเพื่อค้าประเวณีโดยอาศัยโรงแรมเถื่อนที่ดัดแปลงจากอพาร์ตเมนต์ให้บริการโรงแรมโดยไม่รับอนุญาต เป็นสถานที่ค้าประเวณี 

จากการเข้าไปพิสูจน์ความผิดของร้านคาราโอเกะดังกล่าวพบว่า มีการกระทำความผิดโดยการนำพาเด็กหญิงและชาย (LGBTQ) ซึ่งเป็นบุคคลอายุต่ำกว่า 18 ปี และอายุต่ำสุดเพียง 15 ปี มาเพื่อค้าประเวณี 

โดยเจ้าของร้านได้ส่วนแบ่งจากการค้าประเวณีนั้น จึงดำเนินการเข้าตรวจสอบและจับกุมตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีในความผิดฐานค้ามนุษย์ (โดยแสวงหาประโยชน์ทางเพศโดยมิชอบจากเด็ก) รวมทั้งอพาร์ตเมนต์ที่ถูกใช้สำหรับการค้าประเวณี โดยตรวจพบว่าที่ทำการดัดแปลงประกอบกิจการโรงแรมโดยไม่รับอนุญาต ในขณะเจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือผู้เสียหายเข้าทำการช่วยเหลือเหยื่อผู้เสียหาย บริเวณอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง พบเหยื่อเป็นเด็กสาวอายุ 15 ปี จำนวน 2 คน และสาวประเภท 2 อายุ 16 ปี 1 คน รวม 3 คน จ

ากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้น ให้การว่า เหยื่อรายหนึ่งต้องทำงานเพื่อใช้หนี้ให้กับเจ้าของร้านเนื่องจากต้องนำเงินไปรักษาแม่ที่ป่วย เจ้าของร้านคิดดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 10 ต่อวัน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสัมภาษณ์เพื่อคัดกรองเด็กซึ่งคาดว่าเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์และนำตัวเด็กผู้เสียหายเข้าสู่กระบวนการกลไกการส่งต่อระดับชาติ (NRM) เพื่อคัดกรองคัดแยก และเตรียมนำตัวส่งเข้าคุ้มครอง ณ บ้านพักเด็กฯ เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจจากการตกเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ต่อไป นับว่าเป็นการจับกุมขบวนการค้ามนุษย์กลางกรุงอีกครั้งหนึ่งเลยทีเดียว

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, ลิลลี่ ไมโครนอส, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผู้ชายคนแรกที่ปรากฏบน Tiktok ของลิซ่าหนังที่ทำรายได้น้อยที่สุดตลอดกาล เท่าที่เคยมีบันทึกไว้ในโลกหัวขโมยติดแกลม แฝงตัวอยู่ในบ้านกะทิ ขโมยเฟอ เอาเพชรแคะเล็บเท้าไกด์สาวชาวจีน หัวร้อนใส่ลูกทัวร์ หลังลูกทัวร์ช็อปได้ไม่ตามเป้าชายหนุ่มผู้ถูกขังลืม แบบอดข้าวอดน้ำ 18 วัน แต่กลับรอดมาได้จังหวัดที่มีเพียง 6 อำเภอ จังหวัดเดียวในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือปลาหมอคางดำจากกาน่ามาระบาดในไทย ส่วนชะโดไทยกลับไประบาดในไต้หวันแทนปลาหมอฟลาวเวอร์ฮอร์น และปลาหมอไตรมาคู: ภัยเงียบในท่อระบายน้ำเมืองกรุงเรื่องแปลกที่พบได้ในประเทศญี่ปุ่น ที่มักจะทำให้ชาวต่างชาติประหลาดใจ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนังที่ทำรายได้น้อยที่สุดตลอดกาล เท่าที่เคยมีบันทึกไว้ในโลกเรื่องแปลกที่พบได้ในประเทศญี่ปุ่น ที่มักจะทำให้ชาวต่างชาติประหลาดใจจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนคนต่างด้าวอาศัยอยู่มากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คู่รักหื่uไม่ดูเวลา จนเจ้าของคาเฟ่ต้องออกมาไล่..สุดท้ายรีวิวร้านให้แค่ 1 ดาวเฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?จุดกำเนิด "กุ้งล็อบสเตอร์" เป็นอาหารคนจน!?เอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!
ตั้งกระทู้ใหม่