หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความคืบหน้าล่าสุด ในการจัดการลิงลพบุรี

เนื้อหาโดย teerap

     ข่าวความคืบหน้าในการย้ายลิงไปสูกรงในจังหวัดลพบุรีนั้นล่าสุดหมอล็อต แจ้งยอดล่าสุดรวบได้แล้วกี่ตัว คนพื้นที่เผยยังเหลือเยอะ แถมฉลาดขึ้น รู้มาก หลบเก่ง จากกรณีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ร่วมกับทาง จ.ลพบุรี จับลิงที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยทดลองระบบกรงมาตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นำลิงไปตรวจสุขภาพ ทำหมัน และย้ายไปยังสถานอนุบาลลิง ซึ่งจากการประเมินคาดว่าลิงในเขตตัวเมืองลพบุรี รวมแล้วมีมากกว่า 3,000 ตัว

 ล่าสุดในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กของคนที่ได้ผ่านไปใน จ.ลพบุรี ต่างลงคลิประบุว่า ตอนนี้สภาพเมืองเปลี่ยน ลิงลพบุรีหายไป แม้กระทั่งจุดแลนด์มาร์ก พระปรางค์สามยอดก็ไม่มี ทำให้คนใช้ชีวิตได้สะดวกขึ้น บางจุดก็อาจจะมี 1-2 ตัวเท่านั้น ส่วนบริเวณจุดพระปรางค์สามยอดที่มีการลงคลิปว่าไม่มีลิง ความจริงลิงจะมาในช่วงเย็น ช่วงเวลาที่มีคนให้อาหาร ลิงจึงออกมากิน แต่สภาพรวม ๆ ก็ถือว่าลดลง เพราะลิงหัวโจกโดนจับไปขังในกรง 3-4 ตัว เวลาที่ลิงเหล่านี้เห็นคนใส่หมวกพราง ๆ ก็จะรีบหลบโดยเร็ว เพราะคิดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ รายงานล่าสุดระบุว่า ลิงที่จับมาได้ ณ ขณะนี้ มีจำนวนมากว่า 1,000 ตัวแล้ว ซึ่งถือว่าเกินศักยภาพ ที่สถานอนุบาลสัตว์เทศบาลเมืองลพบุรี หรือ สวนลิง จะรองรับได้แล้ว 

นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี บอกว่า อาจต้องมีการชะลอการจับลิงไว้ ก่อน ซึ่งจะต้องปรึกษากับ กรมอุยานอีกครั้ง เนื่องจากกรงลิงทั้ง 3 กรง อาจจะมีจำนวนมากเกินไป แต่ในเบื้องต้นกระทรวงมหาดไทย ได้อนุมัติงบประมาณเร่งด่วน ประมาณ 650,000 บาท เพื่อจัดสร้างทำกรงลิงสำรองชั่วคราว ขนาด 8 x 16 เมตร และเพื่อจัดซื้อยาและเวชภัณฑ์เพิ่มเติม เพื่อรองรับลิงกลุ่มใหม่จาก บริเวณโรงเรียนพิบูลวิทยาลัย จำนวน 200-300 ตัว เข้ามารอไว้ก่อน ที่จะทำกรงลิงถาวร 

นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี ยังกล่าวต่อด้วยว่า หากการดำเนินการล่าช้า ไม่ต่อเนื่อง หลังจากจับลิงตึกออกไปแล้ว จะทำให้ ลิงที่อยู่ฝั่งพระปรางค์สามยอด และ ศาลพระกาฬมีการขยายอาณาเขต ออกมายังพื้นที่ตึกแทน ซึ่งจะทำให้การแก้ปัญหาที่ผ่านมาเกิดการสูญเปล่า เพราะฉะนั้น ลิง ตรงบริเวณศาลพระกาฬ และ พระปรางค์สามยอด ก็จะต้องถูกจับออกบางส่วน ซึ่งจะต้องมีกรงสำรองที่เพียงพอด้วย นับว่าเป็นความคืบหน้าล่าสุดของการจับลิงไปทำหมันแล้วย้ายไปสู่กรงขนาดใหญ่ในจังหวัดลพบุรี

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4.8/5 จาก 5 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, ลิลลี่ ไมโครนอส, มู๋มี่มากินเกี๊ยวแปบเดียวกลับ, Fruit Ball, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าหนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นทท.ตื่นเต้น พายุงวงช้าโผล่เหนือท้องฟ้ากลางทะเลหน้าเกาะห้องกระบี่เกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยตำสายบัว...แซ่บๆนัวๆจ้าสงสารคนไทย ค่าไฟแพง ไม่ใช้ไฟก็ไม่ได้อีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ลูกหมี" ลั่น! ไม่ลดตัวกราบเท้า "ปู มัณฑนา"..ถึงมีที่ดิน แต่ก็ไม่มีเงินจ่ายหนี้คนเดียวในโลก ชายรอดชีวิตหลังติดอยู่กลางทะเลนาน 438 วันงูสิงดงยักษ์ โผล่ใต้กระบะ วันพระใหญ่ เชื่อให้โชคสาวใหญ่ร้องสื่อฯ กระบะถอยเข้าจอดเบียดรถเสียหายแล้วหนีหาย
ตั้งกระทู้ใหม่