หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ศูนย์สุขภาพของอังกฤษบอกว่าถ้าไม่อยากเป็นมะเร็ง ให้หลีกเลี่ยงอาหาร 5 ขนิดนี้

เนื้อหาโดย teerap

     เป็นการรายงานข่าวมาจากระบบให้บริการด้านสุขภาพแห่งชาติของสหราชอาณาจักรหรือ NHS (National Health Service) เพิ่งออกโรงเตือนประชาชนให้ลดการรับประทานอาหาร 5 ประเภทหลัก เพื่อลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง โดยรายชื่อเหล่านี้ผ่านการพิจารณาจาก NHS และกองทุนวิจัยโรคมะเร็งโลก (World Cancer Reserch Fund) ซึ่งพบว่าเกี่ยวพันกับโรคมะเร็งในแง่ที่ว่าการรับประทานอาหารเหล่านี้เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรค สำหรับการอาหาร 5 อย่างที่หลีกเลี่ยงเพื่ออยู่ให้ไกลจากโรคมะเร็งได้แก่ 1. เนื้อสัตว์แปรรูป ผลจากการวิจัยที่กำกับโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุว่า เนื้อสัตว์แปรรูปต่าง ๆ คือสารก่อมะเร็ง (carcinogen) กลุ่

มที่ 1 กล่าวคือเป็นตัวก่อมะเร็งโดยตรงเนื้อสัตว์แปรรูปหมายถึงเนื้อต่าง ๆ ที่ไม่ได้จำหน่ายในรูปของเนื้อสด แต่ก็ไม่ได้ผ่านการปรุงสุก เนื้อเหล่านี้จะผ่านกระบวนการถนอมอาหาร เช่น รมควัน, หมักเกลือ ซึ่งมักจะใส่สารเคมี เช่น ไนไตรท์ ลงไปในเนื้อสัตว์เพื่อกันการเน่าเสีย สารเคมีเหล่านี้จะกลายเป็นไนโตรซามีน หรือสารก่อมะเร็งในอาหาร

2.  เบคอน อาหารยอดนิยมสุดโปรดของคนรักเนื้อชนิดนี้ไม่เพียงอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัวซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหลอดเลือดหัวใจ แต่กระบวนการผลิตก็ทำให้มันเข้าข่ายอาหารที่มีสารก่อมะเร็งอยู่แล้ว นอกจากนี้ การนำเบคอนไปปรุงที่ความร้อนสูงยังอาจทำให้สารเคมีก่อมะเร็งบางอย่างแตกตัวออกมา

3. ซาลามีและโชริโซ อาหารประเภทไส้กรอกเหล่านี้ก็คล้ายกับเบคอน กล่าวคือผ่านกระบวนการถนอมอาหารที่มีการใช้สารปรุงแต่งในการถนอมอาหารซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพและเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้

4. เนื้อกระป๋อง (Corned Beef) ความจริงเนื้อกระป๋องมีสารอาหารหลายอย่างที่มีประโยชน์ เช่น เหล็ก, วิตามินบี 12 แต่มีข้อเสียตรงที่ต้องใช้เกลือในการถนอมอาหาร จึงทำให้มันเข้าข่ายอาหารที่เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง ซึ่งจำเป็นต้องจำกัดปริมาณในการรับประทาน

5. แฮม เนื้อแฮมก็มีลักษณะคล้ายกับเบคอน กล่าวคือเป็นเนื้อที่ผ่านกระบวนถนอมอาหาร ถือว่าเป็นเนื้อแปรรูป อีกทั้งเนื้อหมูเองก็จัดว่าเป็นสารก่อมะเร็งกลุ่ม 2A เช่นเดียวกับเนื้อวัว จึงไม่ควรรับประทานบ่อยหรือรับประทานในปริมาณมากเกินไป  นี่คือ 5 อาหารที่อาจก่อให้เกิดมะเร็งได้ หากเลิกไม่ได้ก็ควรลดลงบ้างเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวเองนะครับ

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: โยนี กีใหญ่, เป็ดปักกิ่ง, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 ปี ลงทุนคริปโตขาดทุนเป็นแสน!สงสัยมานานทำไมค่าไฟถึงแพงนัก ที่แท้ฝีมือเพื่อนบ้านทำพิษเด็กจีนวัย 13 เก็บขยะขายได้วันละ 40 บาท เพื่อช่วยรักษาตัวเองและลุงที่ป่วยเน็ตไอดอลสายกินโชว์ของจีน เสียชีวิตระหว่างไลฟ์สดด้วยอายุเพียง 24 ปีภาพถ่ายติดวิญญาณ ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักมากที่สุดเกาหลีใต้โจมตีคิม 24 ชม.ผ่านลำโพงชายแดน..เอาให้ประสาทเสียกันไปเลยอื้อหือสวยมากๆ...พระแกะสลักบนผา วัดซับพงโพด โคราช พร้อมจุดชมวิวธรรมชาติกว่า 2 พันไร่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
'ไซยาไนด์' สารเคมีมีพิษร้ายแรงที่ควรรู้จักและต้องระวังตระกูลเอี้ยแห่งไตรภาคมังกรหยก ทายาทยืนยาว ความสามารถยืนยง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ลูกหมี" ลั่น! ไม่ลดตัวกราบเท้า "ปู มัณฑนา"..ถึงมีที่ดิน แต่ก็ไม่มีเงินจ่ายหนี้คนเดียวในโลก ชายรอดชีวิตหลังติดอยู่กลางทะเลนาน 438 วันงูสิงดงยักษ์ โผล่ใต้กระบะ วันพระใหญ่ เชื่อให้โชคสาวใหญ่ร้องสื่อฯ กระบะถอยเข้าจอดเบียดรถเสียหายแล้วหนีหาย
ตั้งกระทู้ใหม่