หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อียู เตรียมตั้งกำแพงภาษีรถยนต์ไฟฟ้าจีน สูงเกือบ 40%

เนื้อหาโดย teerap

   เป็นการรายงานข่าวมาจากสำนักข่าวเอเอฟพี รายงานจากกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ในวันนี้ (13 มิถุนายน 2567) ว่า ฝ่ายบริหารอียูในกรุงบรัสเซลส์ ดำเนินการสอบสวนเงินสนับสนุนจากรัฐ เมื่อปีที่แล้ว เพื่อปกป้องผู้ผลิตในยุโรป ที่เผชิญกับการนำเข้าสินค้าจีนจำนวนมาก ซึ่งมีราคาถูกกว่า ส่งผลให้รัฐบาลปักกิ่งไม่พอใจอย่างมาก ด้านกระทรวงพาณิชย์จีนวิจารณ์การตัดสินใจดังกล่าวว่าเป็นพฤติกรรมกีดกันทางการค้าอย่างโจ่งแจ้ง ล่าสุด คณะกรรมาธิการยุโรป (อีซี) เสนอให้มีการขึ้นภาษีสำหรับผู้ผลิตรถยนต์ในจีนเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฏาคม 2567 นี้ โดยบริษัท บีวายดี บริษัท จีลี่ และบริษัท เอสเอไอซี จะถูกปรับขึ้นภาษีเป็น 17.4%, 20% และ 38.1% ตามลำดับ ซึ่งอียูระบุเสริมว่า ตัวเลขภาษีข้างต้น ขึ้นอยู่กับระดับเงินอุดหนุนจากรัฐที่บริษัทต่างๆได้รับ

 นอกจากนี้ ผู้ผลิตรถอีวีในจีน ที่ร่วมมือกับอียู จะเผชิญกับภาษีนำเข้า 21% ส่วนผู้ผลิตที่ไม่ได้ร่วมมือกับอียู จะต้องเสียภาษีนำเข้าสูงถึง 38.1% ซึ่งภาษีในส่วนนี้ เพิ่มจากภาษีนำเข้า 10% ในปัจจุบัน ซึ่งทางอีซี ชี้ให้เห็นถึงการอุดหนุนที่ไม่เป็นธรรมในจีน ซึ่งก่อให้เกิดภัยคุกคามของความเสียหายทางเศรษฐกิจ ต่อบรรดาผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในอียู อย่างไรก็ตาม โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีน กล่าวว่า การตัดสินใจของอียู มีความเสี่ยงที่จะสร้างความขัดแย้งทางการค้า และทำให้ปัญหาดังกล่าวทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน นายหลิน เจียน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวเตือนว่า จีนจะใช้มาตรการที่จำเป็นทั้งหมด เพื่อปกป้องสิทธิและผลประโยชน์อันชอบธรรมของประเทศอย่างมั่นคง นับว่าทางจีนได้เจอกำแพงภาษีจากทางอียูเข้าอีกทางแล้ว

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มือปืนลอบสังหาร "ทรัมป์" เป็นชายวัย 20 ปีชายจีนเลียนแบบไอรอนแมน ใช้แม่เหล็กดูดเศษเหล็กออกจากขา เกือบเสียขา!แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติแมนเดรก คืออะไรและทำไมแถบอาหรับ เรียกพืชชนิดนี้ว่า “ เทียนแห่งปีศาจ ”นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับสวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Enypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยเมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"เสื้อยืดทรัมป์โดนยิงถูกวางขาย พร้อมคำว่า "การถูกยิงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้น"รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
ตั้งกระทู้ใหม่