หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สวนสัตว์จีนจนปัญญา ลดน้ำหนักให้เสือดาวตุ้ยนุ้ย

เนื้อหาโดย teerap

     เป็นเรื่องราวที่ใครได้ยินข่าวแล้วก็อดอมยิ้มไม่ได้ เพราะมันเป็นเรื่องราวของเสือดาวตัวหนึ่ง ในสวนสัตว์พานจื่อฮวาแห่งมณฑลเสฉวน ประเทศจีน ที่ตกเป็นหัวข้อใหญ้ในกระแสความสนใจของชาวโซเชียลมีเดียของจีน ในช่วงข้ามคืน เนื่องจากมีภาพถ่ายและคลิปวิดีโอของเสือดาวตัวหนึ่ง ในความดูแลของสวนสัตว์ กลายเป็นไวรัลเพราะรูปร่างที่อวบอ้วนจนเกินพอดีของมัน โดยเสือดาวดังกล่าว ได้รับการขนานนามให้เป็น เจ้าหน้าที่คลอว์เฮาเซอร์ เวอร์ชั่นจีน เนื่องจากมันมีรูปร่างตุ้ยนุ้ยเหมือนตัวละคร เบนจามิน คลอว์เฮาเซอร์ ซึ่งเป็นเสือชีตาห์อ้วน ๆ ในแอนิเมชั่นยอดนิยมเรื่อง Zootopia ในขณะที่ชาวเน็ตหลายคนล้อเลียนรูปร่างอวบอ้วนของเสือดาวตัวนี้ ว่าทำให้มันดูเหมือนแมวน้ำมากกว่าเสือ แต่ก็มีชาวเน็ตจำนวนหนึ่ง แสดงความเป็นกังวลถึงสุขภาพของมัน เนื่องจากน้ำหนักตัวที่มากเกินมาตรฐาน ครั้นเมื่อโดนวิจารณ์อย่างหนักทางสวนสัตว์พานจื่อฮวาก็ประกาศว่า จะพยายามทำให้เสือดาวตัวนี้ลดน้ำหนักส่วนเกินให้ได้ แต่หลังจากผ่านไป 2 เดือนทางสวนสัตว์กลับออกมาแถลงว่าไม่สามารถหยุดยั้งความอ้วนของเสือดาวตัวนี้ได้ และน้ำหนักตัวของมันก็ไม่ได้ลดลงเลยแม้แต่น้อย ทางเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์อธิบายว่า เสือดาวตัวนี้มาอยู่ในสวนสัตว์พานจื่อฮวา ตั้งแต่ปี 2553 ตอนนี้มันมีอายุได้ 16 ปีแล้ว ซึ่งเทียบเท่ากับอายุ 60-70 ปีของมนุษย์ เนื่องจากอายุขัยที่เพิ่มมากขึ้น และพื้นที่อยู่อาศัยของมันที่มีจำกัด จนไม่เพียงพอให้มันได้ออกกำลังกาย มันจึงอ้วนขึ้นเรื่อย ๆ แต่นอกจากมีน้ำหนักตัวมากเกินไปแล้ว สุขภาพด้านอื่นๆของมันยังคงแข็งแรงดี กระนั้น ประชาชนก็ยังไม่พอใจ ดังนั้น ทางสวนสัตว์จึงต้องออกมาประกาศอีกครั้งว่า จะพยายามช่วยให้มันลดน้ำหนักต่อไป โดยปรับเรื่องการให้อาหาร ปรับปรุงสภาพแวดล้อมและกิจกรรมเพื่อให้มันได้ออกกำลังกายมากขึ้น แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่นัก คงต้องพยายามกันต่อไป ขอเอาใจช่วยนะ ต้องมีซักวิธีหนึ่งแหละที่สามารถลดน้ำหนักได้สำเร็จ

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: แสร์, โยนี กีใหญ่, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์คนฝรั่งเศสแห่เปลี่ยนสัญชาติเพื่อหนีภาษีโหดวิตามิน D ไม่พอ? สัญญาณเตือนที่ผู้ชายไม่ควรมองข้าม!ชายอเมริกันซื้อคลังสินค้าร้างในราคา 410 ดอลลาร์ พบของแบรนด์เนมใหม่มูลค่า 70,000 ดอลลาร์สวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์Enypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"เสื้อยืดทรัมป์โดนยิงถูกวางขาย พร้อมคำว่า "การถูกยิงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้น"รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
ตั้งกระทู้ใหม่