หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โรงเรียนชี้แจง เป็นการเล่นกันเองของเด็ก

เนื้อหาโดย ditkrabi

กรณีแม่เด็กชายวัย 13 โพสต์ลูกถูกเพื่อนรุมทำร้าย ล่าสุดโรงเรียนชี้แจง เป็นการเล่นกันเองของเด็กความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงเรียนคูเวตวิทยานุสรณ์ ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งเป็นโรงเรียนเกิดเหตุ โดยโรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนประจำแบบชายล้วน เปิดสอนตั้งแต่ชั้น ม.1 - ม.6 และมีอาคารหอพักของเด็กภายในโรงเรียน ครูฝ่ายปกครองพาผู้สื่อข่าวเข้าดูห้องของเด็กชายที่ถูกกระทำ เป็นห้องพักลักษณะเตียงสองชั้นพัก 8-10 คน

จากนั้นผู้สื่อข่าวพูดคุยกับ น.ส.วิภาวรรณ กุลการ ผอ.โรงเรียน เพื่อสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยทราบว่า เช้าวันเดียวกันนี้ ทางศึกษาธิการ จ.กระบี่ เดินทางมาสอบถามข้อเท็จจริงเรื่องนี้เช่นกัน โดยโรงเรียนอธิบายและทำรายงานชี้แจงให้ทราบแล้ว นอกจากนี้ทางโรงเรียนเชิญให้เด็กอีก 9 คน มาให้ข้อมูล โดยเด็ก ๆ ต่างโชว์ท่อนแขนที่มีรอยช้ำให้ดู เพื่อยืนยันว่าเป็นการเล่นกันเองของกลุ่มเด็ก ๆ ไม่ได้มีการรุมทำร้ายใครคนใดคนหนึ่งตามที่ถูกกล่าวหา ในส่วนของแม่เด็กที่ถูกกระทำ ซึ่งไปแจ้งความไว้ที่ สภ. อ่าวนาง นั้น ล่าสุดทางโรงเรียนได้รับการติดต่อจากตำรวจ นัดให้ไปพูดคุยปรับความเข้าใจกับแม่ของเด็ก ในวันนี้ 12 มิ.ย. ที่ สภ. อ่าวนาง

 น.ส.วิภาวรรณ ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่มีผู้ปกครองโพสต์ลงโซเชียล หลังเกิดเหตุตนให้ครูฝ่ายปกครองตรวจสอบเรื่องดังกล่าวทันที ซึ่งผลการตรวจสอบพบว่า เด็กที่ผู้ปกครองอ้างว่าถูกทำร้ายนั้น ไม่ได้ถูกทำร้ายตามที่ผู้ปกครองสงสัย แต่เป็นการเล่นกันเองของเด็ก โดยแต่ละห้องพักของโรงเรียน จะมีเด็กพักอยู่ด้วยกัน 8-10 คน วันเกิดเหตุคือช่วงเย็นของวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากครูปล่อยเด็กเข้าห้องพักแล้ว เด็ก ๆ ก็เล่นกันโดยจับเป็นคู่แล้วให้ต่อยแขนกัน เด็กจะเรียกการเล่นแบบนี้ว่า “แลกหมัด” โดยเด็กกำหนดกติกาให้ต่อยได้เฉพาะส่วนแขน แต่ห้ามต่อยใบหน้า ซึ่งกติกาการเล่นดังกล่าว ทางโรงเรียนเองก็ไม่เคยรับทราบมาก่อน ทำให้คุณครูที่ควบคุมหอพักไม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จนพ่อแม่เด็กมาโพสต์ลงโซเชียลดังกล่าวหลังเกิดเหตุก็เรียกเด็กกลุ่มที่เล่นลักษณะแบบนี้ มาพูดคุยว่ากล่าวตักเตือน โดยทำทัณฑ์บนเอาไว้ และแจ้งให้ผู้ปกครองทุกคนทราบ เพราะเป็นความผิดครั้งแรก แต่หากกระทำความผิดเกิน 3 ครั้ง ก็จะถูกให้ออกออกจากโรงเรียน ในส่วนของเด็กที่ถูกกระทำ หลังจากนี้ทางโรงเรียนจะติดต่อไปพูดคุยปรับความเข้าใจกับผู้ปกครอง และรับปากว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้อีก ส่วนตัวอยากให้เด็กที่ถูกกระทำกลับมาเรียนเหมือนเดิมซึ่งต้องอธิบายให้แม่ของเด็กเข้าใจ ยอมรับว่าเป็นการเล่นกันที่รุนแรงเกินไป หลังจากนี้ทางโรงเรียนจะเพิ่มมาตรการเข้มข้นในการควบคุม ไม่ให้เด็กเล่นกันรุนแรงแบบนี้อีกขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวสอบถามจากกลุ่มเด็กที่เล่นลักษณะดังกล่าวด้วยกัน เด็กต่างยืนยันว่า ไม่ได้โกรธเคืองหรือตั้งใจจะรุมทำร้ายแต่อย่างใด แต่เป็นการเล่นประลองกันตามประสาเด็กผู้ชาย โดยให้จับคู่เล่นกันแล้ว หลังเล่นกันเสร็จก็จะจับมือขอโทษและไม่ผิดใจกัน เพราะไม่ได้เกิดจากการทะเลาะเบาะแว้งแต่อย่างใด ซึ่งพฤติกรรมการเล่นลักษณะดังกล่าว เพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรกในโรงเรียนนี้ เนื่องจากเด็กกลุ่มที่เล่นกัน เป็นกลุ่มเด็กเข้าใหม่ เพิ่งเปิดเทอมมาได้แค่ 1 เดือนเศษ.

เนื้อหาโดย: ditkrabi
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ditkrabi's profile


โพสท์โดย: ditkrabi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชายผู้รอดชีวิตจากการส่ง SOS จนคนบนเครื่องบินมองเห็น และ 40 ปีต่อมาพบว่าในคืนเดียวกันนั้นเขาฆาตกรรมผู้หญิงไป 2 ศพปลาหมอฟลาวเวอร์ฮอร์น และปลาหมอไตรมาคู: ภัยเงียบในท่อระบายน้ำเมืองกรุงหนังที่ทำรายได้น้อยที่สุดตลอดกาล เท่าที่เคยมีบันทึกไว้ในโลกจังหวัดที่มีเพียง 6 อำเภอ จังหวัดเดียวในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือแปลปกสลาก1ส.ค.67จังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนคนต่างด้าวอาศัยอยู่มากที่สุดเรื่องแปลกที่พบได้ในประเทศญี่ปุ่น ที่มักจะทำให้ชาวต่างชาติประหลาดใจประวัติ Pyramid Head นักฆ่ๅหน้ากากพีระมิดจาก Silent Hillเฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?กรรมติดจรวด วัยรุ่นบราซิลชิงมือถือแล้วถูกรถบัสชนดับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนังที่ทำรายได้น้อยที่สุดตลอดกาล เท่าที่เคยมีบันทึกไว้ในโลกคนเดียวในโลก ชายรอดชีวิตหลังติดอยู่กลางทะเลนาน 438 วันกรรมติดจรวด วัยรุ่นบราซิลชิงมือถือแล้วถูกรถบัสชนดับลิลลี่ เหงียน” รวยได้เพราะผัว 4 คน ไม่ได้ทำงาน แต่มีให้คนยืมเป็น 100 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ศึกรัก 4 เส้า ผัวเก่า 2 คนรุมกระทืบผัวใหม่ เมียเข้าไปห้ามก็โดนลูกหลงมีดปักอกซะงั้นกรรมติดจรวด วัยรุ่นบราซิลชิงมือถือแล้วถูกรถบัสชนดับคนไทยรู้ไหม? ภาพ ร.5 ที่ซ่อนบนธนบัตร 100 บาท เบื้องหลังแห่งกษัตริย์นักพัฒนาชายวัยกลางคนจุดประทัดในเครื่องซักผ้า ระเบิดใส่ตัวจนได้รับบาดเจ็บสาหัส
ตั้งกระทู้ใหม่