หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"นกแก้ว Dracula ความลึกลับและที่ซ่อนอยู่ในป่าลึก"

เนื้อหาโดย Unseen News

เมื่อพูดถึงนกแก้ว คนส่วนใหญ่มักนึกถึงนกแก้วที่มีสีสันสดใส แต่วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับนกแก้วที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือ "นกแก้ว Dracula" แห่งเกาะนิวกินี

 

Pesquet’s parrot หรือที่คนนิยมเรียกกันว่า "นกแก้วแดรกคิวล่า" มีลักษณะเด่นของมันคือจะงอยปากสีดำ และแถบสีแดงที่กลางลำตัว นกแก้วชนิดนี้มีหางสั้นและลำตัวยาวประมาณ 50 เซนติเมตร น้ำหนักอยู่ระหว่าง 680–800 กรัม โดยเพศผู้และเพศเมียจะมีขนาดใกล้เคียงกัน ความแตกต่างคือเพศผู้จะมีจุดสีแดงอยู่หลังดวงตา นอกจากนี้ มันยังเป็นหนึ่งในสามของสายพันธุ์นกแก้วที่ไม่มีขนบนใบหน้า ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะที่พบได้ยาก

นกแก้วแดรกคิวล่ามักเคลื่อนที่ไปตามกิ่งไม้ด้วยการกระโดดแทนการก้าวเดินเหมือนนกแก้วสายพันธุ์อื่นๆ นิสัยการเคลื่อนที่ที่ไม่เหมือนใครนี้ทำให้พวกมันดูน่าสนใจและเป็นที่จดจำ มันสามารถพบได้เฉพาะบนภูเขาของเกาะนิวกินีเท่านั้น 

 น่าเศร้าที่นกแก้วแดรกคิวล่ามักตกเป็นเหยื่อของนักลักลอบล่าสัตว์ในท้องถิ่นและการสูญเสียถิ่นที่อยู่ ขนสีสวยของมันได้รับความนิยมในการนำไปประดับชุดเพื่อทำพิธีกรรมของชนพื้นเมือง รวมถึงการรับประทานเนื้อและนำไปเป็นสัตว์เลี้ยง ส่งผลให้นกแก้วแดรกคิวล่าลดลงอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ นกแก้วแดรกคิวล่าจึงถูกขึ้นบัญชีโดย IUCN (International Union for Conservation of Nature) ให้เป็นสัตว์ที่มีความเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ ความพยายามในการอนุรักษ์นกแก้วชนิดนี้จึงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อป้องกันไม่ให้มันสูญพันธุ์ไปจากโลกใบนี้

เนื้อหาโดย: Unseen News
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Unseen News's profile


โพสท์โดย: Unseen News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะบางจากลดราคาน้ำมัน 5 บาท 3 วันเท่านั้นระทึก!ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดเช้ามืดเลขเด็ดมาแล้ว! "แม่ทำเนียนลอตเตอรี่" งวด 1 สิงหาคม 67..รู้ก่อน รวยก่อน!!หญิงวัย 58 ปี จมน้ำดับกลางสระว่ายน้ำ กล้องวงจรปิดเผยวินาทีผู้คนเดินผ่านเฉยชาโดนแล้ว เอก สายเต๊าะ โดนสืบนครบาลและสน.ดอนเมือง บุกค้นบ้านและพาตัวไปปรับทัศนคติ"Rockstar" ของ Lisa มียอดขายเกิน 1 แสนยูนิตในสหรัฐอเมริกาเมืองที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างชาติการหยุดทำงานของ CrowdStrike ทำเอาวุ่นวายไปทั้งโลก!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีแล้วใครมันจะกล้า..เมื่อสามีขอเมีย ไปดื่มเบียร์กับเพื่อน 😂เกือบตุยเย่ละนะ สาวโพสต์ เจอตะปูเหล็ก ในหมูกรอบ แม่ค้าไม่สนใจ-ไม่ขอโทษโดนแล้ว เอก สายเต๊าะ โดนสืบนครบาลและสน.ดอนเมือง บุกค้นบ้านและพาตัวไปปรับทัศนคติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
บังกลาเทศประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศสยอง! เมื่อนิ่ว 5,000 ก้อน กลายเป็น "ระเบิดเวลา" ในท้องโดนแล้ว เอก สายเต๊าะ โดนสืบนครบาลและสน.ดอนเมือง บุกค้นบ้านและพาตัวไปปรับทัศนคติบางจากลดราคาน้ำมัน 5 บาท 3 วันเท่านั้น
ตั้งกระทู้ใหม่