หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไทยนำหน้าสู่การเปลี่ยนแปลง "วันต่อต้านการใช้แรงงานเด็ก"

เนื้อหาโดย แบกเป้

ไทยนำหน้าสู่การเปลี่ยนแปลง "วันต่อต้านการใช้แรงงานเด็ก"

วันต่อต้านการใช้แรงงานเด็ก (World Day Against Child Labour)

ซึ่งตรงกับวันที่ 12 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันที่องค์การแรงงานระหว่างประเทศ (International Labour Organization: ILO) กำหนดขึ้นตั้งแต่ปี 2542 เพื่อรณรงค์ให้สังคมตระหนักถึงปัญหาการใช้แรงงานเด็ก และเพื่อส่งเสริมให้ประเทศต่างๆ ดำเนินการป้องกันและขจัดการใช้แรงงานเด็กในรูปแบบที่เลวร้าย

     จากการประชุมและการลงนามในข้อตกลงร่วมกันระหว่างนานาประเทศ ทำให้จนถึงปัจจุบันมีประเทศสมาชิกร่วมลงนามในอนุสัญญาต่อต้านการใช้แรงงานเด็กแล้วจำนวน 178 ประเทศ ประเทศสมาชิกเหล่านี้ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดและดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อแก้ไขปัญหาการใช้แรงงานเด็ก ซึ่งเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานและเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาของเด็กในระยะยาว

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้ลงนามในอนุสัญญาฉบับนี้เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2544 และได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อขจัดปัญหาการใช้แรงงานเด็ก ทุกๆ ปีประเทศไทยจะจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อรณรงค์ต่อต้านการใช้แรงงานเด็ก เช่น การเสวนา การแสดงคอนเสิร์ต การเดินพาเหรด การแข่งขัน และการแสดงของนักเรียน ซึ่งเป็นการสร้างความตระหนักและความเข้าใจในประเด็นนี้แก่ประชาชนทั่วไป

● ในส่วนของภาคแรงงานไทย นับว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบความสำเร็จในการจัดการปัญหาการใช้แรงงานเด็กอย่างมีประสิทธิภาพ กระทรวงแรงงานของสหรัฐอเมริกาได้ประเมินความพยายามและผลการดำเนินการในเรื่องนี้ของ 132 ประเทศทั่วโลก และจัดให้ประเทศไทยอยู่ในระดับความสำเร็จมาก (Significant Advancement) ซึ่งเป็นระดับสูงสุด ติดต่อกันสองปี ตั้งแต่ปี 2559-2560

● ความสำเร็จนี้เป็นผลมาจากความร่วมมือของทุกภาคส่วนในสังคมไทย ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล ภาคเอกชน องค์กรที่ไม่แสวงหากำไร และประชาชนทั่วไป ที่ได้ร่วมกันทำงานเพื่อปกป้องสิทธิของเด็ก และสร้างอนาคตที่ดีให้กับเด็กไทยทุกคน การดำเนินการต่อต้านการใช้แรงงานเด็กจึงเป็นภารกิจที่ต้องดำเนินต่อไปอย่างยั่งยืน และได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากทุกภาคส่วนของสังคม

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สองสามีภรรยาหายตัวขณะ ล่องเรือข้ามแอตแลนติก ก่อนพบเป็นศwบนแพยางชูชีพไกด์สาวชาวจีน หัวร้อนใส่ลูกทัวร์ หลังลูกทัวร์ช็อปได้ไม่ตามเป้านึกว่าหน้าต่างมันพังซ่ะอีก..ที่ไหนได้มันดีไซน์มาแบบนี้ 👌เขตห้วยขวาง รื้อแล้ว...ป้ายโฆษณาจีนขายพาสปอร์ต ขายสัญชาติที่สองสุดโจ่งครึ้ม!!Kawasaki เปิดตัวรถจักรยานยนต์ ระบบไฮโดรเจนเมื่อคุณเเละเพื่อนเมา จนต้องเรียกเเท็กซี่กลับบ้าน เจอพี่คนขับก็สายบันเทิง งานนี้เปรมเลย😆ชายหนุ่มผู้ถูกขังลืม แบบอดข้าวอดน้ำ 18 วัน แต่กลับรอดมาได้อุ้ม สิริยากร นางเอกวัยขึ้นเลข 5 แห่งยุค 90 โชว์ไลฟ์สไตล์เรียบง่าย"เดซี่ จรินธรณ์" ผงาด รับบทบาทใหม่ฐานะผู้จัดการส่วนตัว "ลิลลี่ เหงียน"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชายโหดใช้ปืนยิงทิ้งหมดบ้านไกด์สาวชาวจีน หัวร้อนใส่ลูกทัวร์ หลังลูกทัวร์ช็อปได้ไม่ตามเป้าผู้ชายคนแรกที่ปรากฏบน Tiktok ของลิซ่าเอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!"เดซี่ จรินธรณ์" ผงาด รับบทบาทใหม่ฐานะผู้จัดการส่วนตัว "ลิลลี่ เหงียน"ปลาหมอฟลาวเวอร์ฮอร์น และปลาหมอไตรมาคู: ภัยเงียบในท่อระบายน้ำเมืองกรุงชายหนุ่มผู้ถูกขังลืม แบบอดข้าวอดน้ำ 18 วัน แต่กลับรอดมาได้
ตั้งกระทู้ใหม่