หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รื้อคอนโด 10 ชั้นที่สร้างใกล้เสร็จ เหตุเพราะบังวิวฟูจิ

เนื้อหาโดย teerap

     เป็นการรายงานข่าวมาจากสำนักข่าวซินหัวเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2567 ว่าคอนโดที่สร้างใกล้เสร็จที่มีความสูง 10 ชั้นในญี่ปุ่น โดนสั่งรื้อถอน หลังโดนชาวบ้านในพื้นที่ร้องเรียนบดบังวิวทิวทัศน์อันงดงามของ ภูเขาไฟฟูจิ โดยทางเจ้าของผู้ก่อสร้างยอมรับไม่ได้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนมากพอ โดยตามรายงานอ้างอิงจากสื่อท้องถิ่นญี่ปุ่นได้ระบุว่า แผนการรื้อถอนคอนโดมิเนียม ความสูง 10 ชั้นที่ก่อสร้างใกล้เสร็จสิ้น ในพื้นที่ทางตะวันตกของกรุงโตเกียว

หลังจากผู้อยู่อาศัยท้องถิ่นร้องเรียนว่า คอนโดแห่งนี้บดบังวิวความสวยงามของแลนด์มาร์กชื่อดังอย่างภูเขาไฟฟูจิ โดยรายงานระบุว่า คอนโดหลังดังกล่าว (Gurandomezon Kunitachi Fujimi-dori) ตั้งอยู่ที่เขตนากาของเมืองคุนิตาจิ ซึ่งถูกประชาสัมพันธ์ทางการตลาดว่า เป็นคอนโดมิเนียมแห่งแรกบนถนนฟูจิมิ-โดริ ที่เปิดจำหน่ายในรอบทศวรรษ แต่จะไม่เสร็จสมบูรณ์เนื่องด้วยกระแสคัดค้านจากคนท้องถิ่น ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันอังคาร (4 มิถุนายน 2567) ทางบริษัท เซกิซุย เฮาส์ จำกัด ผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมแห่งนี้ แจ้งเจ้าหน้าที่เมืองคุนิตาจิว่า ทางบริษัทฯ ตัดสินใจไม่ดำเนินโครงการนี้ต่อไป เพราะไม่ได้พิจารณาผลกระทบต่อพื้นที่และภูมิทัศน์โดยรอบอย่างถี่ถ้วน และกำลังอธิบายสถานการณ์แก่ผู้ซื้อในอนาคตและผู้อยู่อาศัยท้องถิ่น 

อย่างไรก็ตามกระแสการคัดค้านเกิดขึ้นหลังการก่อสร้างเริ่มต้นได้เพียงไม่นาน โดยผู้อยู่อาศัยท้องถิ่นแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบจากตัวอาคารต่อทิวทัศน์ภูเขาไฟฟูจิและแสงอาทิตย์ที่ส่องถึงบ้านเรือนใกล้เคียง ขณะเดียวกัน ทางด้านสภาการพัฒนาเมืองสรุปว่า โครงการคอนโดมิเนียมแห่งนี้จะบดบังทิวทัศน์ภูเขาไฟฟูจิจากถนนฟูจิมิ-โดริ และชี้แนะให้ทำการเปลี่ยนแปลง เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ทั้งนี้แม้บริษัท เซกิซุย เฮาส์ จะลดจำนวนชั้นของอาคารจาก 11 เหลือ 10 ชั้น แต่ผู้อยู่อาศัยท้องถิ่นยังต้องการให้ลดจำนวนชั้นเหลือ 4 ชั้น และขนาดโดยรวมเล็กลงอีก ซึ่งทางบริษัทฯได้ออกมาระบุว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อความสามารถทำกำไรของโครงการและนำสู่การตัดสินใจรื้อถอนในท้ายที่สุด นับว่าวิวภูเขาไฟฟูจิได้กลับมาเป็นประเด็นอีกครั้ง แต่ในคราวนี้ถึงขึ้นจะต้องรื้อถอนตึกทั้งตึกกันเลยทีเดียว

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปลาหมอฟลาวเวอร์ฮอร์น และปลาหมอไตรมาคู: ภัยเงียบในท่อระบายน้ำเมืองกรุงนึกว่าหน้าต่างมันพังซ่ะอีก..ที่ไหนได้มันดีไซน์มาแบบนี้ 👌ฝรั่งออกมาด่าคนไทย..หลังโดนบีบแตรไล่ในขณะขับรถเมืองที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างชาติชายผู้รอดชีวิตจากการส่ง SOS จนคนบนเครื่องบินมองเห็น และ 40 ปีต่อมาพบว่าในคืนเดียวกันนั้นเขาฆาตกรรมผู้หญิงไป 2 ศพผู้เชี่ยวชาญชี้ ปลอกหมอนและผ้าปูที่นอน หากดูแลไม่ดีอาจจะสกปรกกว่าส้วมศึกรัก 4 เส้า ผัวเก่า 2 คนรุมกระทืบผัวใหม่ เมียเข้าไปห้ามก็โดนลูกหลงมีดปักอกซะงั้นพระมเหสีแห่งโชซอน ที่มาจากนางสนม"แฮร์ริส" เดินหน้าหาเสียงสนับสนุน ภายในพรรคแล้ว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?เมืองที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างชาติคอนโดกลางเมืองหลายแห่ง ถูกคนจีนกว้านซื้อเกือบยกชั้น และแอบปล่อยเช่าทั้งรายวัน-รายเดือนเรื่องต้องห้ามในประเทศจีน ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติต้องรู้และทำตาม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สิงโตน้อยรอดตาย จากฝูงควายป่า!คอนโดกลางเมืองหลายแห่ง ถูกคนจีนกว้านซื้อเกือบยกชั้น และแอบปล่อยเช่าทั้งรายวัน-รายเดือนฝรั่งออกมาด่าคนไทย..หลังโดนบีบแตรไล่ในขณะขับรถศึกรัก 4 เส้า ผัวเก่า 2 คนรุมกระทืบผัวใหม่ เมียเข้าไปห้ามก็โดนลูกหลงมีดปักอกซะงั้น
ตั้งกระทู้ใหม่