หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กิ้งก่าจระเข้เม็กซิกัน กิ้งก่าที่ใกล้สูญพันธุ์

เนื้อหาโดย teerap

 

 

   ถ้ามีคนถามคุณว่า ถ้าเอากิ้งก่ามาผสมกับจรเข้แล้วจะได้ออกมาเป็นอะไร งั้นตอบไปเลยว่า จะได้กิ้งก่าจรเข้เม็กซิกัน (Mexican alligator lizard) ไง และมันมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Abronia graminea มีถิ่นกำเนิดในที่ราบสูง Sierra Madre Oriental ของประเทศเม็กซิโก พบได้ในรัฐปวยบลา เวรากรูซ และโออาซากา โดยเจ้ากิ้งก่าชนิดนี้จะใช้ชีวิตอยู่บนต้นไม้เป็นหลัก โดยมักจะอาศัยอยู่บนต้นโอ๊ก หรือต้นไม้สูงๆ เพื่อหลีกเลี่ยงนักล่าที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวของมันนั้นเอง ลวดลายสีของกิ้งก่าจระเข้เม็กซิกันมีตั้งแต่สีเขียวมรกต ไปจนถึงสีน้ำเงินอมเขียวเข้ม และตอนนี้พวกมันใกล้สูญพันธุ์แล้วด้วย นาดของพวกมันวัดจากจมูกถึงปลายหางได้ประมาณ 160 มม. และหนักประมาณ 21 กรัม

ลวดลายสีของกิ้งก่าจระเข้เม็กซิกันมีตั้งแต่สีเขียวมรกต ไปจนถึงสีน้ำเงินอมเขียวเข้ม โดยในปัจจุบัน IUCN (International Union for Conservation of Nature and Natural Resources) หรือ องค์การระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติและทรัพยากรธรรมชาติ ได้ออกมาระบุว่ากิ้งก่าจระเข้เม็กซิกันนั้น เป็นกิ้งก่าที่ใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งเป็นผลมาจากการกระจายตัวของที่อยู่อาศัย จากไฟป่า การตัดไม้ทำลายป่า และการเปลี่ยนแปลงการใช้ที่ดินเพื่อการเกษตร รวมถึงการลักลอบค้าสัตว์เลี้ยงอย่างผิดกฎหมาย ถือว่าเป็นกิ้งก่าที่สวยงามอีกหนึ่งชนิดที่น่าอนุรักษ์ไว้ให้ลูกให้หลานได้มีโอกาสได้ชื่นชมกันต่อไปนานๆนั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Vver, เป็ดปักกิ่ง, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไกด์สาวชาวจีน หัวร้อนใส่ลูกทัวร์ หลังลูกทัวร์ช็อปได้ไม่ตามเป้าจังหวัดที่มีเพียง 6 อำเภอ จังหวัดเดียวในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือปลาหมอคางดำจากกาน่ามาระบาดในไทย ส่วนชะโดไทยกลับไประบาดในไต้หวันแทนหัวขโมยติดแกลม แฝงตัวอยู่ในบ้านกะทิ ขโมยเฟอ เอาเพชรแคะเล็บเท้าสถานีรถไฟฟ้า ที่มีจำนวนคนใช้บริการน้อยที่สุดในประเทศไทยปลาหมอฟลาวเวอร์ฮอร์น และปลาหมอไตรมาคู: ภัยเงียบในท่อระบายน้ำเมืองกรุงเอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!"เดซี่ จรินธรณ์" ผงาด รับบทบาทใหม่ฐานะผู้จัดการส่วนตัว "ลิลลี่ เหงียน"5.ขั้นตอนยำกุ้งมัดใจสาวๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนังที่ทำรายได้น้อยที่สุดตลอดกาล เท่าที่เคยมีบันทึกไว้ในโลกเรื่องแปลกที่พบได้ในประเทศญี่ปุ่น ที่มักจะทำให้ชาวต่างชาติประหลาดใจจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนคนต่างด้าวอาศัยอยู่มากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คู่รักหื่uไม่ดูเวลา จนเจ้าของคาเฟ่ต้องออกมาไล่..สุดท้ายรีวิวร้านให้แค่ 1 ดาวเฮ้ย! ป้ายโฆษณาจีนโดนปลดแล้วเหรอ?จุดกำเนิด "กุ้งล็อบสเตอร์" เป็นอาหารคนจน!?เอ้าาา! ค่าแอร์ 20 บาท?! ร้านข้างทางคิดแยกค่าแอร์เฉย งงมากแม่!
ตั้งกระทู้ใหม่