หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักสู้ปาเลสไตน์ตั้งป้อม!ปักหลักสู้ในจาบาเลีย!

โพสท์โดย xiaosixi

  นักสู้ชาวปาเลสไตน์ในจาบาเลียสร้าง 'ป้อมปราการต่อสู้' รายงานจากผู้ตรวจสอบสงคราม

  กลุ่มวิจัยด้านการป้องกันของสหรัฐฯ กล่าวว่ากองกำลังอิสราเอลเผชิญกับการต่อสู้ที่ดุเดือดที่สุดครั้งหนึ่งในสงครามที่ฉนวนกาซา ขณะที่นักสู้ชาวปาเลสไตน์ปกป้องค่ายผู้ลี้ภัยจาบาเลียจากการรุกล้ำของอิสราเอลซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม และสิ้นสุดลงด้วยการถอนตัวอย่างสมบูรณ์เมื่อวันศุกร์

ชาวปาเลสไตน์ตรวจสอบความเสียหายเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาหลังจองกำลังอิสราเอลถอนตัวจากส่วนหนึ่งของค่ายผู้ลี้ภัยจาบาเลีย หลังจากการรุกล้ำเป็นเวลา 20 วัน [เครดิต:Mahmoud Issa/Reuters]

----

  โครงสร้างพื้นฐานของพลเรือนในจาบาเลียถูกแปลงเป็นส่วนหนึ่งของ "ป้อมปราการต่อสู้" โดยกลุ่มต่อต้านชาวปาเลสไตน์ ซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยผ่านอาคารต่างๆ โดยไม่ต้องเผชิญกับการโจมตีทางอากาศหรือภาคพื้นดินของอิสราเอล ตามที่สถาบันเพื่อการศึกษาสงคราม (ISW) และโครงการภัยคุกคามที่สำคัญ (CTP)

 

  ในสัปดาห์แรกของการต่อสู้เพื่อจาบาเลีย นักสู้ชาวปาเลสไตน์มีส่วนเกี่ยวข้องใน "ปฏิบัติการ" 341 ครั้งต่อกองกำลังอิสราเอล ซึ่ง ISW/CTP กล่าวว่าเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากจากการปะทะประมาณ 100 ครั้งที่กลุ่มติดอาวุธของชาวปาเลสไตน์เข้าไปพัวพันกับกองกำลังอิสราเอลในช่วงสัปดาห์แรกของการรุกล้ำ Khan Younis ในเดือนธันวาคม

 

  "ประเด็นเหล่านี้เมื่อนำมารวมกันสะท้อนให้เห็นว่าฮามาสและกองกำลังชาวปาเลสไตน์อื่นๆ ยังคงมีประสิทธิภาพในการต่อสู้ในและฮามาสและกองกำลังอื่นๆ จะกลับมาดำเนินการฟื้นฟูบริเวณรอบๆจาบาเลียอย่างแน่นอนเมื่อหน่วยรบอิสราเอลออกไปแล้ว" ISW/CTP กล่าวในรายงานล่าสุด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดบาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะ"แจ็คสัน หวัง" เผย "ผมไม่ค่อยมีเพื่อนแท้ หลังผมเป็นคนดัง"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แม่โพสต์วิดีโอลูกสาววัย 6 ขวบ อาบน้ำเปลือยลงโซเซียล เผยความเป็นอิสระ ชาวเน็ตเเห่วิพากษ์วิจารณ์!!!!"ไข่ดาวซันไชน์" บนระเบียงชั้น 17 ทำได้จริงไหมเมื่ออุณหภูมิ 42 องศา?"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!ชาวบ้านพบชายหญิงชาวจีนลอยตัวซั่มกันในน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่