หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

EU ก่อตั้ง " สำนักงานเอไอ "

เนื้อหาโดย teerap

      เป็นการรายงานจากสำนักข่าวสำนักข่าวเอเอฟพี รายงานจากกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ในวันนี้ (30 พฤษภาคม 2567) ว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าว เป็นผลสืบเนื่องจากการที่อียู รับรองกฎหมายครอบคลุมฉบับแรกของโลก ในเดือนมีนาคม 2567 ที่ผ่านมา เพื่อควบคุมเอไอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบที่ทรงพลัง เช่น แชตจีพีที ของโอเพนเอไอ ภายหลังการเจรจาที่เข้มข้นและยาวนาน โดยสำนักงานเอไอ มีเป้าหมายที่จะทำให้เกิดการพัฒนา การนำมาใช้และการใช้งานเอไอในอนาคต ในลักษณะที่ส่งเสริมผลประโยชน์ทางสังคมและเศรษฐกิจ รวมถึงนวัตกรรมและการลดความเสี่ยง คณะกรรมาธิการยุโรป (อีซี) ได้ระบุเสริมว่า สำนักงานเอไอมีสมาชิก 140 คนและจะถูกจัดตั้งขึ้นภายในอีซี

ส่วนทางด้านนายตีแยรี เบรตอง ข้าหลวงด้านตลาดภายในของอียู ได้ออกมากล่าวว่า สำนักงานดังกล่าวจะส่งเสริมระบบนิเวศเอไอของยุโรป ซึ่งเป็นนวัตกรรม มีความสามารถในการแข่งขัน ตลอดจนเคารพกฎระเบียบและค่านิยมของอียู โดยกฎหมายของอียู ที่เรียกว่า กฎหมายเอไอ จะควบคุมระบบเอไอ ตามการประเมินความเสี่ยงของโมเดลซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้อง โดยระบุว่า ยิ่งเอไอมีความเสี่ยงต่อด้านต่าง ๆ ของแต่ละบุคคล เช่น สิทธิ หรือสุขภาพ อยู่ในระดับสูงเท่าใด ภาระผูกพันของระบบในการคุ้มครองบุคคล ก็จะยิ่งมากขึ้นเช่นกัน อนึ่งการประกาศของอียู เกิดขึ้นในวันเดียวกับที่ผู้ตรวจสอบของอียู วิพากษ์วิจารณ์อีซีว่า ไม่ลงทุนในเอไอมากพอเพื่อบรรลุความทะเยอทะยานของกลุ่ม ก็ในเมื่อเทคโนโลยีทางด้านนี้กำลังเติบโตแบบก้าวกระโดด การจัดตั้งหน่วยงานขึ้นมาดูแลมันก็สมควรแล้ว คาดว่าปัญหายุ่งๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้นั้น อย่างน้อยก็มีหน่วยงานที่ตั้งขึ้นรองรับอยู่แล้ว ถอว่าเป็นแนวคิดที่ดีทีเดียว

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าของร้านทะเลาะการ์ด เกิดการแย่งปืน จนปืนลั่นใส่การ์ดดับ เหตุรุ่มร่ามกับพนักงานหญิงญี่ปุ่นถูกอเมริกาเพ่งเล็ง เรื่องนโยบายแลกเปลี่ยนเงินตราอุณหภูมิยามค่ำคืนอันโหดร้ายทำให้ชาวเดลีแทบไม่ได้ทุเลาจากคลื่นความร้อนที่แผดเผาในอินเดียภาพมีมสุดดังคือภาพจริง ไม่ใช่ภาพตัดต่อแต่อย่างใด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
งูหลามอินโดกินผู้หญิง และชาวบ้านที่พยายามช่วยเหลือล้มเหลว ซึ่งเหตุการณ์นี้น่าสะพรึงกลัวมากวัยรุ่นไอร์ริช ขับรถ160km./h เกินกว่ากฎหมายกำหนดและบทลงโทษที่หนักมากจีนขู่ประหารชีวิต ผู้ที่คิดแบ่งแยกไต้หวัน ออกจากจีนนักแสดงดัง "โฉมฉาย ฉัตรวิไล" เสียชีวิตแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่