หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อินเดียร้อนสุดเป็นประวัติการณ์ สูงเกือบ 50 องศาเซลเซียส

เนื้อหาโดย teerap

      เป็นข่าวที่ได้รับการรายงานมาจากสำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวานนี้ (29 พฤษภาคม 2567) ว่าสำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติอินเดีย (IMD) ได้รายงานการวัดอุณหภูมิในกรุงนิวเดลีได้สูงเป็นประวัติการณ์ 49.9 องศาเซลเซียส เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งสูงกว่าที่ไอเอ็มดีคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ถึง 9 ถึงองศาเซลเซียส ไอเอ็มดีจึงออกประกาศเตือนภัยระดับสีแดงในเมืองหลวง เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนเพิ่มการรักษาสุขภาพ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดเป็นประวัติการณ์ โดยสถิติอุณหภูมิสูงสุดของกรุงนิวเดลีก่อนหน้านี้ วัดได้ 49.2 องศาเซลเซียส เมื่อเดือนพฤษภาคม 2565

ในขณะเดียวกันเพราะสภาพอากาศที่ร้อนจัดได้ทำให้เทศบาลกรุงนิวเดลีออกประกาศ ขอความร่วมมือให้ประชาชนใช้น้ำอย่างประหยัด เนื่องจากอุณหภูมิซึ่งจะยังคงสูงในระยะนี้ โดยระดับน้ำในแม่น้ำยมุนา ซึ่งเป็นหนึ่งในสาขาของแม่น้ำคงคา และไหลผ่านกรุงนิวเดลี ลดลงอย่างมากเมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน ประชาชนจำนวนไม่น้อยในกรุงนิวเดลี กล่าวโทษเหตุผลของสภาพอากาศร้อนจัดในพื้นที่ เป็นผลจากกระแสลมร้อน ซึ่งเคลื่อนตัวลอยมาจากรัฐราชสถานที่อยู่ทางเหนือ และมีสถิติอุณหภูมิสูงสุดในประเทศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยวัดได้ 50.5 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

นี่ก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่กำลังโดนภัยแล้งเข้าเล่นงาน และดูเหมือนว่าจะมาเร็วกว่าที่คาดไว้อีกหนึ่งประเทศ บวกกับจำนวนประชากรที่มากซึ่งอยู่กันอย่างแออัดด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เกิดปัญหาในวงกว้างมากยิ่งขึ้นไปอีก เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่านี่ก็เป็นผลพวงมาจากภาวะโลกร้อนด้วยส่วนหนึ่งนั่นเอง

 

ขอบคุณคลิป จาก youtube channel Firstpost : (embed)

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนูนาทวงความเป็นธรรม!แม่น้องการ์ตูน10ปียังไม่ได้ชดเชย!ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกินซองเฮเคียว - ชาอึนอู เปิดตัวไฮจิวเวลี่ "Chaumet" ณ เวนิซ อิตาลีจบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?Single White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7ฝนถล่มโอกินาว่า ดีเลย์กว่า100เที่ยวบินสุดยอดนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลก! เรือนเวลาแห่งความหรูหราและตำนานเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งย้อนรอย ตำนานโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งสุดยอดนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลก! เรือนเวลาแห่งความหรูหราและตำนานฝนถล่มโอกินาว่า ดีเลย์กว่า100เที่ยวบินกรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024เปิดฉายา หนุ่ม กะลา หลังบวชทดแทนคุณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งรมช.พาณิชย์ และคณะลงพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำสัญญาซื้อขายมังคุดระหว่างกลุ่มผู้ประกอบการกับเกษตรกรล่วงหน้า จำนวน 3.1 หมื่นตัน กิจกรรมกรมการค้าภายในเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุด@นครศรีธรรมราชหนูนาทวงความเป็นธรรม!แม่น้องการ์ตูน10ปียังไม่ได้ชดเชย!ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกิน
ตั้งกระทู้ใหม่