หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วีระ ยื่นฟ้อง ปปช. กรณีนาฬิกาลุงป้อม

เนื้อหาโดย teerap

      ข่าวที่ส่อเค้าว่าจะวุ่นวายอีกนี้ได้รับการเปิดเผยในวันนี้ (27 พฤษภาคม 2567) หลังจากที่นายวีระ สมความคิด ซึ่งเป็นประธานเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) ได้โพสต์ภาพคำร้องที่ยื่นต่อศาลปกครองกลางขอให้ศาลมีคำสั่งเกี่ยวกับการบังคับคดีพร้อมข้อความระบุว่า เวลา 11.28 น. นั้นตนได้ไปยื่นคำร้องขอให้ศาลปกครอง ออกหมายจับผู้ถูกฟ้องคดีทั้งสองคือเลขาธิการ ป.ป.ช. ผู้ถูกฟ้องคดีที่ 1 และ คณะกรรมการ ป.ป.ช. ผู้ถูกฟ้องคดีที่ 2 มาคุมขังไว้จนกว่าจะปฏิบัติตามคำพิพากษาและคำบังคับของศาล ในคดีที่ผู้ถูกฟ้องคดีทั้งสองไม่ยอมให้เอกสารจำนวน 3 รายการ แก่ผู้ฟ้องคดีซึ่งคือตัวนายวีระ สมความคิด เอง

จากกรณีนาฬิกา 22 เรือนของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่อ้างว่าเป็นนาฬิกายืมเพื่อนมาจากการที่เป็นข่าวครึกโครมมาก่อนหน้านั้น โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ผู้ถูกฟ้องคดีทั้งสองยังดื้อดึง ยังบังอาจท้าทายกฎหมายไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่งคำบังคับของศาลปกครอง โดยผู้ถูกฟ้องคดีทั้งสองได้ส่งมอบเอกสารที่ศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษาให้เปิดเผยต่อผู้ฟ้องคดีอย่างไม่ถูกต้องและไม่ครบถ้วนตามที่ศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษาไว้ ให้เปิดเผยข้อมูลข่าวสารทั้ง 3 รายการ โดยเอกสารทั้ง 3 รายการนั้นมีจำนวนกว่า 500 หน้า 500 แผ่น ซึ่งผู้ฟ้องคดี (นายวีระ) ได้รับในวันที่ 23 พฤษภาคม 2567 นั้น

ผู้ถูกฟ้องคดีทั้งสองก็ไม่มีการลงนามรับรองความถูกต้องของเอกสารที่ส่งมอบให้แก่นายวีระเลยแม้แต่หน้าเดียว จึงไม่สามารถเชื่อได้ว่าเป็นเอกสารที่แท้จริงตามที่ศาลปกครองสูงสุดมีคำพิพากษาให้เปิดเผยแก่ผู้ฟ้องคดีหรือไม่ การกระทำดังกล่าวของผู้ถูกฟ้องคดีทั้งสอง จึงถือได้ว่ามีเจตนาฝ่าฝืนคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุดอย่างชัดแจ้ง สมควรที่จะถูกลงโทษตามกฎหมายเพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างที่เลวต่อสังคมต่อไป จากประเด็นนี้ก็ยิ่งตอกย้ำความไม่ชอบมาพากลของหน่วยงานเข้าไปอีก เพราะพักหลังๆมานี้มีคนอ้างหน่วยงานนี้ในทางไม่ค่อยดีบ่อยขึ้นนั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยการทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปี😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆ไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?สยองกลางดึก 6 ล้อ ชนรถกระบะพังยับ ดับ 2 ราย เจ็บ 3 รายพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยชมความน่ารักลูกๆของเล็กเล็กปูตินจับมือคิมจองอึน! ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปีสาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?ผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเลือกตัวเลข ทำนายดวง 18/6/2567"เครื่องบดกะโหลก" หนึ่งในเครื่องทรมานในยุคก่อน!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวอิสราเอลที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ ในฉนวนกาซาเข้าสู่วันที่ 255 กาซา (PIC)ร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรมปูตินจับมือคิมจองอึน! ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปีผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"
ตั้งกระทู้ใหม่