หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สถิติเด็กเกิดใหม่ในญี่ปุ่น ลดลงอย่างน่าใจหาย

เนื้อหาโดย teerap

      เป็นการรายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในวันนี้ (26 พฤษภาคม 2567) ว่าข้อมูลเบื้องต้นจากกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นระบุว่า สถิติการเกิดใหม่ของทารกในประเทศ เมื่อไตรมาสแรกของปีนี้ หรือระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม 2567 ที่ผ่านมา อยู่ที่ 170,804 คน ลดลง 11,673 คน หรือ 6.4% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ในขณะที่สถิติการเสียชีวิตของประชาชนในญี่ปุ่น อยู่ที่ 270,566 ราย ในช่วงเวลาเดียวกัน เพิ่มขึ้น 0.5% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีที่แล้ว ส่วนสถิติการแต่งงานเมื่อช่วงไตรมาสแรกของปีนี้อยู่ที่ 136,653 คู่ เพิ่มขึ้น 1.3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว โดยเมื่อต้นเดือนนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นเผยแพร่สถิติประชากรวัยเด็กของประเทศ ซึ่งหมายถึงผู้มีอายุไม่เกิน 14 ปี มีจำนวน 14.01 ล้านคน ตามการรวบรวมข้อมูลจนถึงวันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา ลดลง 330,000 คน เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว และเป็นการลดลง 43 ปีติดต่อกันของประชากรเด็กด้านอัตราส่วนประชากรวัยเด็กต่อประชากรทุกช่วงวัย ลดลง 0.2% มาอยู่ที่ 11.3% ถือเป็นสัดส่วนต่ำที่สุด นับตั้งแต่เริ่มมีการเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องอย่างเป็นทางการ เมื่อปี 2493 โดยทางรัฐบาลของนายกรัฐมนตรีฟุมิโอะ คิชิดะ ผู้นำญี่ปุ่น กำลังพยายามหาทางผ่านกฎหมาย เพื่อแก้ปัญหาอัตราการเกิดต่ำ ด้วยแนวทางที่รวมถึงการมอบเงินช่วยเหลือครัวเรือนในการเลี้ยงดูบุตร และการเพิ่มบริการเลี้ยงดูบุตร อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายมองว่ามาตรการเหล่านั้นยังไม่เพียงพอที่จะแก้ไขสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ และปัญหาดังกล่าวนี้ได้กำลังเกิดขึ้นไปทั่วโลกด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงประเทศไทยของเราด้วยนั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อมสาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆจีนขู่ใช้โทษประหาร กับกลุ่มแบ่งแยกดินแดนในไต้หวัน“กล้วยปิ้ง” กับประโยชน์ต่อสุขภาพที่มากกว่ากล้วยธรรมดาชาวเน็ตตราหน้าผู้เป็นแม่ว่าเห็นแก่ตัวชื่นชม! เด็ก 6 ขวบโบกรถให้จอดช่วยแม่..หลังวูบขี่รถตกข้างทางฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยายถูกหลอกโอนเงิน 2.9 ล้าน ทั้งที่พนักงานธนาคารเตือนแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หญิงวัย 51 พบรักหนุ่มต่างวัย เพิ่งรู้คือแฟนเก่าลูกสาวหนุ่มวัยเบญจเพส ฝันได้นอนกอดผีทั้งคืนผวา ชายยืนโชว์ของลับกลางหมู่บ้าน ตะโกนหน้าบ้านหญิงชรา ลั่นจะจับทำเมียชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น ฝรั่งภูเก็ตไม่แผ่ว! นั่งฉี่บน รถตุ๊กตุ๊ก
ตั้งกระทู้ใหม่