หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สถิติเด็กเกิดใหม่ในญี่ปุ่น ลดลงอย่างน่าใจหาย

เนื้อหาโดย teerap

      เป็นการรายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในวันนี้ (26 พฤษภาคม 2567) ว่าข้อมูลเบื้องต้นจากกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นระบุว่า สถิติการเกิดใหม่ของทารกในประเทศ เมื่อไตรมาสแรกของปีนี้ หรือระหว่างเดือนมกราคมถึงเดือนมีนาคม 2567 ที่ผ่านมา อยู่ที่ 170,804 คน ลดลง 11,673 คน หรือ 6.4% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ในขณะที่สถิติการเสียชีวิตของประชาชนในญี่ปุ่น อยู่ที่ 270,566 ราย ในช่วงเวลาเดียวกัน เพิ่มขึ้น 0.5% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีที่แล้ว ส่วนสถิติการแต่งงานเมื่อช่วงไตรมาสแรกของปีนี้อยู่ที่ 136,653 คู่ เพิ่มขึ้น 1.3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว โดยเมื่อต้นเดือนนี้ รัฐบาลญี่ปุ่นเผยแพร่สถิติประชากรวัยเด็กของประเทศ ซึ่งหมายถึงผู้มีอายุไม่เกิน 14 ปี มีจำนวน 14.01 ล้านคน ตามการรวบรวมข้อมูลจนถึงวันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา ลดลง 330,000 คน เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว และเป็นการลดลง 43 ปีติดต่อกันของประชากรเด็กด้านอัตราส่วนประชากรวัยเด็กต่อประชากรทุกช่วงวัย ลดลง 0.2% มาอยู่ที่ 11.3% ถือเป็นสัดส่วนต่ำที่สุด นับตั้งแต่เริ่มมีการเก็บข้อมูลที่เกี่ยวข้องอย่างเป็นทางการ เมื่อปี 2493 โดยทางรัฐบาลของนายกรัฐมนตรีฟุมิโอะ คิชิดะ ผู้นำญี่ปุ่น กำลังพยายามหาทางผ่านกฎหมาย เพื่อแก้ปัญหาอัตราการเกิดต่ำ ด้วยแนวทางที่รวมถึงการมอบเงินช่วยเหลือครัวเรือนในการเลี้ยงดูบุตร และการเพิ่มบริการเลี้ยงดูบุตร อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายมองว่ามาตรการเหล่านั้นยังไม่เพียงพอที่จะแก้ไขสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ และปัญหาดังกล่าวนี้ได้กำลังเกิดขึ้นไปทั่วโลกด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงประเทศไทยของเราด้วยนั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?ทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยแอดมินเพจแฉ!คู่กรณีน้องการ์ตูนมีแต่ไม่จ่าย!แถมแฝงตัวกดหัวเราะเยาะ!?😁 ชวนมาดูภาพถ่ายสุดเพี้ยน ที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกสับสน 😆สาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีคนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีชมความน่ารักลูกๆของเล็กเล็กลูกทาสยา แทงแม่ดับ พ่อสาหัส หลังขอเงินไม่ได้“ตาพรหมเก็ล” โรงพยาบาลชุมชนแห่งนครวัด ปราสาทหินที่ “...รัชกาลที่ 4 โปรดเกล้า ฯ ให้รื้อปราสาทเขมรกลับมาไว้ในกรุงเทพฯ ซักหลัง..."มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเลือกตัวเลข ทำนายดวง 18/6/2567"เครื่องบดกะโหลก" หนึ่งในเครื่องทรมานในยุคก่อน!แม่บ้านบริษัทนี้ไม่ธรรมดา..แค่เห็นกุญแจรถก็รู้ว่าระดับไหน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวอิสราเอลที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ ในฉนวนกาซาเข้าสู่วันที่ 255 กาซา (PIC)ร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรมปูตินจับมือคิมจองอึน! ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปีผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"
ตั้งกระทู้ใหม่