หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แฉ! ปาร์ตี้สาวสวยของข้าราชการระดับสูงของจีน คาดฝีมือฝ่ายตรงข้าม

แปลโดย แมวเอาแต่นอน

ตามรายงานของบัญชีทวิตเตอร์ Lens on Asia (@lenscn) ซึ่งแก้ไขล่าสุดเมื่อ 04:47 น. วันที่ 17 พฤษภาคม 2024 ระบุว่า ในช่วงเดือนพฤษภาคม วิดีโอเกี่ยวกับการมั่วสุมหมู่ของข้าราชการระดับสูงในย่านสามซานเจ๋อซานของเมืองฝูโจว ได้แพร่กระจายอย่างกว้างขวางบนโซเชียลมีเดียในจีน โดยมีข้าราชการระดับรองผู้ว่าการจังหวัดและรองอธิบดีกระทรวงจำนวนมากจากมณฑลฝูเจี้ยนเกี่ยวข้อง โดยมีข้าราชการระดับสูงถึง 120 คนเกี่ยวข้อง ทั้งยังรวมถึงบุคลากรของบริษัทฮวาเว่ย์ด้วย

จากข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะ ที่มาของเหตุการณ์นี้เกิดจากที่หน่วยงานราชการต่างๆ ในมณฑลฝูเจี้ยนมีสถานที่รับรองแขกอยู่ในย่านสามซานเจ๋อซาน แต่เมื่อเสนอแผนงานนี้ต่อหลินเป้าจิน ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งสมาชิกคณะกรรมการพรรคประจำสภาประชาชนแห่งชาติมณฑลฝูเจี้ยน และเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์เมืองฝูโจว ก็ได้รับการปฏิเสธ ทำให้เกิดปมขัดแย้งขึ้น

ต่อมาในวันที่ 7 พฤษภาคม มีการจัดประชุมผู้นำและข้าราชการของเมืองฝูโจว โดยหลินเป้าจินถูกปลดจากตำแหน่งไปแล้ว และมีการแต่งตั้งเลขาธิการพรรคคนใหม่ชื่อกั๋วหนิงหนิง ซึ่งเป็นผู้หญิง

ในย่านสามซานเจ๋อซานมีสถานบันเทิงสำหรับการรับรองแขกทั้งหมด 8 แห่ง โดยพนักงานบริการหญิงที่อายุน้อยที่สุดมีเพียง 14 ปี ยังเป็นนักเรียนมัธยมต้น นอกจากนักศึกษามหาวิทยาลัยแล้ว ยังมีหญิงสาวชาวยูเครนด้วย หนึ่งในสถานบันเทิงเหล่านั้นตั้งอยู่คาบเกี่ยวสองตรอกในย่านนี้ โดยเจ้าของธุรกิจได้ดัดแปลงอาคารให้เชื่อมต่อกันระหว่างสองตรอก

ผู้สื่อข่าวได้สังเกตเห็นว่า ข้าราชการเหล่านั้นเข้าไปในตรอกหนึ่งแต่ไม่มีใครออกมาจากตรอกนั้น จึงใช้อากาศยานไร้คนขับบินไปถ่ายภาพ และพบว่าอาคารสองตรอกนั้นเชื่อมต่อกัน โดยข้าราชการเหล่านั้นเข้าไปทางประตูด้านหนึ่ง และออกมาทางประตูของตรอกอื่น แล้วกลับไปยังที่พักอาศัย

แม้ว่าหนังสือพิมพ์เวนเว่ยปอ ฮ่องกง ได้นำเสนอบทความเปิดโปงเรื่องราวในย่านสามซานเจ๋อซานถูกใช้เป็นสถานบันเทิงสำหรับผู้มีอำนาจมาตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2013 แต่ก็ยังไม่มีการเปิดโปงต่อผู้บริหารระดับสูงสุดโดยตรง จนกระทั่งผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าวซินหัวได้รายงานเพิ่มเติม และยื่นรายงานต่อประธานาธิบดีสีจิ้นผิง ซึ่งได้อนุมัติให้ดำเนินการสอบสวนต่อไป

แม้ว่าเบื้องต้นเรื่องการทุจริตและการมั่วสุมหมู่ของข้าราชการอาจดูเป็นเพียง "เรื่องเล็กน้อย" ที่พบเห็นได้ทั่วไปในวงการราชการของพรรคคอมมิวนิสต์จีน แต่ครั้งนี้กลับมีข้าราชการระดับสูงจำนวนมากจากกลุ่มผลประโยชน์ฝูเจี้ยนเกี่ยวข้อง ซึ่งบ่งชี้ว่าอาจมีการแย่งชิงอำนาจระหว่างกลุ่มการเมืองขนาดใหญ่เป็นฉากหลัง

ปัจจุบันข้าราชการชาวฝูเจี้ยนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยกว่า 100 คนถูกควบคุมตัวไว้ที่เกาะเหลียนเจียง และถูกสอบสวนโดยข้าราชการจากกลุ่มผลประโยชน์เจ้อเจียง ซึ่งอาจทำให้เกิดการแย่งชิงอำนาจอย่างรุนแรงระหว่างกลุ่มผลประโยชน์เจ้อเจียงและฝูเจี้ยนที่เกิดขึ้นมานานกว่า 1 ปีแล้ว

ทั้งสองกลุ่มผลประโยชน์ล้วนแต่เป็นพวกพ้องสนิทของสีจิ้นผิง โดยมีผู้สนับสนุนสำคัญอยู่ในคณะกรรมการประจำพรรค กลุ่มผลประโยชน์ฝูเจี้ยนดูเหมือนจะเป็นผู้นำในเวทีการเมืองในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และสามารถโค่นล้มข้าราชการระดับสูงของกลุ่มเจ้อเจียงหลายคนลงได้ ทำให้ข้าราชการระดับสูงของกลุ่มเจ้อเจียงเสียหน้าอย่างมาก

ตามข้อมูลที่หลุดออกมา เหตุการณ์การมั่วสุมหมู่ในย่านสามซานเจ๋อซาน เมืองฝูโจวนี้ อาจเป็นการตอบโต้จากกลุ่มผลประโยชน์เจ้อเจียง โดยรายงานเรื่องนี้ขึ้นไปถึงสีจิ้นผิงแล้ว

แท้จริงแล้วกลุ่มผลประโยชน์เจ้อเจียงยังคงมีอำนาจและอิทธิพลอย่างมาก โดยไม่ด้อยไปกว่ากลุ่มฝูเจี้ยนเลย ข้าราชการจากกลุ่มผลประโยชน์ฝูเจี้ยนจะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีเมื่อไปปฏิบัติหน้าที่นอกพื้นที่ เนื่องจากทุกคนต่างก็มีสายสัมพันธ์โดยตรงกับผู้นำระดับสมาชิกคณะกรรมการพรรคกลางและกรรมการประจำพรรคอย่างใกล้ชิด จึงไม่มีใครกล้าขัดแย้งกับพวกเขา ดังนั้น เหตุการณ์ครั้งนี้จึงอาจเป็นการโต้กลับจากกลุ่มผลประโยชน์เจ้อเจียง เพื่อตอบโต้การครองบารมีของกลุ่มฝูเจี้ยนที่ดำเนินมานาน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile


โพสท์โดย: แมวเอาแต่นอน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Dont sweat it
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีพ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?คนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"ผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"ปูตินจับมือคิมจองอึน! ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปีมนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยตำนาน เสาร้องไห้ (อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี)🙏🙏🙏การทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์ไม่ทนแล้ว! "แจง" เมีย "แจ๊ส ชวนชื่น" ประกาศจับ "บู๊" น้องชาย..หลังโดนคุกคามทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยทนายตั้มแฉ โพยการเลือกสว.
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเลือกตัวเลข ทำนายดวง 18/6/2567"เครื่องบดกะโหลก" หนึ่งในเครื่องทรมานในยุคก่อน!แม่บ้านบริษัทนี้ไม่ธรรมดา..แค่เห็นกุญแจรถก็รู้ว่าระดับไหน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
การฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวอิสราเอลที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ ในฉนวนกาซาเข้าสู่วันที่ 255 กาซา (PIC)ร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรมปูตินจับมือคิมจองอึน! ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปีผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"
ตั้งกระทู้ใหม่