หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อวิดีโอ-เสียง-รูปภาพ ของ Meta ติดป้าย Made With AI

เนื้อหาโดย teerap

     และแล้วมันก็มาตามสัญญาที่เคยให้ไว้ก่อนหน้านี้ เมื่อทาง Meta ได้เพิ่มป้าย Made With AI แล้ว โดยผู้ใช้แพลทฟอร์มต่างๆ ของ Meta สามารถติดป้ายกำกับเนื้อหาวิดีโอ เสียง และรูปภาพในวงกว้างขึ้นว่า Made With AI ”ด้วยตัวเองเลย แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อแพลตฟอร์มต่างๆของ Meta ตรวจพบรูปภาพและเสียงที่สร้างด้วย AI ก็จะติดป้าย สร้างด้วย AI ให้ด้วยเช่นกัน 

ทั้งนี้เพราะฟีเจอร์นี้ถือว่า บริษัท Meta นั้นเห็นด้วยกับคำแนะนำของคณะกรรมการกำกับดูแลที่ว่าการให้ความโปร่งใส ในการแจ้งรูปว่าสร้างด้วย AI เพื่อจัดการกับปัญหาสื่อต่างๆที่ถูกบิดเบือนหรือใช้ไปในทางทุจจริต และหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในการจำกัดเสรีภาพในการพูดโดยไม่จำเป็นนั่นเอง โดยในปัจจุบันทาง Meta นั้นลบเฉพาะวิดีโอที่ถูกบิดเบือนโดย AI ที่ทำให้บุคคลพูดสิ่งที่ไม่เป็นความจริงอย่างเช่นวิดีโอจากแก๊งตอลเซ็นเตอร์เป็นต้น

โดยทาง Meta จะทำงานร่วมกับผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไปและลบเนื้อหาที่ละเมิดมาตรฐานชุมชน เช่น คำพูดแสดงความเกลียดชังหรือการแทรกแซงการเลือกตั้ง (ที่กำลังจะมาถึงในปลายปีนี้) เป็นต้น และการเพิ่ม Made for AI หรือ ป้ายสร้างด้วย AI นี้เป็นการเพิ่มความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ผู้อ่านสามารถประเมินเนื้อหาอย่างมีวิจารณญาณ ถือว่าเหมาะสมในยุคปัจจุบันนี้มากเพราะยุคนี้มีเฟคนิวส์เยอะมากๆอย่างที่เราๆได้รู้กันอยู่แล้ว โดย ก่อนหน้านี้กฎของแพลตฟอร์มของ Meta นั้นแคบเกินไป เพราะครอบคลุมเฉพาะวิดีโอที่สร้างด้วย AI และเฉพาะวิดีโอปลอมที่สวมรอยเป็นบุคคลอื่นเท่านั้น

แต่ปัจจุบันนี้ทาง Meta เพิ่งจะเริ่มติดป้าย Made With AI ทั้ง Facebook Instagram และ Threads ในช่วงปลายเวลาปลายเดือนพฤษภาคม 2567 นี้ ตามที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ . . . ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่รักษาสัญญาได้ดี อันนี้ชมในฐานะรักษาสัญญาอย่างเดียวนะ อย่างอื่นค่อยว่ากัน

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: lo73l1, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กอร์ดอน แรมซีย์ โพสต์คลิปที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 20 ล้านครั้งในเวลาเพียง 15 ชั่วโมงเมื่อหนุ่มฝรั่งสงสัยที่ใคร ๆ บอกว่า "ประเทศไทยยังไม่พัฒนาจริงเหรอ?" เลยทำคลิปเปรียบเทียบการล้างก้นแบบฝรั่งกับไทยให้ดูชัด ๆ กันไปเลย 😆สลด! นักท่องเที่ยวหญิง-ชายจมน้ำเสียชีวิตที่หาดไม้ขาว ภูเก็ตเส้นทางบินที่สั้นที่สุดในโลก 53 วินาที ถึงปลายทางเมื่อคุณพ่อหาว..แต่ลูกสาวบอกว่า "เหม็นขี้" 🤣ทริคการเลือกหอพัก-ห้องพักจากฮวงจุ้ย และเลือกเพื่อความปลอดภัยในการอยู่อาศัยเด็กชายวัย 2 ขวบ วาดรูปขายรูปละกว่า 200,000 บาทผลสลากออมสิน พิเศษ 1 ปี วันที่ 16 มิถุนายน 2567เสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้! หลังเห็นหน้าคนขาย..สาวเหมาลอตเตอรี่ยกแผงทันทีดราม่า "ไฮโซปิง" นอนแผ่ร้องแอ๊ เส้นบางๆ ระหว่างคอนเทนต์กับความเหมาะสม"ความลับของความปลอดภัย" การไหว้แม่ย่านางรถใช้อะไรบ้าง?ทึ่งทั่วไทย : ความเป็นมาของเหล่ายักษ์ทวารบาล ในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ด่วน!นายกฯเศรษฐาติดโควิด!?เมื่อหนุ่มฝรั่งสงสัยที่ใคร ๆ บอกว่า "ประเทศไทยยังไม่พัฒนาจริงเหรอ?" เลยทำคลิปเปรียบเทียบการล้างก้นแบบฝรั่งกับไทยให้ดูชัด ๆ กันไปเลย 😆ดราม่า "ไฮโซปิง" นอนแผ่ร้องแอ๊ เส้นบางๆ ระหว่างคอนเทนต์กับความเหมาะสมเส้นทางบินที่สั้นที่สุดในโลก 53 วินาที ถึงปลายทางสลด! นักท่องเที่ยวหญิง-ชายจมน้ำเสียชีวิตที่หาดไม้ขาว ภูเก็ตทึ่งทั่วไทย : ความเป็นมาของเหล่ายักษ์ทวารบาล ในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
พบแล้ว เรือน้ำมันเถื่อนที่หายไป 3 ลำสลด! นักท่องเที่ยวหญิง-ชายจมน้ำเสียชีวิตที่หาดไม้ขาว ภูเก็ตบอลจบคนไม่จบ! จุดพลุไฟไหม้ตกใส่รถ!ตำรวจเยอรมัน ยิงชายถือขวาน ใกล้พื้นที่แฟนบอลฮอลแลนด์
ตั้งกระทู้ใหม่