หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อวิดีโอ-เสียง-รูปภาพ ของ Meta ติดป้าย Made With AI

เนื้อหาโดย teerap

     และแล้วมันก็มาตามสัญญาที่เคยให้ไว้ก่อนหน้านี้ เมื่อทาง Meta ได้เพิ่มป้าย Made With AI แล้ว โดยผู้ใช้แพลทฟอร์มต่างๆ ของ Meta สามารถติดป้ายกำกับเนื้อหาวิดีโอ เสียง และรูปภาพในวงกว้างขึ้นว่า Made With AI ”ด้วยตัวเองเลย แต่ในขณะเดียวกัน เมื่อแพลตฟอร์มต่างๆของ Meta ตรวจพบรูปภาพและเสียงที่สร้างด้วย AI ก็จะติดป้าย สร้างด้วย AI ให้ด้วยเช่นกัน 

ทั้งนี้เพราะฟีเจอร์นี้ถือว่า บริษัท Meta นั้นเห็นด้วยกับคำแนะนำของคณะกรรมการกำกับดูแลที่ว่าการให้ความโปร่งใส ในการแจ้งรูปว่าสร้างด้วย AI เพื่อจัดการกับปัญหาสื่อต่างๆที่ถูกบิดเบือนหรือใช้ไปในทางทุจจริต และหลีกเลี่ยงความเสี่ยงในการจำกัดเสรีภาพในการพูดโดยไม่จำเป็นนั่นเอง โดยในปัจจุบันทาง Meta นั้นลบเฉพาะวิดีโอที่ถูกบิดเบือนโดย AI ที่ทำให้บุคคลพูดสิ่งที่ไม่เป็นความจริงอย่างเช่นวิดีโอจากแก๊งตอลเซ็นเตอร์เป็นต้น

โดยทาง Meta จะทำงานร่วมกับผู้ตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไปและลบเนื้อหาที่ละเมิดมาตรฐานชุมชน เช่น คำพูดแสดงความเกลียดชังหรือการแทรกแซงการเลือกตั้ง (ที่กำลังจะมาถึงในปลายปีนี้) เป็นต้น และการเพิ่ม Made for AI หรือ ป้ายสร้างด้วย AI นี้เป็นการเพิ่มความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ผู้อ่านสามารถประเมินเนื้อหาอย่างมีวิจารณญาณ ถือว่าเหมาะสมในยุคปัจจุบันนี้มากเพราะยุคนี้มีเฟคนิวส์เยอะมากๆอย่างที่เราๆได้รู้กันอยู่แล้ว โดย ก่อนหน้านี้กฎของแพลตฟอร์มของ Meta นั้นแคบเกินไป เพราะครอบคลุมเฉพาะวิดีโอที่สร้างด้วย AI และเฉพาะวิดีโอปลอมที่สวมรอยเป็นบุคคลอื่นเท่านั้น

แต่ปัจจุบันนี้ทาง Meta เพิ่งจะเริ่มติดป้าย Made With AI ทั้ง Facebook Instagram และ Threads ในช่วงปลายเวลาปลายเดือนพฤษภาคม 2567 นี้ ตามที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ . . . ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่รักษาสัญญาได้ดี อันนี้ชมในฐานะรักษาสัญญาอย่างเดียวนะ อย่างอื่นค่อยว่ากัน

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: lo73l1, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกินซองเฮเคียว - ชาอึนอู เปิดตัวไฮจิวเวลี่ "Chaumet" ณ เวนิซ อิตาลีหนูนาทวงความเป็นธรรม!แม่น้องการ์ตูน10ปียังไม่ได้ชดเชย!ย้อนรอย ตำนานโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกของโลกฝนถล่มโอกินาว่า ดีเลย์กว่า100เที่ยวบินSingle White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7สุดยอดนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลก! เรือนเวลาแห่งความหรูหราและตำนานจบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งสุดยอดนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลก! เรือนเวลาแห่งความหรูหราและตำนานฝนถล่มโอกินาว่า ดีเลย์กว่า100เที่ยวบินกรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024เปิดฉายา หนุ่ม กะลา หลังบวชทดแทนคุณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งรมช.พาณิชย์ และคณะลงพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำสัญญาซื้อขายมังคุดระหว่างกลุ่มผู้ประกอบการกับเกษตรกรล่วงหน้า จำนวน 3.1 หมื่นตัน กิจกรรมกรมการค้าภายในเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุด@นครศรีธรรมราชหนูนาทวงความเป็นธรรม!แม่น้องการ์ตูน10ปียังไม่ได้ชดเชย!ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกิน
ตั้งกระทู้ใหม่