หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนระวังตกงาน เพราะหุ่นยนต์ทำพิซซ่าเป็นแล้ว

เนื้อหาโดย teerap

    ถ้าพูดถึงพิซซ่าในบ้านเราเราก็มักจะนึกถึงสองแบรนด์นั่นที่ห้ำหั่นกันอย่างเอาเป็นเอาตายในเรื่องโปรโมชั่น วันนี้ผมจะไม่พูดถึงเรื่องนี้หรอก แต่จะพูดถึงแบรนด์อื่นๆที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นอย่างเช่นใช้หุ่มยนต์ทำพิซซ่าเป็นต้น ใช่แล้วครับวันนี้จะของพูดถึง Zume Pizza นั่นเอง โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากสตาร์ทอัพที่ชื่อ Zume ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกวงการร้านพิซซ่าแบบ Food Truck และมีการใช้หุ่นยนต์เป็นเชฟ อยู่บนรถแทนคน เพิ่มระบบการเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง สามารถสื่อสารและเพิ่มลูกเล่นเดาใจลูกค้า

และนี่คือสิ่งที่นวัตกรรมที่ทำใหัธุรกิจเดินไปได้ง่ายขึ้นและสะดวกขึ้น โดยเจ้าหุ่นยนต์ของ Zume Pizza นั้นสามารถทำอาหารได้ทั้ง ทำแป้ง ราดซอส ใส่ท็อปปิ้งและเอาเข้าเตาอบ เป็นต้น โดยในช่วงแรกมีผลตอบรับค่อนข้างดีมีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากจึงประสบความสำเร็จจนเข้าตานักลงทุนหลายคนเลยทีเดียว สำหรับ Zume Pizza นั้นเป็นบริษัทสตาร์ตอัปด้านเทคโนโลยีอาหารที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2015 นับจากวันนั้นจนถึงตอนนี้ก็จะเข้าสู่ช่วงเวลา 10 ปีแล้ว

โดย Zume Pizza ประกอบธุรกิจร้านพิซซ่าเดลิเวอรี่ ไม่มีร้านให้ไปนั่งกิน โดย Zume Pizza จะจัดทำและบริการส่งไปให้ถึงบ้านของลูกค้า แต่ที่พิเศษกว่ารายอื่นๆ ทั่วไป คือการนำหุ่นยนต์มาใช้ในกระบวนการผลิตเกือบทั้งหมดแต่ก็ยังมีมนุษย์ช่วยบ้างในบางขั้นตอน โดยร้าน Zume Pizza นั้นจะรับคำสั่งซื้อจากช่องทางออนไลน์เพียงอย่างเดียว เพื่อให้ข้อมูลส่งไปยังระบบในห้องครัวทันที จากนั้นหุ่นยนต์ก็จะเริ่มทำพิซซ่าแบบอัตโนมัติในทันที เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมแป้ง ผสมซอสมะเขือเทศ และนำถาดเข้าไปอบในเตา โดยพิซซ่าทุกชิ้นนั้นจะมีมาตรฐานคุณภาพคงที่ รวมทั้งถูกตัดแบ่งให้มีขนาดเท่ากันเป๊ะอีกด้วย เพราะนี่เกิดจากการวางโปรแกรมไว้นั่นเอง 

นอกจากนี้ Zume Pizza ยังได้ช้เทคโนโลยี AI ในการวิเคราะห์ข้อมูลประวัติการซื้อในอดีต เพื่อให้สามารถจัดเตรียมวัตถุดิบสำหรับวันเวลาที่คาดการณ์ว่าลูกค้าจะสั่งซื้อพิซซ่าได้ และส่งรถ Food truck ไปรอในบริเวณใกล้เคียงไว้อีกด้วย . . . แหมๆล้ำอนาคตแบบนี้ ได้แต่รอว่าเมื่อไหร่จะเข้ามาให้บริการในไทยบ้าง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกินเปิดโลกน้ำอัดลม! ประเทศที่ดื่มโค้กเหมือนดื่มน้ำเปล่า (จริงดิ?!)ย้อนรอย ตำนานโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกของโลกกรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลก25 ข้อควรปฏิบัติสำหรับผู้สูงอายุ*🪴จังหวัดไหนในไทยที่ชาวต่างชาติกว้านซื้อที่ดินและอสังหาฯ มากที่สุด? มาดูข้อมูลล่าสุดกัน!embrace: กอด โอบกอด สวมกอดความหวังใหม่! พบลูกเต่ากระแรกเกิดที่ป่าตองหลังหายไปนาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024เปิดฉายา หนุ่ม กะลา หลังบวชทดแทนคุณembrace: กอด โอบกอด สวมกอดต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดโลกความยิ่งใหญ่แห่งพงไพร สัมผัสลมหายใจของธรรมชาติย้อนรอย ตำนานโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รมช.พาณิชย์ และคณะลงพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำสัญญาซื้อขายมังคุดระหว่างกลุ่มผู้ประกอบการกับเกษตรกรล่วงหน้า จำนวน 3.1 หมื่นตัน กิจกรรมกรมการค้าภายในเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุด@นครศรีธรรมราชหนูนาทวงความเป็นธรรม!แม่น้องการ์ตูน10ปียังไม่ได้ชดเชย!ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกินรวบหนุ่มทำคลิปชายรักชาย ขายออนไลน์
ตั้งกระทู้ใหม่