หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อิสราเอลโดนคำสั่งศาลโลก ให้ยุติปฏิบัติการในเมืองราฟาห์ในทันที

เนื้อหาโดย teerap

       เป็นการรายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศเมื่อวานนี้ (24 พฤษภาคม 2567) ว่าคณะผู้พิพากษาศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (International Court of Justice ) หรือศาลโลก ซึ่งเป็นศาลสูงสุดของสหประชาชาติ ออกคำสั่งมาตรการฉุกเฉิน ให้อิสราเอลยุติการโจมตีเมืองราฟาห์ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้สุดของฉนวนกาซาโดยทันที รวมทั้งเปิดจุดผ่านแดนเมืองราฟาห์ ซึ่งติดกับประเทศอียิปต์ เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือต่างๆ แก่ชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซา ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสอยู่ในขณะนี้

โดยการลงมติของคณะผู้พิพากษา 15 คน ประจำศาลยุติธรรมระหว่างประเทศหรือศาลโลก ที่กรุงเฮก เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ เมื่อวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2567 ที่มีขึ้นตามคำร้องของรัฐบาลแอฟริกาใต้ ที่ได้ยื่นคำร้องต่อศาลโลกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ให้ออกคำสั่งมาตรการฉุกเฉินให้อิสราเอลยุติปฏิบัติการทางทหารในเมืองราฟาห์ โดยกล่าวหาอิสราเอลว่ากำลังฆ่าล้างเผ่าพันธุ์’และก่อความเสี่ยงอย่างยิ่งต่อการคุกคามความอยู่รอดของชาวปาเลสไตน์

โดยคณะผู้พิพากษาศาลโลกจำนวน 13 คนในจำนวนทั้งหมด 15 คน ได้ลงมติเห็นชอบต่อคำสั่งให้อิสราเอลยุติปฏิบัติการทางทหารในเมืองราฟาห์ทันที ขณะที่มีผู้พิพากษาเพียง 2 คนที่คัดค้านคือผู้พิพากษาจากยูกันดาและอิสราเอลนั่นเอง โดยประธานศาลโลกได้อ่านคำสั่งศาลว่า อิสราเอลต้องยุติปฏิบัติการทางทหารที่เป็นการรุกรานเมืองราฟาห์โดยทันที รวมทั้งปฏิบัติการอื่นๆในเมืองราฟาห์ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายกับสภาพการณ์ต่างๆต่อชีวิตของชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซาได้ โดยก่อนหน้านี้รัฐบาลอิสราเอลได้อ้างเหตุผลในการบุกโจมตีเมืองราฟาห์้พื่อต้องการปราบปรามกลุ่มฮามาสเท่านั้น แต่ดูเหมือนศาลยุติธรรมระหว่างประเทศไม่ได้คิดเช่นนั้น จึงได้มีผลออกมาเช่นนี้

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกินเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งSingle White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 725 ข้อควรปฏิบัติสำหรับผู้สูงอายุ*🪴นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨ไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกนกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็งพระเอกหล่อหน้าใส “คิมซูฮยอน” Eyes On You : bangkok แฟนมีตติ้ง 20245 อาการ เสี่ยงต่อภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักข่าวไลฟ์สดบอลยูโร เจอหนุ่มโชว์ช้างใหญ่แบบไม่ตั้งใจนายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นเด็กสาวเกือบไม่ได้เข้าสอบเพราะตะขอยกทรงเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็ง
ตั้งกระทู้ใหม่