หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เด็ก 17 ขับรถชนคนตาย ได้รับโทษแค่เขียนเรียงความ

เนื้อหาโดย Makuroku     วัยรุ่นอินเดียวัย 17 ปี ได้ก่อเหตุเมาแล้วขับ และ ยังได้ขับรถชนคนตาย 2 รายอีกด้วย แต่ศาลกลับสั่งลงโทษเขา แค่ให้เขียนเรียงความ ซึ่งนั่นได้ทำให้หลายคนออกมาเรียกร้อง ให้มีการลงโทษที่รุนแรงขึ้น และ กล่าวหาว่าฝ่ายตุลาการผ่อนปรน เนื่องจากครอบครัวของเขาเป็นครอบครัวคนรวย และ มีอิทธิพลในอินเดีย...

     ผู้ก่อเหตุได้ขับรถปอร์เช่ ด้วยความเร็วในเมืองปูเน่ เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2024 โดยชนเข้ากับรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ซึ่งมีชายหญิงนั่งมาด้วยกัน ส่งผลทำให้พวกเขาเสียชีวิตทันที...

     รองมุขมนตรีรัฐมหาราษฏระ "เทเวนทรา ฟัดนาวิส" กล่าวว่า "เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นผู้เยาว์ ผมขอตัดสินให้เขาถูกควบคุมตัว" และ "รับการพิจารณาคดีโดยศาลเยาวชน..."

     หลังจากนั้นเขาได้รับการประกันตัว และ ได้รับโทษให้บำเพ็ญประโยชน์ 15 วัน และ ถูกสั่งให้เขียนเรียงความเกี่ยวกับ ความปลอดภัยทางถนน แทนการติดคุก...

     "เทเวนทรา ฟัดนาวิส" กล่าวว่า "ผมโคตรแปลกใจเลย ที่ศาลเยาวชนบอกว่า "ผู้ก่อเหตุยังเป็นเด็ก ยังมีอะไรให้ทำในชีวิตอีกเยอะ เราไม่ควรตัดโอกาสในการใช้ชีวิตของเขา ถึงแม้ว่าเขาจะขับรถชนคนตายก็ตาม...." ซึ่งผมคิดว่ามันแปลก ผมจึงขอให้ศาลเยาวชน ทบทวนบทลงโทษ และ ทบทวนคำสั่งการประกันตัวด้วย!!"

     พ่อของหญิงสาววัย 24 ปี "สุเรช คอชตา" ที่เสียชีวิตในอุบัติเหตุครั้งนี้ ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางการดำเนินการ ลงโทษผู้ก่อเหตุมากว่า "มันเป็นเรื่องผิดที่ปล่อย ให้ผู้เยาว์ขับรถได้ยังไง? ในเมื่อคนเราต้องรู้วิธีขับรถก่อน..."

     ผู้นำฝ่ายค้านของอินเดีย "ราหุล คานธี" ได้ออกมากล่าวตั้งคำถามว่า "หากคนในคดีนี้เป็นคนขับรถเมล์หรือคนขับแท็กซี่ แล้วขับชนคนตาย จะได้รับการลงโทษแบบเดียวกันหรือไม่?" และ "นี่คือการตัดสินแบบ 2 มาตราฐาน เพียงเพราะเขาเป็นลูกคนรวยที่มีอำนาจ..."

เนื้อหาโดย: Makuroku
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Makuroku
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
งูหลามอินโดกินผู้หญิง และชาวบ้านที่พยายามช่วยเหลือล้มเหลว ซึ่งเหตุการณ์นี้น่าสะพรึงกลัวมากวัยรุ่นไอร์ริช ขับรถ160km./h เกินกว่ากฎหมายกำหนดและบทลงโทษที่หนักมากจีนขู่ประหารชีวิต ผู้ที่คิดแบ่งแยกไต้หวัน ออกจากจีนนักแสดงดัง "โฉมฉาย ฉัตรวิไล" เสียชีวิตแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่