หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม่หมดสักที! เข้าสู่หน้ามรสุม ขยะพัดลอยเต็มทะเล เกาะพีพี กระบี่ จนท เร่งจัดเก็บทุกวัน

เนื้อหาโดย บก หนึ่ง กระแสใต้

ไม่หมดสักที !เข้าสู่หน้ามรสุม ขยะพัดลอยเต็มทะเล เกาะพีพี กระบี่ จนท เร่งจัดเก็บทุกวัน 

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ นำเรือ ตระเวนเก็บขยะ ประเภท ขวดพลาสติก ถึงพลาสติก จำนวนมาก ที่ลอยอยู่ในทะเลบริเวณ หมู่เกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ และถูกคลื่นพัดขึ้นชายหาดอ่าวมาหยา และแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลต่างๆ 

 

นายยุทธพงศ์ ดำศรีสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี เปิดเผยว่า ช่วงนี้ของทุกปี เป็นช่วงมรสุมตะวันตกเฉียงใต้เข้าอันดามัน ทำให้พัดพาขยะจากชายฝั่งตามจุดต่างๆ เช่น แม่น้ำ ลำคลอง รวมถึงชุมชนที่สะสมจากหลายจุดลงสู่ทะเล ขยะลอยเข้ามาติดตามหุบตามช่องของเกาะ รวมถึงบริเวณหน้าชายหาด โดยเฉพาะบริเวณเกาะพีพีเล ทำให้พบเจอขยะเข้ามามากในพื้นที่ โดยทุกๆ วัน ทางอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้ดำเนินการเก็บขยะตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ร่วมกับภาคีเครือข่าย หน่วยงานในพื้นที่ ผู้ประกอบการ และนักท่องเที่ยว ทั้งขยะที่ลอยอยู่ในทะเล ขยะบริเวณชายหาด และขยะใต้ทะเล เป็นประจำอย่างเต็มที่ และทางอุทยานแห่งชาติ ได้ให้ความสำคัญในการป้องกันขยะสะสมและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม 

จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ โดยการลดการนำพลาสติกชนิดใช้ครั้งเดียวทิ้ง เข้ามาในอุทยานแห่งชาติ และไม่ทิ้งขยะมูลฝอยลงในทะเล แม่น้ำลำคลอง และพื้นที่ที่เป็นสาธารณะ โดยใช้วิธี หลัก 3 R รักษ์โลก ลดพลาสติก ลดการใช้เท่าที่จำเป็น เช่น ไม่รับถุงพลาสติกเมื่อซื้อของน้อยชิ้น ลดการใช้หลอดหรือช้อนส้อมพลาสติกใช้ซ้ำ เช่น การพกขวดน้ำประจำตัวแทนการซื้อน้ำดื่มขวดใหม่ หรือกล่องข้าวที่สามารถใช้ซ้ำได้ การนำวัสดุที่เป็นขยะมาแปรสภาพเพื่อให้สามารถกลับมาใช้ได้อีก

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์ตีแผ่ชีวิตครูสาว! เยี่ยมบ้านนักเรียนแต่ละที..ต้องวิ่งหนีแทบไม่คิดชีวิต"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีงงเลย! สั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้าน..ที่จีนเขาให้มาแบบนี้ 😒พระไฮโซ โชว์สกิลใช้โทรศัพท์ทีละ 2 เครื่องพระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์AI สั่นคลอน! ช่างภาพใช้ภาพจริงแฝงในงานประกวด คว้าใจกรรมการรัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียน"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!แมว สามารถกินผลไม้ได้หรือไม่ ?CIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิต5 นิสัยที่จะทำร้ายฟันเราโดยไม่รู้ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"กระทรวงกลาโหม" สั่งห้ามหักเงิน "พลทหาร" ค่าดูดส้วม ไวไฟ เก็บค่าอาหารได้ ชี้ ต้องทำให้เงินเดือนเหลือใช้รัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียนนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติที่มาของชาวม้งที่มีชื่อว่า: เเม้วปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตกค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"กระทรวงกลาโหม" สั่งห้ามหักเงิน "พลทหาร" ค่าดูดส้วม ไวไฟ เก็บค่าอาหารได้ ชี้ ต้องทำให้เงินเดือนเหลือใช้รัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียนปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตก"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลี
ตั้งกระทู้ใหม่