หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทหารราบที่ 15 พัน 1 สืบสานประเพณี “วันวิสาขบูชา” ร่วมเวียนเทียนคึกคัก

เนื้อหาโดย บก หนึ่ง กระแสใต้

ทหารราบที่ 15 พัน 1 สืบสานประเพณี “วันวิสาขบูชา” ร่วมเวียนเทียนคึกคัก 

.

ที่ วัดคลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ช่วงเย็นวันนี้ (22 พ.ค.67) นายไพศาล ศรีเทพ นายอำเภอคลองท่อม พร้อมด้วย พันเอก ธนวัฒน์ สายสกุลรัตน์ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 นำ ข้าราชการ กำลังพล และพุทธศาสนิกชน ร่วมเวียนเทียนเนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา "วันวิสาขบูชา" พร้อมใจร่วมปฏิบัติธรรม

ฟังพระธรรมเทศนา เพื่อความเป็นสิริมงคล ถวายเป็นพุทธบูชา ส่งเสริมกิจกรรมวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา สานต่อขนบธรรมเนียมวิถีไทยและสืบทอดประเพณีที่ดีงามในกการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา  

"วันวิสาขบูชา" เป็นวันสำคัญยิ่งทางพระพุทธศาสนา เพราะเป็นวันคล้ายวันประสูติ ตรัสรู้และเสด็จดับขันธปรินิพพานขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเป็นวันที่องค์การสหประชาชาติได้ประกาศให้วันวิสาขบูชาเป็นวันสำคัญสากล เมื่อวันวิสาขบูชาเวียนมาถึงพุทธศาสนิกชนทั่วโลก

บรรพชิตและคฤหัสถ์ได้ทำการบูชาด้วยอามิสบูชา และปฏิบัติบูชาเป็นกรณีพิเศษ ด้วยการตักบาตร ให้ทาน รักษาศีล ฟังพระธรรมเทศนา ปฏิบัติธรรม เจริญจิตภาวนาและเวียนเทียนรอบพุทธสถาน เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระกรุณาคุณ พระวิสุทธิคุณ และพระปัญญาคุณของพระองค์ผู้ทรงเป็นดวงประทีปของโลก

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักบิดรุ่นเยาว์ดับ ขณะขับซ้อมก่อนแข่งสวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคuให้ผู้ติดยาเสwติดชาวลาวบอก..การแต่งงานกับคนไทยคือทางรอดไม่ใช่ทางเลือก!ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกแพทย์เผย "โรคงูสวัดบอกถึงการเป็นมะเร็งหรือเนื้องอก"พระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์5 นิสัยที่จะทำร้ายฟันเราโดยไม่รู้ตัวCIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิตNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!ผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
CIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิต"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้าน"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!5 นิสัยที่จะทำร้ายฟันเราโดยไม่รู้ตัวนรกกินหัว! มิจฉาชีพแฮ็กเฟสบุ๊คเจ้าอาวาส หลอกเงินญาติโยม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
CIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิตปริศนาธรรมชาติ ต้นไม้เดินได้ คว้าแชมป์ "ต้นไม้แห่งปี" ของนิวซีแลนด์"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!นี่คือสาเหตุที่นักบินห้ามไว้หนวด
ตั้งกระทู้ใหม่