หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สำนักงานพระพุทธฯ กำลังตามหาคนปิดป้ายนี้

เนื้อหาโดย teerap

      เป็นเรื่องเป็นราวชึ้นมาหลังจากรศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้โพสต์ภาพชวนสงสัย โดยเป็นภาพป้ายที่ถูกติดอยู่บนรั้วเหล็ก มีข้อความบนป้ายว่า พื้นที่หวงห้าม เขตใช้กระสุนจริง ประชาชนห้ามเเข้า โดย อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ได้ระบุข้อความว่า มีเพื่อนไปวิ่งออกกำลังกาย ที่พุทธมณฑล แล้วเจอป้ายนี้ครับ พื้นที่หวงห้าม เขตกระสุนจริง ประชาชนห้ามเข้า ใครพอจะรู้สาเหตุมั้ยครับ ว่าทำไมเจ้าหน้าที่เขาถึงติดป้ายแบบนี้ในช่วงวันวิสาขบูชา ป.ล. ไม่ใช่ป้ายเก่าตั้งแต่หลายปีก่อนนะครับ เป็นป้ายใหม่ แต่แขวนมาหลายวันแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้เอาออกด้วย ทั้งนี้มีข้อสงสัยมากมาย พยายามวิเคราะห์ถึงป้ายดังกล่าว ซึ่งข้อความนั้น คล้ายกับเหตุการณ์สลายการชุมนุมในอดีต ซึ่งมีป้ายที่ใช้ข้อความดังกล่าว ซึ่งหลายคนสงสัยว่าเป็นป้ายเก่าหรือไม่ แต่ลักษณะของป้ายตัวหนังสือหลายคนก็เห็นตรงกันว่า น่าจะเป็นเป็นป้ายใหม่ ล่าสุด สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ไม่ได้มีการติดตั้งป้ายดังกล่าวแน่นอน และได้นำป้ายดังกล่าวออกเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป ทั้งนี้ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้มีการแบ่งโซน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อประชาชน ซึ่งเข้ามาหาความสงบในพื้นที่พุทธมณฑล ซึ่งเป็นพุทธสรณียสถานเนื่องจากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ดังนั้น สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จึงต้องเข้มงวดในการเปิด-ปิดเส้นทางบางเส้นทางภายในพุทธมณฑล ดังนั้นเพราะเหตุเองนี้จึงมีคนจำนวนไม่น้อยที่คิดว่าทางสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเป็นคนเอาป้ายมาติด

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์Needlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกแพทย์เผย "โรคงูสวัดบอกถึงการเป็นมะเร็งหรือเนื้องอก""ใบเตย อาร์สยาม" ลั่น! เตรียมเลยกะเทยไทย กับผลงานใหม่ หลังแชะภาพคู่ "ลำไย ไหทองคำ"เดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิตหมีดำแค้น! บุกทำลายรถหญิงแคนาดาหลังถูกย้ายถิ่นบุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงซึมเศร้า อันตรายร้ายแรงกว่าที่คิด5 นิสัยที่จะทำร้ายฟันเราโดยไม่รู้ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติที่มาของชาวม้งที่มีชื่อว่า: เเม้วปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตกค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์พระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตก"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติยูฟ่าแบนสื่อโคโซโว ฐานยั่วยุแฟนบอลเซอร์เบีย
ตั้งกระทู้ใหม่