หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรือล่าวาฬลำใหม่ของญี่ปุ่น ถอนสมอออกล่าวาฬแล้ว

เนื้อหาโดย teerap

       ข่าวน่ากังวลข่าวนี้ได้รับการเปิดเผยจากสำนักข่าวเอเอฟพี รายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในวันนี้ (22 พฤษภาคม 2567) ว่าก่อนหน้านี้ เรือแม่ล่าวาฬ นิชชินมารุ ของญี่ปุ่น ถูกกลุ่มนักเคลื่อนไหวที่ต้องการขัดขวางการล่าวาฬไล่ตามอย่างไม่ลดละในทวีปแอนตาร์กติกา ซึ่งในปัจจุบันเรือลำนี้ถูกปลดระวางหลังอยู่ในทะเลมานาน 30 ปีนั้น

ล่าสุดทางญี่ปุ่นได้สร้างเรือ คังเกมารุ เรือแม่ล่าวาฬลำใหม่ที่มีขนาดใหญ่กว่าขึ้นมาแทนนิชชินมารุ และออกเดินทางล่าวาฬเป็นครั้งแรก เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นับเป็นการประกาศยุคใหม่สำหรับอุตสาหกรรมการล่าวาฬที่ได้รับการคุ้มครองจากรัฐบาลโตเกียว ในฐานะส่วนสำคัญของวัฒนธรรมญี่ปุ่นแต่ดั้งเดิม ทางด้านนายเรียวสุเกะ โอบะ ผู้จัดการร้านอาหารนิชชินมารุ ซึ่งตั้งชื่อตามเรือแม่ล่าวาฬลำก่อนหน้า ได้ออกมากล่าวว่าภายในเรือคังเกมารุ มีห้องแปรรูปเนื้อวาฬก่อนนำไปแช่เย็น หรืออีกนัยหนึ่งเรือลำนี้เปรียบเสมือนโรงงานผลิตเนื้อวาฬนั่นเอง

จากกรณีนี้ทางญี่ปุ่นถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังจากการใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ในการระงับการล่าวาฬเชิงพาณิชย์ชั่วคราว ของคณะกรรมการการล่าวาฬระหว่างประเทศ (IWC) ซึ่งทำให้เกิดการล่าวาฬเชิงวิทยาศาสตร์ จนกระทั่งญี่ปุ่นถอนตัวออกตั้งแต่ปี 2562 แล้ว แต่ในปัจจุบันญี่ปุ่นได้กลับมาล่าวาฬเชิงพาณิชย์อีกครั้งในน่านน้ำอาณาเขตของประเทศเอง เช่นเดียวกับนอร์เวย์ และไอซ์แลนด์ ซึ่งดำเนินการในลักษณะเดียวกันกับญี่ปุ่น ทั้งนี้ยังมีอีกบางประเทศที่ยังล่าวาฬอยู่เป็นครั้งคราวโดยอ้างว่าทำไปเพื่องานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งกระบวนการทั้งหมดก็ไม่เคยได้เปิดเผยออกสู่สาธารณะสักที จึงเป็นการเชื่อได้ยากว่าทำไปเพื่อเหตุผลทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้านส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์ผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้าเตือนภัย! ลูกค้ามิจฉาชีพ ส่งสลิปโอนเงินให้แม่ค้า..แต่ว่าเงินไม่เข้าบัญชีตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁รวบคาผ้าเหลือง ทั้งค้ายา เสพเมถุน เที่ยวสีลมสวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคuให้ผู้ติดยาเสwติด"ใบเตย อาร์สยาม" ลั่น! เตรียมเลยกะเทยไทย กับผลงานใหม่ หลังแชะภาพคู่ "ลำไย ไหทองคำ"งงเลย! สั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้าน..ที่จีนเขาให้มาแบบนี้ 😒ต้นมะกอกจูบ อายุเป็นพันปีของอิตาลี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชายดวงซวย สะดุดแมวล้ม ตกบันไดปางตๅยNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁เดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิตทางหลวงริมหน้าผาสูงชันอันตรายที่สุดในโลกเตือนภัย! ลูกค้ามิจฉาชีพ ส่งสลิปโอนเงินให้แม่ค้า..แต่ว่าเงินไม่เข้าบัญชี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคuให้ผู้ติดยาเสwติดนักวิจัยพบ Microplastics ในอวัยวะเwศชายเป็นครั้งแรกตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁ชายดวงซวย สะดุดแมวล้ม ตกบันไดปางตๅย
ตั้งกระทู้ใหม่