หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"พระพยอม" ลั่น! ยันต์ "ลาบูบู้" เป็นแค่ของเล่น..ชาวพุทธอย่าหลงงมงาย

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              "พระพยอม" ลั่น! ยันต์ "ลาบูบู้" เป็นแค่ของเล่น..ชาวพุทธอย่าหลงงมงาย ทั้งนี้หลังจากมีการเผยแพร่ยันต์ "ลาบูบู้" ผ่านสื่อต่างๆ ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากโลกโซเชียลเป็นจำนวนมาก จนพระนักเทศน์ชื่อดังต้องออกมาเตือน อย่าหลงงมงายกับของเล่น จนเอามาเป็นของบูชา เพราะคนที่เขานับถือจะตำหนิเอาได้

               ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 พ.ค.67 ทางด้าน "พระพยอม กัลยาโณ" เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้ออกมาให้ข้อคิดเกี่ยวกับการสักยันต์ "ลาบูบู้" อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบ ถ้าเป็นสายพุทธที่เป็นสายพุทธศาสตร์ ก็ไม่ใช่สายมู เพราะฉะนั้นถ้าจะทำอะไรให้เป็นสายพุทธศาสตร์ ก็อย่าไปหลงงมงายกับสายมูให้มากนัก ทางวัดสวนแก้วเองก็มียันกันโจร ยันสามก๊ก และยันต์ของทางวัด ก็ไม่มี ต.เต่า การันต์ เป็นยันให้หงาย ด้วยศาสตราทั้ง 3 อันประกอบด้วย ศีล สมาธิ และปัญญา ถ้าใครเอาผ้ายันต์นี้ไปแปะแล้วเสกเอง จะทำแบบน้องไนท์ เชื่อมจิตก็ได้ เอามือมาเชื่อมที่หน้าผาก แล้วเชื่อมด้วยศีล สมาธิ ปัญญา

               อาตมาว่า ถ้ามีผ้ายันต์ติดทั่วประเทศสัก 500 หลังคาเรือน มันก็จะช่วยปกป้องรักษาชีวิตคนทั้งบ้าน และจะทำให้นักโทษในเรือนจำลดลง โจรสามก๊กมันไม่ได้ปล้นเอาเงินเอาทอง มันปล้นเอามนุษย์สมบัติ เช่น ความโลภ ถ้ามีผ้ายันต์ที่คอยเตือนสติ จะทำให้ไม่เสียท่าโจรสามก๊ก ส่วนพวกยันต์แบบเดิมๆ ที่เป็นอักขระขอม แล้วเอามาทำเป็นรูปการ์ตูน เหมือนเอาของที่เขาบูชามาเป็นของเล่น มันก็เป็นแค่ความสนุก เป็นความคึกคะนอง ความเคารพนับถือมันก็ดับลง คนที่มีความนับถือเขาก็จะตำหนิเอาได้

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผู้โดยสารหวิดดับยกคัน หลังเจ้าของเอารถตู้ไปติดสเกิร์ตเพื่อความสวยงามสกุลเงินที่มีมูลค่าน้อยที่สุด ที่ยังมีใช้อยู่ในยุคปัจจุบันคำทำนายพื้นดวงชะตาปีเกิดของ 12 นักษัตร  ในเดือนมิถุนายน 2567 สาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆยายถูกหลอกโอนเงิน 2.9 ล้าน ทั้งที่พนักงานธนาคารเตือนแล้วเขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดูคดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!ภาพสะท้อนความเหลื่อมล้ำ ชีวิตคนรวย vs คนจนในยุคปลายราชวงศ์ชิงฝรั่งเศสก็มีโซนมืดพฤติกรรมด้านมืดของคนฝรั่งเศสที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นและไม่เคยรู้มาก่อน!จากเจ้าหญิงอินเดีย..สู่ราชินีเกาหลีใต้ภาพวาดผู้หญิงบนปฏิทินจีน สะท้อนภาพวิถีชีวิตในยุคสาธารณรัฐประชาชนจีน"ราชาพรางตัวแห่งป่า" กิ้งก่าคาเมเลียน ลิ้นที่เร็วเหนือเสียง"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผู้โดยสารหวิดดับยกคัน หลังเจ้าของเอารถตู้ไปติดสเกิร์ตเพื่อความสวยงามเขินเลย! ยายขายของให้ลูกค้าคนเดิม..ทั้งๆ ที่บอกว่าใกล้จะหมดแล้วคดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!เขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดู"ราชาพรางตัวแห่งป่า" กิ้งก่าคาเมเลียน ลิ้นที่เร็วเหนือเสียง"โรงเรียนที่ดีที่สุดในประเทศไทย!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ไฟป่านิวเม็กซิโกคร่าชีวิตประชาชน 1,000 ราย ต้องอพยพหนีไฟแพทย์พบว่าทั่วโลก มีผู้ป่วยมะเร็งองคชาตเพิ่มขึ้นยายถูกหลอกโอนเงิน 2.9 ล้าน ทั้งที่พนักงานธนาคารเตือนแล้วผู้โดยสารหวิดดับยกคัน หลังเจ้าของเอารถตู้ไปติดสเกิร์ตเพื่อความสวยงาม
ตั้งกระทู้ใหม่