หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อิสราเอลโจมตีค่ายลี้ภัย ดับแล้วกว่า 30 ราย

เนื้อหาโดย teerap

         เป็นการรายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศอย่างเอเอฟพีซึ่งได้รายงานจากเมืองกาซาซิตี ฉนวนกาซา ประเทศอิสราเอล ในวันนี้ (19 พฤษภาคม 2567) ว่าสำนักงานป้องกันภัยพลเรือนในฉนวนกาซารายงาน ได้รายงานว่ามีเครื่องบินรบของกองทัพอิสราเอลโได้จมตีทางอากาศ ที่ค่ายผู้ลี้ภัยนูไซรัต ซึ่งอยู่ทางตอนกลางของฉนวนกาซา

การโจมตีในครั้งนี้ส่งผลให้บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่พังราบเป็นหน้ากลอง มีผู้เสียชีวิตโดยรวมแล้วอย่างน้อย 31 คนและได้รับบาดเจ็บอีกไม่น้อยกว่า 20 คน จากผลการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นครอบครัวของนายฮัสซัน ส่วนทางด้านของกองทัพอิสราเอลได้ออกแถลงการณ์ว่า ตอนนี้กองกำลังทหารของอิสราเอลกำลังปฏิบัติการที่ค่ายผู้ลี้ภัยจาบาเลียด้วย ซึ่งอยู่ทางเหนือสุดของฉนวนกาซาเช่นเดียวกัน

ในขณะที่สำนักงานบรรเทาทุกข์และจัดหางานของสหประชาชาติสำหรับผู้ลี้ภัยปาเลสไตน์ในตะวันออกใกล้หรือยูเอ็นอาร์ดับเบิลยูเอ (UNRWA) ได้รายงานว่ามีชาวปาเลสไตน์มากกว่า 800,000 คนได้อพยพออกจากเมืองราฟาห์ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของฉนวนกาซา นับตั้งแต่กองทัพอิสราเอลประกาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมาเพื่อเตรียมปฏิบัติการโจมตีภาคพื้นดินเต็มรูปแบบ และแล้วอิสราเอลก็ได้ทำตามที่พูดไว้จริงๆ โดยไม่ฟังเสียงคัดค้านจากชาติใดๆอีกตามเคย

แม้กระทั่งประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นประเทศพี่ใหญ่และสนิทสนมกับอิสราเอลอย่างมาก อิสราเอลก็ไม่ฟัง ขนาดทางประเทศสหรัฐอเมริกาออกมาขู่ว่าจะหยุดส่งอาวุธให้ก็ตาม อิสราเอลก็หาแยแสไม่ . . . ก็ได้แต่สงสัยว่าที่เค้าออกแอ็คชั่นเล่นใหญ่เล่นโตโมโหสุดเหวี่ยงอย่างที่เราเห็นนั้น มันเป็นจริงตามนั้นจริงๆหรือเพียงแค่เล่นละคร (ที่เก่งอยู่แล้วเพราะมีออลลีวู้ดในมือ) ให้เราได้ดูกัน จากการจับผิดได้เมื่อเร็วๆนี้คือ ขู่ว่าจะหยุดส่งอาวุธให้ พออาทิตย์ต่อมากลับแถลงยอดเงินที่จะอุดหนุนเป็นค่าอาวุธสำหรับอิสราเอลออกมาซะงั้น กอวอกอปอ ก็ว่ากันไป

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
งูหลามอินโดกินผู้หญิง และชาวบ้านที่พยายามช่วยเหลือล้มเหลว ซึ่งเหตุการณ์นี้น่าสะพรึงกลัวมากวัยรุ่นไอร์ริช ขับรถ160km./h เกินกว่ากฎหมายกำหนดและบทลงโทษที่หนักมากจีนขู่ประหารชีวิต ผู้ที่คิดแบ่งแยกไต้หวัน ออกจากจีนนักแสดงดัง "โฉมฉาย ฉัตรวิไล" เสียชีวิตแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่