หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"เทสลา"ลุยขยายโรงงานในเยอรมันท่ามกลางเสียงประท้วง

โพสท์โดย xiaosixi

  รายงานจากสำนักข่าวซินหัว ณ กรุงเบอร์ลิน, 18 พ.ค. เมื่อวันพฤหัสบดีที่16 พ.ค.ที่ผ่านมา เมืองกรุนไฮด์เดอร์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กรุงเบอร์ลิน เมืองหลวงของเยอรมนีได้มีมติอนุญาตให้เทสลา(Tesla)ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ของสหรัฐฯ ดำเนินการขยายโรงงานท่ามกลางเสียงคัดค้านจากกลุ่มผู้ประท้วง 

  ชาวเมืองได้กดดันจนแผนการขยายโรงงานฉบับแรกก่อนหน้านี้ถูกปัดตกในเดือนกุมภาพันธ์ แต่หลังได้รับมติอนุญาตในครั้งนี้เทสลาจะได้ประโยชน์ด้านโลจิสติกส์ด้วยการก่อสร้างสถานีสินค้าสำหรับรถไฟ และยังได้พื้นที่ป่าไม้ราว 313 ไร่ ซึ่งได้พื้นที่ลดลงครึ่งหนึ่งจากแผนเดิม

 

  ยอร์ก สไตน์บาค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจแห่งรัฐบรันเดินบวร์ค กล่าวบนเอ็กซ์ (X) ว่าแผนการฉบับใหม่นี้จะส่งเสริมการพัฒนาเมืองโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านโครงสร้างพื้นฐานอย่างทันสมัยและยั่งยืน

  

  แผนการขยายโรงงานผลิตนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐฯ ในการเพิ่มกำลังการผลิตของสถานที่แห่งนี้เป็นสองเท่า(100 กิกะวัตต์ชั่วโมงสำหรับการผลิตแบตเตอรี่และสามารถผลิตรถยนต์ได้ 1 ล้านคันต่อปี) โดยตั้งเป้าให้ครองตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของยุโรป

 

  ทางกลุ่มนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมออกมาเตือนว่าอาจเกิดผลกระทบต่อน้ำบาดาล ชาวท้องถิ่นกังวลว่าจะส่งผลกระทบต่อแหล่งน้ำที่ใช้เป็นน้ำดื่มเนื่องจากโรงงานตั้งอยู่ในพื้นที่คุ้มครองแหล่งน้ำดื่ม และทางกลุ่มพร้อมจะยกระดับการชุมนุม สื่อท้องถิ่นรายงานว่ามีการปะทะกันระหว่างกลุ่มนักเคลื่อนไหวและตำรวจจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายหลังจากคู่ประท้วงพยายามบุกเข้าไปในโรงงานเทสลาเมื่ออาทิตย์ก่อนทั้งยังมีการลอบวางเพลิงเสาไฟฟ้าในบริเวณใกล้เคียงจนทำให้การผลิตหยุดชะงักหลายวัน

  ผู้ประท้วงได้ชูป้ายที่มีข้อความว่า "คนสำคัญกว่าผลกำไร" และ "ปิดก๊อกเทสลา"ด้านหน้าหอประชุมที่สมาชิกสภาเมืองกรุนไฮด์เดอร์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาภายใต้การคุ้มครองของตำรวจ 

 

ภาพจาก Google Maps โดย  Tom Stöckinger

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
xiaosixi's profile


โพสท์โดย: xiaosixi
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์คู่รักช็อค! สั่งสินค้าออนใลน์ค่ายดัง แต่พบงูพิษในกล่องสินค้าบุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงซึมเศร้า อันตรายร้ายแรงกว่าที่คิดนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติพระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีเดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิตวัดมหากันดายงค์ "วิทยาลัยสงฆ์ใหญ่ที่สุดของพม่า | สกู๊ปพิเศษผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้าเลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567Needlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งงงเลย! สั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้าน..ที่จีนเขาให้มาแบบนี้ 😒
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียนนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติที่มาของชาวม้งที่มีชื่อว่า: เเม้วปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตกค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียนปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตก"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ
ตั้งกระทู้ใหม่