หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สหรัฐเตือน ให้ระวังกลุมไอเอสโจมตี กลุ่ม LGBTQ+

เนื้อหาโดย teerap

         โดยเป็นการรายงานข่าวจากสำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันนี้ (19 พฤษภาคม 2567) ว่าทางกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการระบุในแถลงการณ์ให้ตระหนักถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดเหตุความรุนแรงขึ้นอันเป็นผลสืบเนื่องมาจากการได้รับแรงบันดาลใจจากองค์กรก่อการร้ายต่างชาติ ซึ่งจะมีต่อบุคคลและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับความหลากหลายทางเพศ พร้อมกับแนะนำอีกด้วยว่าให้พลเมืองสหรัฐในต่างประเทศให้มีความระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้น โดยที่คำเตือนดังกล่าว ซึ่งไม่ได้ระบุข้อมูลภัยคุกคามแบบเฉพาะเจาะจงลงไป แต่ก็มีขึ้นหลังสำนักงานสอบสวนกลางหรือเอฟบีไอ (FBI) ได้ประกาศเตือนในลักษณะที่คล้ายคลึงกันนี้ด้วย โดยในวันที่ 10 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมานี้ ทางสำนักสอบสวนกลางหรือเอฟบีไอและกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิของสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาชี้ถึงวาทกรรมที่ต่อต้านความหลากหลายทางเพศเมื่อไม่นานมานี้ ในโพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์ของกลุ่มไอเอส (IS) ซึ่งเรียกร้องให้ผู้ติดตามโจมตี เป้าหมายอ่อนที่ไม่สามารถระบุเพศได้ ซึ่งในที่นี้น่าจัหมายถึงกลุ่ม LGBTQ+ นั่นเอง และนอกจากนี้ยังได้รับรายงานจากทั้งสองหน่วยงานว่าเหตุดังกล่าวได้ชี้ไปที่การจับกุมผู้สนับสนุนกลุ่มไอเอส 3 คนได้ในกรุงเวียนนาของประเทศออสเตรียเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งพวกเขาถูกกล่าวหาว่า วางแผนโจมตีขบวนไพรด์ ด้วยมีดและยานพาหนะ ซึ่งยานพาหนะนั้นส่วนมากจะเป็นการใส่ระเบิดเอาไว้เพื่อการโจมตีเป็นวงที่ใหญ่กว่าการระเบิดฆ่าตัวตาย ซึ่งเราๆได้ยินได้ฟังมาจากข่าวบ่อยครั้ง พร้อมทั้งออกมาบอกกลุ่มคน LGBTQ+ ที่อาซัยอยู่ตามประเทศต่างๆให้ระมัดระวังตัวเองให้มากขึ้น รวมถึงในประเทศไทยของเราด้วย เพราะไม่รู้ว่ากลุ่มคนเหล่านั้นจะก่อเหตุขึ้นที่ประเทศใด แต่อย่างน้อยป้องกันย่อมดีกว่าการแก้ไขเสมอนั่นเอง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์AI สั่นคลอน! ช่างภาพใช้ภาพจริงแฝงในงานประกวด คว้าใจกรรมการสุดทรพี!! ลูกทาสยานรกไม้กระบองทุบหัวฆ่ๅพ่อวัย 62 ปีเสียชีวิตคาบ้าน-เผยพ่อเฒ่าประกาศยอมตๅยด้วยฝีมือลูกตัวเอง"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์นอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติไขข้อสงสัย"ความลับในลิฟต์"ทำไมสัญญาณโทรศัพท์ของคุณถึงหายไป?บุหรี่ไฟฟ้าเสี่ยงซึมเศร้า อันตรายร้ายแรงกว่าที่คิด"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้านที่มาของ ประเพณีพลีชีพตามฮ่องเต้พระไฮโซ โชว์สกิลใช้โทรศัพท์ทีละ 2 เครื่องสวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคuให้ผู้ติดยาเสwติด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียนนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติที่มาของชาวม้งที่มีชื่อว่า: เเม้วปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตกค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รัฐลุยเซียนา บังคับติดบัญญัติ 10 ประการ ในทุกห้องเรียนปูตินเดินทางถึงเวียดนาม ในขณะที่รัสเซียต้องการความช่วยเหลือ เมื่อเผชิญกับการโดดเดี่ยวจากตะวันตก"นุ่น สุทธิภา" ปล่อยโฮกลางรายการ..โดนแฟนบอกเลิกที่เกาหลีนอภ.หญิงแกร่ง"แฉฝีมือมนุษย์"จุดไฟเผาป่าพรุควนเคร็งในพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ
ตั้งกระทู้ใหม่