หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โพลเผย ปชช. 60% อยากให้กัญชา ขึ้นบัญชียาเสพติด

เนื้อหาโดย Makuroku

     ศูนย์สำรวจความคิดเห็น ของสถาบันนิด้าโพล ซึ่งเปิดเผยผลการสำรวจของประชาชน เรื่อง "กัญชาเป็นยาเสพติด?" โดยสำรวจระหว่างวันที่ 14-15 พ.ค. 2567  จำนวน 1,310 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับการนำกัญชากลับเข้าบัญชี ยาเสพติดของรัฐบาล  

     โดยพบว่า ประชาชนที่เห็นด้วยว่า กัญชาเป็นยาเสพติด มีจำนวน 53.74% ซึ่งพวกเขาคิดว่า "ถึงจะเป็นยาเสพติด แต่ก็มีประโยชน์..." รองลงมา 33.59% พวกเขาคิดว่า "เป็นยาเสพติดและไม่มีประโยชน์อะไร" และ 11.60% พวกเขาคิดว่า "มันเป็นแค่ของใช้เพื่อความบันเทิง ไม่ได้เป็นยาเสพติดแต่อย่างใด"

     เมื่อถามถึงความคิดเห็นของประชาชน ต่อการกำหนดนโยบายกัญชาของรัฐบาล พบว่า  74.58% คิดว่า "เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์และการรักษาโรค" รองลงมา 19.39% คิดว่า "รัฐบาลไม่ควรออกนโยบายใด ๆ เพื่อสนับสนุนกัญชา หรือ ผลิตภัณฑ์กัญชา" 10.53% คิดว่า "เพื่อสนับสนุนการสร้างผลิตภัณฑ์กัญชาที่ถูกกฎหมาย" และ 7.40% คิดว่า "เพื่อเสริมสร้างรายได้ให้ประชาชนทั่วไป" 3.21% คิดว่า "เพื่อสนับสนุนความบันเทิงในสังคม เช่น การเสพกัญชาได้ถูกต้องตามกฎหมาย การมีบุหรี่กัญชา"

     เมื่อถามความคิดเห็นของประชาชน ต่อการนำกัญชากลับเข้าบัญชียาเสพติดอีกครั้ง พบว่า 60.38% คิดว่า "เห็นด้วยมาก!!" รองลงมา 15.27% คิดว่า "ค่อนข้างเห็นด้วย" 14.50% คิดว่า "ไม่เห็นด้วย!!" 8.93% คิดว่า "ไม่ค่อยเห็นด้วย"

เนื้อหาโดย: Makuroku
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Makuroku, Sexy Girls, somlove
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แพทย์เผย "โรคงูสวัดบอกถึงการเป็นมะเร็งหรือเนื้องอก"พระโชว์ของหรู ออกมาขอโทษ บอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์สวิตเซอร์แลนด์ออกมาตรการ แจกจ่ายโคเคuให้ผู้ติดยาเสwติดค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์นักบิดรุ่นเยาว์ดับ ขณะขับซ้อมก่อนแข่งชาวลาวบอก..การแต่งงานกับคนไทยคือทางรอดไม่ใช่ทางเลือก!ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้า"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!5 นิสัยที่จะทำร้ายฟันเราโดยไม่รู้ตัวCIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
CIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิต"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้าน"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!5 นิสัยที่จะทำร้ายฟันเราโดยไม่รู้ตัวนรกกินหัว! มิจฉาชีพแฮ็กเฟสบุ๊คเจ้าอาวาส หลอกเงินญาติโยม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
CIB เตือน ปากกาลดน้ำหนักปลอม อันตรายถึงชีวิตปริศนาธรรมชาติ ต้นไม้เดินได้ คว้าแชมป์ "ต้นไม้แห่งปี" ของนิวซีแลนด์"ปาล์มมี่" ถามโดนใจ "ถ้ามีคอนเสิร์ตใหญ่ จะมาดูกี่คน"..แฟนคลับแห่เมนต์เพียบ!นี่คือสาเหตุที่นักบินห้ามไว้หนวด
ตั้งกระทู้ใหม่