หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"แสวง" เลขาฯ กกต. ยก รธน.มาตรา107 ยัน ประชาชนไม่มีสิทธิ์เลือก สว. ลั่น เป็นกรรมการมีหน้าที่ทำตามกฏหมาย

โพสท์โดย มยุริญ ผดผื่นคัน

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้กล่าวตอนหนึ่งในการพบปะสื่อมวลชนเพื่อชี้แจงและสื่อสารต่อไปยังประชาชนเพื่อให้เข้าใจการเลือก สมาชิกวุฒิสภา หรือ สว. ว่า วุฒิสภาหน้าตาอย่างไรนั้น คงตอบแทนทุกคนไม่ได้ ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกคนในชาติ เพื่อให้เป็นไปตามที่รัฐธรรมนูญออกแบบเอาไว้ โดย กกต.จะมีมาตรการเกี่ยวกับการเลือกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ความสุจริต เที่ยงธรรม ซึ่งรัฐธรรมนูญมาตรา 107 ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภามาจากการเลือกกันเองของบุคคลซึ่งมีความรู้ความเชี่ยวชาญมีประสบการณ์ มีอาชีพลักษณะ หรือประโยชน์ร่วมกัน หรือทำงานด้านต่างๆ ที่หลากหลายของสังคม ซึ่งหมายความว่า ไม่ได้เลือกจากคะแนนนิยม ไม่เหมือน สส.ที่เลือกจากคะแนนนิยมในการเสียง แต่เนื่องจากคือคนที่มีลักษณะอย่างนี้ ซึ่งอยู่ในใบแนะนำตัว โดยเลือกจากอดีตซึ่ง กกต. ทำในสิ่งที่คนอื่นคิดและทำไว้ตามรัฐธรรมนูญ และการเลือกตั้งครั้งนี้คงทำอะไรไม่ได้แล้ว หากเห็นว่าเลือกแล้วไม่ได้ผลอย่างที่อยากจะได้ ก็ต้องแก้ไข ซึ่งเป็นหน้าที่ของผู้มีอำนาจและเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนที่จะต้องไปพิจารณาเรื่องนี้ ว่า สว.ที่ออกแบบไว้ ต้องการคนดี คนเด่น คนดังนั้น โดยเป้าหมายใช่แต่วิธีการไม่ได้ ก็อาจจะต้องไปแก้วิธีการ ถ้าตั้งเป้าหมายและวิธีการไม่ได้ ก็ต้องไปแก้ไขที่รัฐธรรมนูญ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=XTVWJWbX_0o&t=344s
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: NJ NY, เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆฝ่ายปกครอง อ.ท่าศาลา เมืองคอน บุกจับ “หัวเต้ ชุมโรง” เอเย่นต์ยา วิ่งหนีทิ้งยาบ้าร่องน้ำอดีตนางงามค้ายา ถูกตำรวจจับกินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพอยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วเปิดปมหนุ่มใหญ่ช่างทาสีเครียดผูกคอดับคาบันไดบ้านสงครามนิวเคลียร์เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ ?นักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่เครียดไม่รู้ตัว ภัยเงียบที่ทำร้ายสุขภาพทั้งกายและใจ​
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เครียดไม่รู้ตัว ภัยเงียบที่ทำร้ายสุขภาพทั้งกายและใจ​โอนเงินผิด 6,000 ขอผ่อนคืนวันละบาทนักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่สับปะรดภูแล: ราชินีแห่งผลไม้เมืองเหนือ (สกู๊ปพิเศษ)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่เปิดปมหนุ่มใหญ่ช่างทาสีเครียดผูกคอดับคาบันไดบ้านอิสราเอลเพิกเฉยต่อคำสั่งศาลโลก เดินหน้าโจมตีต่อไปสาวรู้ตัวว่า เคยมีอะไรกับพ่อของแฟน จากปาร์ตี้บาร์บีคิว
ตั้งกระทู้ใหม่