หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักวิทยาศาสตร์ชี้ ปี 2566 ร้อนสุดใน 2000 ปี

เนื้อหาโดย teerap

     เป็นข่าวที่รายงานมาจากสำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในวันนี้ (15 พฤษภาคม 2567) ว่าจากผลการศึกษาได้พบว่า ซีกโลกเหนือมีอุณหภูมิร้อนที่สุดในรอบ 2,000 ปี เมื่อปี 2566 และเป็นปีซึ่งร้อนที่สุดในโลกนับตั้งแต่มีการบันทึกสถิติเมื่อปี 2393 โดยเป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงด้านสภาพภูมิอากาศที่เกิดจากฝีมือมนุษย์เป็นส่วนใหญ่ โดยดร.แจน เอสเปอร์ ซึ่งเป็นศาสตราจารย์ด้านภูมิอากาศของมหาวิทยาลัยโยฮันเนส กูเทนแบร์ก ในเยอรมนี และเป็นผู้รายงานผลการวิจัยชิ้นนี้ ได้ระบุว่า เราไม่ควรแปลกใจ สำหรับเขา มันเป็นเพียงผลที่เกิดขึ้นต่อเนื่องจากการที่มนุษย์ เริ่มต้นปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งทำให้เกิดภาวะโลกร้อนอย่างในปัจจุบันนี้ โดยนักวิทยาศาสตร์ใช้ข้อมูลจากการศึกษาวงปีต้นไม้ ซึ่งเป็นการดูเนื้อเยื่อของลำต้นไม้

จากพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วซีกโลกเหนือเพื่อวัดอุณหภูมิโลกระหว่างปี 544 จนถึงปี 2393 ก่อนหน้าวิวัฒนาการเครื่องมือสมัยใหม่ โดยการสำรวจด้วยวิธีสมัยเก่าพบว่า ในปี 2566 นั้น ฤดูร้อนในช่วงซีกโลกมีอุณหภูมิที่ร้อนกว่าฤดูร้อน เมื่อปี 789 อย่างน้อย 0.5 องศาเซลเซียส หรืออาจร้อนกว่าถึง 1.19 องศาเซลเซียสก็อาจเป็นไปได้ และยังได้ระบุว่าในช่วง 28 ปีที่ผ่านมา มี 25 ปีที่ฤดูร้อนมีอุณหภูมิสูงกว่าเมื่อปี 789 ซึ่งเป็นปีร้อนที่สุดของโลก ก่อนที่จะมีการบันทึกอุณหภูมิแบบปัจจุบัน

ขณะเดียวกัน ฤดูร้อนซึ่งเย็นที่สุดในรอบ 2,000 ปี มีอุณหภูมิต่ำกว่าฤดูร้อนปี 2565 ในซีกโลกเหนือเกือบ 4 องศาเซลเซียส เนื่องจากการมีการปะทุครั้งใหญ่ของภูเขาไฟเกิดขึ้น โดยนักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า การระเบิดของภูเขาไฟ อาจนำมาซึ่งสภาพอากาศที่เย็นลงในอนาคตเช่นเดียวกับเมื่อในอดีต อย่างไรก็ตาม การปล่อยก๊าซเรือนกระจกของมนุษย์ ส่งผลให้ความร้อนถูกกักเก็บไว้ในชั้นบรรยากาศ นี่ต่างหากที่ทำให้เกิดสภาวะโลกร้อนอย่างแท้จริง

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่"หนุ่ม กรรชัย" ฟาดเดือด! เสืxกส่งสปายทำไม..หลังแม่น้อง "ไนซ์" อัดเละ! กลัวความจริงเปิดเผยเหรอกินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพอยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วขอเชิญเจ้าภาพทำศพเด็ก 3 คนนอนกอดกันถูกไฟคลอกเสียชีวิตกองทัพเรือจีนซ้อมรบ ขู่ขวัญไต้หวัน แต่ดาราดังไต้หวันต่างออกมาสนับสนุนจีนสาวเจอพวกถ้ำมองที่หอพัก แจ้งนิติก็ช่วยอะไรไม่ได้ เขียนขู่แช่งเลยและกัน ขอให้ผีหักคอ 😏หน่วยทหารรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกนักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"หนุ่ม กรรชัย" ฟาดเดือด! เสืxกส่งสปายทำไม..หลังแม่น้อง "ไนซ์" อัดเละ! กลัวความจริงเปิดเผยเหรอกองทัพเรือจีนซ้อมรบ ขู่ขวัญไต้หวัน แต่ดาราดังไต้หวันต่างออกมาสนับสนุนจีนอิสราเอลไม่ฟังคำสั่งศาล! ลุยถล่มราฟาห์ต่อ!สาวเจอพวกถ้ำมองที่หอพัก แจ้งนิติก็ช่วยอะไรไม่ได้ เขียนขู่แช่งเลยและกัน ขอให้ผีหักคอ 😏
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"หนุ่ม กรรชัย" ฟาดเดือด! เสืxกส่งสปายทำไม..หลังแม่น้อง "ไนซ์" อัดเละ! กลัวความจริงเปิดเผยเหรอขอเชิญเจ้าภาพทำศพเด็ก 3 คนนอนกอดกันถูกไฟคลอกเสียชีวิตกองทัพเรือจีนซ้อมรบ ขู่ขวัญไต้หวัน แต่ดาราดังไต้หวันต่างออกมาสนับสนุนจีนนักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่
ตั้งกระทู้ใหม่