หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โครงการเงินดิจิตอล 10,000 บาท ซื้อมือถือได้จริงหรือไม่? มาไขข้อข้องใจกัน!

เนื้อหาโดย riw

 

ช่วงนี้คงได้ยินข่าวคราวเกี่ยวกับโครงการ "เงินดิจิตอล 10,000 บาท" กันมาบ้างแล้ว หลายคนคงสงสัยกันใช่ไหมครับ ว่าเงินดิจิตอลเหล่านี้สามารถนำไปซื้ออะไรได้บ้าง?

วันนี้ผม จะมาไขข้อข้องใจประเด็นร้อนๆ เกี่ยวกับ การใช้เงินดิจิตอล 10,000 บาท ซื้อมือถือ ว่าสามารถทำได้จริงหรือไม่?

รายละเอียดโครงการ

โครงการเงินดิจิตอล 10,000 บาท เป็นโครงการของรัฐบาลที่มอบเงินดิจิตอลฟรีๆ ให้กับประชาชนคนไทยทุกคน จำนวน 10,000 บาท โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ส่งเสริมการใช้จ่ายภายในประเทศ และลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม

มือถืออยู่ในกลุ่มสินค้าที่ใช้เงินดิจิตอลได้หรือไม่?

ณ ตอนนี้ (5 พฤษภาคม 2567) ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน ทางกระทรวงการคลังยังอยู่ระหว่างการพิจารณาว่าสินค้าประเภทใดบ้างที่สามารถใช้เงินดิจิตอล 10,000 บาท ซื้อได้

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลล่าสุด มีแนวโน้มว่า มือถือ มีโอกาส อยู่ในกลุ่มสินค้าที่ใช้เงินดิจิตอล 10,000 บาท ซื้อได้ แต่ อาจจะมีเงื่อนไขบางประการ เช่น

  • จำกัดวงเงินการซื้อต่อเครื่อง
  • จำกัดรุ่นและยี่ห้อของมือถือ
  • กำหนดร้านค้าที่ร่วมโครงการ

เราต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด รอฟังการประกาศอย่างเป็นทางการจากทางกระทรวงการคลังอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม มือถือแต่ละรุ่นมีจุดเด่นและจุดด้อยแตกต่างกันไป เพื่อนๆ ควรศึกษาข้อมูล เปรียบเทียบสเปค และลองใช้งานจริงก่อนตัดสินใจซื้อ

สรุป

  • โครงการเงินดิจิตอล 10,000 บาท ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่าสามารถใช้ซื้อมือถือได้หรือไม่
  • ต้องติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด รอฟังการประกาศอย่างเป็นทางการจากทางกระทรวงการคลัง
  • มือถือรุ่นน่าสนใจในราคาประมาณ 10,000 บาท มีหลายรุ่น เพื่อนๆ ควรศึกษาข้อมูล เปรียบเทียบสเปค และลองใช้งานจริงก่อนตัดสินใจซื้อ

หวังว่า กระทู้ของผม จะช่วยไขข้อข้องใจ และเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆทุกคนนะครับ

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
riw's profile


โพสท์โดย: riw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือวิธีหยุดน้องหมาไม่ให้เห่า สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้เพื่อนบ้านพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีจากลูกเป็ดขี้เหร่มีแต่คนบูลลี่..ทำงานหนักหลายปี จนกลายมาเป็นนางฟ้า ✨สาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปีร้านตัดผม คิดราคาตามรูปแบบของหรรมคนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"เลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567การทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์หัวกะโหลกของ สัตว์นักล่าโบราณในทะเลข้อเสียของการซื้อคอนโดสุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียวอดทนไม่ไหว! หญิงพิการฟ้อง Orange จ่ายเงินเดือน 20 ปี แต่ไม่ให้ทำงานพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเกิดเหตุเครื่องบินโดยสารระเบิดกลางอากาศหลวงปู่ศิลาเตือน!! ปี พศ.2573 น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ..คนจะหลั่งไหลไปอยู่ที่เขาใหญ่กัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เมื่อน้ำผึ้งธรรมชาติ มีสีฟ้าและสีเขียวอดทนไม่ไหว! หญิงพิการฟ้อง Orange จ่ายเงินเดือน 20 ปี แต่ไม่ให้ทำงานสุสานยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นในคูเวตญี่ปุ่นเปิดบริการรถบัสด่วน สำหรับนักท่องเที่ยว
ตั้งกระทู้ใหม่