หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กระบี่ : ปฏิบัติการฝนหลวงตลอด 3 วันสถานการณ์ขาดน้ำประปาเริ่มคลี่คลาย | มีคลิป

เนื้อหาโดย แบกเป้

กระบี่ : ปฏิบัติการฝนหลวงตลอด 3 วันสถานการณ์ขาดน้ำประปาเริ่มคลี่คลาย

 และสามารถดูดเก็บน้ำไว้ได้ 3,000 คิว ขณะที่หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดกระบี่ ยังคงใช้เครื่องบินฝนหลวง ขึ้นทำฝนเทียมต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 ให้พื้นที่การเกษตร และพื้นที่ลุ่ม รับน้ำอ่างเก็บน้ำ ของจังหวัดกระบี่ ตรัง พังงา และภูเก็ต

26 เมษายน 2567 หลังจากมีฝนตกในพื้นที่เมื่อคืนที่ผ่านมา(25เม.ย.) จากปฏิบัติการฝนหลวง ของกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ของศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดกระบี่ จำนวน 2 ลำและจังหวัดสุราษฎร์ธานีนำเข้ามาเพิ่ม อีกจำนวน 3 ลำ ตลอด 3 วันที่ ผ่านมา ทำให้น้ำในคลองกระบี่ใหญ่เพิ่มขึ้น ปริมาณน้ำดิบนำไปผลิตน้ำประปาเพิ่มมากขึ้น และสามารถดูดเก็บน้ำได้ 3,000 คิว

และเร่งสูบน้ำชั่วโมงละ 1800 ลูกเมตร ไปผลิตน้ำประปา รองรับประชาชน อำเภอเมืองกระบี่ อำเภอเหนือคลองบางส่วน ที่ระบุแต่ยังคง บริหารจัดการน้ำ แบ่งโซน สลับวันจ่ายน้ำวันเว้นวันเช่นเดิม ไปจนถึงวันที่ 28 เมษายน นี้ แม้ว่า สถานการณ์เริ่มคลี่คลายและมีฝนตกลงมาเพิ่มอีกหลังจากนี้ 

ในขณะที่รถบรรทุกน้ำของอ งค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเมืองกระบี่ ยังคง นำน้ำแจกจ่ายให้กับประชาชน ที่ขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค บรรเทาความเดือดร้อน หลังจากการประปาส่วนภูมิภาค สาขา กระบี่ แบ่งโซนจ่ายน้ำประปา และสลับวันจ่าย วันเว้นวัน ตั้งแต่วันที่ 22-28 เมษายน ส่งผลกระทบต่อประชาชน ที่ไม่มีภาชนะกักเก็บน้ำไว้ใช้เพียงพอ ในวันที่น้ำประปาไม่ไหล

อย่างไรก็ตามจังหวัดกระบี่ยังได้รับการสนับสนุนจากกรมฝนหลวงและการบินเกษตร มาตั้งฐานปฏิบัติการทำบฝนหลวง ณสนามบินนานาชาติกระบี่ จำนวน5 ลำ เข้าสู่วันที่ 4 ของหน่วยปฏิบัติการฝนหลวง จังหวัดกระบี่ โดยวันนี้มีการใช้เครื่องบินฝนหลวง 2 ลำ เพื่อทำฝนเทียมตั้งแต่เวลา 10:10 น บริเวณ อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ถึง อำเภอทุ่งสงจังหวัดนครศรีธรรมราช อำเภอเกาะลันตา ถึง อำเภอลำทับจังหวัดกระบี่ โดยพื้นที่เป้าหมายยังคงเป็นพื้นที่การเกษตรและพื้นที่ลุ่มรับน้ำอ่างเก็บน้ำ จังหวัดกระบี่ ตรัง พังงา และภูเก็ต ซึ่งจะได้รับน้ำฝนกระจายไปตามพื้นที่เป้าหมายตั้งแต่ ในช่วงเย็นตลอดกลางคืนของวันนี้ เช่นเดียวกับ การได้รับน้ำฝน จากการทำฝนหลวง ของ 3 วันที่ผ่านมา

คลิปทำฝนหลวง   https://www.facebook.com/share/v/3tiNQn8gHiko2XGM/?mibextid=oFDknk

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แบกเป้'s profile


โพสท์โดย: แบกเป้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, บก หนึ่ง กระแสใต้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บาร์โฮสต์ญี่ปุ่น เดี๋ยวนี้เขาปรับภาพลักษณ์ใหม่เป็นแนวโอ้ปป้ากันแล้วนะหญิงวัย 58 ปี จมน้ำดับกลางสระว่ายน้ำ กล้องวงจรปิดเผยวินาทีผู้คนเดินผ่านเฉยชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แม่โพสต์วิดีโอลูกสาววัย 6 ขวบ อาบน้ำเปลือยลงโซเซียล เผยความเป็นอิสระ ชาวเน็ตเเห่วิพากษ์วิจารณ์!!!!"ไข่ดาวซันไชน์" บนระเบียงชั้น 17 ทำได้จริงไหมเมื่ออุณหภูมิ 42 องศา?"สตอล์กเกอร์" ของ "เอ็มมา วัตสัน" ถูกจับแล้ว!!ชาวบ้านพบชายหญิงชาวจีนลอยตัวซั่มกันในน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่