หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พร้อมปฏิบัติการแล้ว! กรมฝนหลวงและการบินเกษตรมาตั้งฐานปฏิบัติการทำฝนหลวงพื้นที่จังหวัดกระบี่

โพสท์โดย บก หนึ่ง กระแสใต้

พร้อมปฏิบัติการแล้ว! กรมฝนหลวงและการบินเกษตรมาตั้งฐานปฏิบัติการทำฝนหลวงพื้นที่จังหวัดกระบี่แล้ว ดีเดย์วันพรุ่งนี้ เพื่อช่วยเหลือภัยแล้ง 

นายสินชัย พึ่งตำบล ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคใต้ จ.สุราษฏร์ธานี เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมในการจัดตั้งหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดกระบี่ว่า ในวันนี้เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวง ภาคใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดกระบี่ ได้มีการจัดเตรียมพื้นที่บริเวณท่าอากาศยานกระบี่

สำหรับการจอดเครื่องบิน ขนาดกลาง จำนวน 2 ลำ ห้องทำงานสำหรับเจ้าหน้าที่ของหน่วยปฏิบัติการฝนหลวง และอาคารหรือสถานที่ สำหรับเก็บสารฝนหลวงและขนย้ายอุปกรณ์ ซึ่งสารทำฝนหลวง ที่ใช้จำนวน 6 ตัน ได้ลำเลียงเข้าพื้นที่สนามบินนานาชาติกระบี่ซึ่งเป็นที่ตั้งหน่วยปฏิบัติการแล้ว โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดกระบี่ได้อำนวยความสะดวกในการปฏิบัติภารกิจพร้อมจะปฏิบัติการทำฝนเทียม ในวันที่ (23 เม.ย.)

ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคใต้ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในวันพรุ่งนี้ 23 เม.ย.67 เวลา 08.30 น. นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร นายวีรวัฒน์ อังศุพาณิชย์ รองอธิบดีด้านปฏิบัติการ และนายราเชน ศิลปะรายะ รองอธิบดีด้านบริหาร จะเดินทางมาเปิดหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดกระบี่ และหลักจากนั้นจะเริ่มปฏิบัติการฝนหลวงทันที โดยเบื้องต้นได้มีการประเมินสภาพอากาศแล้วพบว่ามีความเหมาะสมและเอื้อในการปฏิบัติการครั้งนี้ ซึ่งจะทำฝนหลวงเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนและภาคการเกษตรให้กับพื้นที่จังหวัดกระบี่ และจังหวัดข้างเคียงได้ 

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักมวยญี่ปุ่นสุดหล่อ 'โคตะ มิอุระ' เปลี่ยนนามสกุลแล้ว แฟนๆ แห่แซวกันใหญ่นักบอลตกต่ำ หลังแฟนสาว ชวนมีlซ็กส์รัวๆหน่วยทหารรบพิเศษที่แข็งแกร่งที่สุด และเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก"อ.เจษฎ์" ไขข้อสงสัย..ทำไม "แมลงเม่า" รวมกลุ่มกันเหมือน "ดอกทานตะวัน""หนุ่ม กรรชัย" ฟาดเดือด! เสืxกส่งสปายทำไม..หลังแม่น้อง "ไนซ์" อัดเละ! กลัวความจริงเปิดเผยเหรอไข่เยี่ยวม้าจีนกับไทยแตกต่างกันอย่างไร ?ข้าวตอกพระร่วง แร่ที่มีคุณค่าเป็นวัตถุมงคลในบ้านเรา หรือที่ต่างชาติเรียกว่า แร่ไพไรต์ แต่ก็มีอีกชื่อว่า "ทองของคนโง่" เอ๊ะ...มันมีที่มาที่ไปยังไงนะเนี่ย...อยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้วน้องเดินไปชี้ที่ป้ายทะเบียนรถ บอกเลข 3 ตัวชัดๆออสซี่แช่แข็งศพสำเร็จ รอคืนชีพในอนาคต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ออสซี่แช่แข็งศพสำเร็จ รอคืนชีพในอนาคตเมืองในต่างประเทศที่ดีต่อใจชาวLGBTQ+การทำทุ่งผืนพรมหลากสี เรียงรายรับแดดในตุรกี ความนิยมในการดูแลพรมที่สวยงาม น่าสนใจ"ทักษิณ" เดินทางถึงโคราชแล้ว!! เหล่าแฟนคลับแห่ต้อนรับ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ออสซี่แช่แข็งศพสำเร็จ รอคืนชีพในอนาคตศาลยุติธรรมโลกฟัน!อิสราเอลล้ำเส้น!นักวิจัยพบ นมดิบมีเชื้อไข้หวัดนกสสจ.อุดรฯ สั่งห้ามน้องหญิงและพวกรักษาคน
ตั้งกระทู้ใหม่