หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวญี่ปุ่นออกตามล่าหาลิงแปลกในป่าลึก

เนื้อหาโดย Makuroku

      ในช่วงต้นทศวรรษ 1970 มีรายงานการพบเห็นสิ่งมีชีวิตคล้ายลิง ที่น่าสะพรึงกลัวหลายครั้ง ซึ่งโผล่ออกมาจากส่วนลึกของเทือกเขา "ชูโกกุ" ทางภาคตะวันตกของญี่ปุ่น ซึ่งทำให้เกิดความกังวลในหมู่คนในท้องถิ่น ซึ่งรวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

     เมื่อเรื่องราวเริ่มดำเนินไป ก็มีรายงานการพบเห็นหลายสิบครั้งรอบๆ ภูเขา "ฮิบะ" ในจังหวัดฮิโรชิม่า โดยลิงตัวนี้ถูกเรียกว่า "ฮิบากอน"

     เวลาผ่านไปกว่า 5 ทศวรรษแล้ว นับตั้งแต่การพบเห็นครั้งแรก ปัจจุบันในปี 2024 ผู้คนที่เชื่อว่าลิงนี้ยังมีตัวตนอยู่ จากทั่วประเทศญี่ปุ่น ได้รวมตัวกัน เดินทางเข้าไปในป่าลึก เพื่อค้นหามัน ด้วยความหวังว่าจะได้ เห็นสิ่งมีชีวิตลึกลับตัวนี้...

     จากข้อมูลของสมาคมการท่องเที่ยวไซโจ ระบุว่า "ฮิบากอน" มีความสูงประมาณ 160 เซนติเมตร ลำตัวมีขน และ มีใบหน้ารูปสามเหลี่ยมคว่ำ และ มีหัวใหญ่กว่ามนุษย์ถึง 2 เท่าด้วยกัน!!"

     ตั้งแต่สมัยโบราณ ภูเขาฮิบะเป็นสถานที่สักการะ ที่มีตำนานมากมายเกี่ยวกับ "อิซานามิโนะมิโคโตะ" ซึ่งเป็นเทพีแห่งการเกิดและการตาย ในนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่น...

     ในคืนวันที่ 20 กรกฎาคม 1970 ชายคนหนึ่งในวัย 30 ปี กล่าวว่า "ผมเห็นสิ่งมีชีวิต 2 ขา ที่ไม่ว่าจะดูยังไงมันก็ผิดปกติ บนภูเขาในเขตยูกิ ในอดีตคือเมืองไซโจ ซึ่งปัจจุบันรวมเข้ากับ เมืองโชบาระแล้ว... ผมก็มองมัน มันก็หันมามองผม เมื่อมันเห็นผม มันก็วิ่งหนีไป..."

     ผู้เห็นเหตุการณ์คนอื่นๆ ได้บรรยายถึงมันว่า "มันเหมือนกับกอริลลา ที่ปกคลุมไปด้วยขนสีน้ำตาลเข้ม มันมีหน้าตาเหมือนกับบิ๊กฟุตในอเมริกาเหนือ หรือ เยติหิมาลัยในญี่ปุ่น..."

     เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 1970 มีการกล่าวถึง "ฮิบากอน" หลังจากมีเกษตรกรในท้องถิ่น 3 ราย เสียชีวิต โดยก่อนหน้านั้นพวกเขาพบเห็น "ฮิบากอน" แล้วเอามาพูดกลับไม่มีคนเชื่อ...

     ชายคนหนึ่งที่กำลังตัดหญ้า ใกล้บ้านของเขาในเช้าวันที่ 23 กรกฎาคม 1970 หรือ 3 วันหลังจากการพบเห็นครั้งแรก เขากล่าวอ้างว่า "ผมได้เห็นสิ่งมีชีวิตแปลกๆบนสนามหญ้าที่มี มันมีหน้าเหมือนคน แต่มีขนสีน้ำตาลปกคลุมทั้งตัว"

     ชายอีกคนหนึ่งเมื่อวันที่ 30 ก.ค. 1970 เขาตะโกนเรียกชายคนหนึ่ง เพราะเขาคิดว่าเป็นญาติ ที่กำลังเดินไปตามทางเดินเท้า ไปยังนาข้าว แต่เมื่อมองดูดีๆแล้วเขากลับพบว่า คนๆนั้นไม่ใช่ญาติแต่เป็น สัตว์ประหลาดประเภทกอริลลา...

     ข่าวการพบเห็นที่กล่าวมาข้างต้น ทำให้นักวิทยาศาตร์ นักวิจัย และ รัฐบาลในท้องถิ่น ถูกสึกว่ามันดูน่าค้นหา ซึ่งในภายหลังก็ได้ก่อตั้งทีมวิจัยขึ้นมา เพื่อตามหา "ฮิบากอน" แบบจริงๆจังๆ...

     อดีตนักข่าว ซึ่งในขณะนั้นเป็นหัวหน้าสำนักโชบาระ ของชูโงกุชิมบุน กล่าวว่า "ผมไม่ได้จริงจังกับการค้นหามันในตอนแรก เพราะผมคิดว่าเรื่องที่ชาวบ้านพูด มันเป็นแค่เรื่องหลอกลวง แต่แล้วผมก็ได้รับโทรศัพท์จากคนที่ผมรู้จัก ซึ่งเขาเห็นมันจริงๆ เขาพูดด้วยเสียงสั่นคลอน และ เขาไม่ใช่คนพูดโกหกด้วย!!" และ "หลังจากที่เขาเล่าให้ผมฟัง เขาก็เอาแต่พูดว่า "ผมอยู่ที่นี่ต่อไปไม่ได้แล้วๆๆ..."

     สำนักงานเมืองไซโจ ได้จัดตั้งศูนย์ให้คำปรึกษา เพื่อจัดการกับผู้อยู่อาศัย ที่พบเจอกับ "ฮิบากอน" ขึ้นมา หลังจากมีคนเจอ "ฮิบากอน" ติดๆกันมากถึง 29 ครั้ง

     ในช่วงกลางทศวรรษที่ 70 มีการพูดคุยกันว่า "ฮิบากอน" เสียชีวิตลงแล้ว และ ศูนย์ให้คำปรึกษาถูกปิดไป ในเดือนมิถุนายน 1975

     ปัจจุบัน "ฮิบากอน" กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมือง และ มีป้ายที่มีลักษณะเหมือนลิงในจินตนาการ อยู่ทุกหนทุกแห่งทั่วเมือง...

     "รอยเท้า" ปูนปลาสเตอร์ ที่อ้างว่าเป็นของ "ฮิบากอน" ถูกเก็บรักษาไว้ที่ สำนักงานหัวหน้าสถานีตำรวจโชบาระ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของตำรวจภูธรฮิโรชิม่า

     ในปี 2021 เมื่อสมาคมการท่องเที่ยวของเมือง ได้โพสต์รูปรอยเท้าดังกล่าว ลงบนเว็บไซต์ สมาคมการท่องเที่ยวแห่งนี้ ก็กลายเป็นประเด็นร้อนในการสนทนา โดยเฉพาะในหมู่ผู้ชื่นชอบความลับของญี่ปุ่น

     เมื่อปีที่แล้ว กรมตำรวจโชบาระ ได้บริจาค "รอยเท้า" ดังกล่าว ให้กับสมาคมการท่องเที่ยว...

     ประธานสมาคมการท่องเที่ยว "คาซูโอะ ยามากุจิ" กล่าวว่า "ฮิบากอนมีความสำคัญกับเมืองของเรา ผมจึงอยากจะส่งเสริมให้ฮิบากอน เป็นจุดแข็งของเรา ในการดึงดูดผู้คนให้มาเที่ยวเมืองของเรา..."

เนื้อหาโดย: Makuroku
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Makuroku
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภัยแอร์ไลน์ "หลุมอากาศ" ที่ทุกคนต้องรู้ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟเตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!น่าเอ็นดู! "เจ้าเฉาก๊วย" เด็กวัด 4 ขา..ผู้ช่วยหลวงพี่ตอนบิณฑบาตอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระเยี่ยมไปเลย! "จอห์น วิค" ถอดสูทช่วยล้างจาน..ทำเอาเจ้าของร้านตกใจ!!ไฟไหม้ในอินเดีย ดับอย่างน้อย 24 ราย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
One Piece มาร์กาเร็ต อาจจะเป็นนางเอกที่ได้คู่กับลูฟี่นักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียวอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!หนัง อโนรา (Anora) คว้ารางวัลที่เมืองคานส์ครั้งที่ 77หวัง ฌามา-คอร์ด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!หนัง อโนรา (Anora) คว้ารางวัลที่เมืองคานส์ครั้งที่ 77นิกกี้ มินาจ ถูกจับที่เนเธอร์แลนด์เจ้าหมา Doge Meme ดัง กลับดาวหมาแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่