หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เตรียมปฏิบัติการทำฝนหลวงในพื้นที่จังหวัดกระบี่

โพสท์โดย บก หนึ่ง กระแสใต้

เตรียมปฏิบัติการทำฝนหลวงในพื้นที่จังหวัดกระบี่ บรรเทาความแห้งแล้ง เริ่ม 23 เมษายน นี้ 

นายเกียรติศักดิ์ นารีเลิศ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า จังหวัดกระบี่ได้เตรียมปฏิบัติการทำฝนหลวงในพื้นที่จังหวัดกระบี่ เพื่อช่วยบรรเทาความแห้งแล้ง และเติมปริมาณน้ำในพื้นที่ โดยในวันนี้ 18 เมษายน 2567 ผู้อำนวยการฝนหลวงภาคใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ลงพื้นที่ ณ สนามบินนานาชาติกระบี่เพื่อประเมินความพร้อมในการจัดตั้งหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดกระบี่ โดยใช้พื้นที่จอดเครื่องบิน ขนาดกลาง จำนวน 2 ลำ ,ห้องทำงานสำหรับเจ้าหน้าที่ของหน่วยปฏิบัติการฝนหลวง และอาคารหรือสถานที่ สำหรับเก็บสารฝนหลวง ขนาด 8X12 เมตร จากนั้นวันที่ 21 เมษายน 2567 เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ขนย้ายอุปกรณ์ เข้าพื้นที่สนามบินนานาชาติจังหวัดกระบี่ เพื่อเตรียมความพร้อมการจัดตั้งหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดกระบี่ และคาดว่าจะสามารถเริ่มปฏิบัติการทำฝนหลวงในจังหวัดกระบี่ และจังหวัดข้างเคียงได้ วันที่ 23 เมษายน 2567 นี้ เป็นต้นไป 

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"มายด์ ลภัสลัล" ลั่น! ฉันมาอยู่จุดนี้ได้ยังไง..จากนักเรียนนักศึกษามาเป็นคนท้อง"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดย้อนรอยคดีฆาตกรรมน้องแก้ม ปี 2557นักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สวีเดนส่งเงินช่วยเหลือยูเครน 1.25 พันล้านดอลล์ผู้นำฝรั่งเศสหนุนยูเครน ใช้อาวุธชาติตะวันตก โจมตีฐานทัพรัสเซียชาวบ้านอ้วกแทบพุ่ง!! หลังผู้ประกาศข่าวกินแมลงวันหน้ากล้องเจ้าของเต่าอึ้ง!! หลังให้แก้วมังกรเป็นอาหารเต่า
ตั้งกระทู้ใหม่