หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนตาบอดสีได้รับอนุญาตให้เป็นตำรวจ

แปลโดย Makuroku

     สื่อนอกรายงานว่า "สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ของเกาหลีใต้ ได้ออกมากล่าวว่า "การแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้อง กับการจ้างเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อเร็วๆนี้ จะอนุญาตให้ใครก็ตามที่ไม่ตาบอดสีโดยสิ้นเชิง เข้าร่วมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้!!" และ "การแก้ไขดังกล่าวจะเข้าสู่กระบวนการพิจารณา ที่กระทรวงนิติบัญญัติ หลังจากนั้นจะมีการสรุป และ มีผลบังคับใช้โดยเร็วที่สุด สำหรับการทดสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ของรัฐในปีหน้านี้!!"

     *ผู้ที่ตาบอดสีโดยสิ้นเชิง จะไม่รวมอยู่ ในมาตรการใหม่นี้*

     ก่อนหน้านี้ มีกฎหมายเคยห้ามบุคคลที่มีความบกพร่อง ในการมองเห็นสีในระดับใดก็ตาม สมัครเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ แต่เคยถูกแก้ไขกฎระเบียบในปี 2006 เพื่ออนุญาตให้บุคคลที่มีความบกพร่อง ในการมองเห็นสีในระดับต่ำสุด เป็นเจ้าหน้าที่รัฐได้ แต่ไม่รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

     ในปี 2023 เริ่มมีการหารือเกี่ยวกับ การผ่อนคลายข้อจำกัดดังกล่าว เพื่อความเสมอภาคของสิทธิ ของมนุษยชนแห่งชาติ... ถึงแม้ว่ามีคนเพียงไม่กี่คนที่ตาบอดสีโดยสมบูรณ์ แต่สถิติแสดงให้เห็นว่ามีคนจำนวนมาก มีปัญหาในการแยกแยะสีเป็นอย่างน้อย โดยผู้ชายร้อยละ 5.9 และ ผู้หญิงร้อยละ 0.9 ในประเทศ มีภาวะบกพร่องในการมองเห็นสี ในระดับที่แตกต่างกัน...


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บุกจับคลีนิกเถื่อน หมอเถื่อนถึงกับปีนหลังคาหนี แต่ไม่รอดเกาหลีใต้เรียกทูตรัสเซียเข้าพบ หลังปูตินเยือนเกาหลีเหนือความงามผิดปกติในประวัติศาสตร์ จากการรัดเท้าของหญิงจีนถึงการรัดเอวของหญิงตะวันตกภาพมีมสุดดังคือภาพจริง ไม่ใช่ภาพตัดต่อแต่อย่างใดเกาหลีใต้เตรียมส่งอาวุธให้ยูเครนสู้ศึกรัสเซียประวัติศาสตร์การบุกจีนของกองทัพพันธมิตรแปดชาติ ภาพถ่ายและเรื่องราวในพระราชวังต้องห้าม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เรื่องปกติธรรมดาในเกาหลีใต้ ที่ดูเป็นเรื่องแปลกสำหรับชาวต่างชาติรัฐบาลญี่ปุ่นตั้งเป้านทท.สูงถึง 60 ล้านคน แต่ชาวบ้านบอกว่านทท.ล้นเมืองแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
งูหลามอินโดกินผู้หญิง และชาวบ้านที่พยายามช่วยเหลือล้มเหลว ซึ่งเหตุการณ์นี้น่าสะพรึงกลัวมากวัยรุ่นไอร์ริช ขับรถ160km./h เกินกว่ากฎหมายกำหนดและบทลงโทษที่หนักมากจีนขู่ประหารชีวิต ผู้ที่คิดแบ่งแยกไต้หวัน ออกจากจีนนักแสดงดัง "โฉมฉาย ฉัตรวิไล" เสียชีวิตแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่